Chàng sinh viên ốm liệt giường thành tỷ phú tự thân trẻ nhất Vương quốc Anh: Có hơn 2 tỷ USD ở tuổi 26 nhờ kinh doanh giữa đại dịch

31/05/2021 08:46 AM | Kinh doanh

Tất cả bắt đầu từ phòng ngủ của bạn gái Boufarhat ở London, năm 2018 – thời điểm anh phải nằm liệt giường vì một căn bệnh bí ẩn.

Johnny Boufarhat (26 tuổi), đã huy động được hàng triệu USD để phát triển ứng dụng gọi video trực tuyến Hopin vào tháng 3 năm ngoái, sau khi các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa vì lệnh phong tỏa toàn Vương quốc Anh.

Kết quả là Boufarhat đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất Vương quốc Anh nhờ bắt đầu kinh doanh ngay giữa đại dịch Covid-19.

Chàng sinh viên tốt nghiệp Đại học Manchester cho biết ý tưởng về Hopin xuất hiện từ 2 năm trước khi đại dịch bùng phát nhưng anh không huy động được vốn đầu tư.

Tất cả bắt đầu từ phòng ngủ của bạn gái Boufarhat ở London, năm 2018 – thời điểm anh phải nằm liệt giường vì một căn bệnh bí ẩn. Khi dần phục hồi, anh viết mã một chương trình gọi video trực tuyến.

Chàng sinh viên ốm liệt giường thành tỷ phú tự thân trẻ nhất Vương quốc Anh: Có hơn 2 tỷ USD ở tuổi 26 nhờ kinh doanh giữa đại dịch - Ảnh 1.

Mô hình của Hopin cũng giống Zoom, cho phép mọi người kết nối từ xa thông qua các cuộc gọi video. Từ khi ra mắt vào năm ngoái, số lượng người dùng của ứng dụng này đã tăng lên hơn 5 triệu, nâng giá trị công ty lên mức 5,8 tỷ USD.

Việc này giúp tài sản của Boufarhat đạt 2,1 tỷ USD, giúp anh đạt vị trí 113 trong danh sách người giàu nhất Vương quốc Anh của Sunday Times. Ngoài ra, trong danh sách những người trẻ tuổi giàu có nhất Vương quốc Anh, Boufarhat hiện đứng ở vị trí thứ 3.

Boufarhat sinh ra ở Sydney, sau khi cha mẹ anh - một kỹ sư cơ khí và một nhân viên kế toán - chuyển đến Úc từ Liban trong cuộc nội chiến 1975-1990. Gia đình họ chuyển đến Los Angeles rồi Dubai trước khi Boufarhat đến Vương quốc Anh để học kỹ sư cơ khí.

Trong khi học, Boufarhat đã phát triển một ứng dụng giúp sinh viên nhận được giảm giá tại các nhà hàng. Sau khi tốt nghiệp năm 2018, anh bị chẩn đoán mắc bệnh tự miễn dịch, khiến anh không thể rời khỏi giường.

Đó là lúc anh nảy ra ý tưởng về Hopin. Chàng trai 21 tuổi ốm yếu đến mức phải nằm liệt giường tại căn hộ của bạn gái ở London, nơi anh làm việc cho tập đoàn xây dựng Multiplex. Anh phát triển Hopin trong thời gian này. Trong 2 năm sau đó, anh xây dựng một nhóm nhỏ gồm 8 lập trình viên.

Tháng 11/2019, Boufarhat từng tuyên bố với các nhà đầu tư rằng Hopin sẽ trở thành công ty phát triển nhanh nhất thế giới, ngay trước khi đại dịch bùng phát. Anh đã kêu gọi được hàng triệu USD để khởi chạy ứng dụng vào tháng 3 năm ngoái và kể từ đó, mọi thứ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Trong đại dịch, số lượng người dùng của Hopin đã không ngừng tăng lên. Ngoài các cá nhân, nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn như American Express cũng sử dụng ứng dụng này. Tính đến tháng 1/2021, doanh thu của Hopin đạt 76 triệu USD và dự kiến con số đó sẽ đạt 180 triệu USD trong năm nay.

Chàng sinh viên ốm liệt giường thành tỷ phú tự thân trẻ nhất Vương quốc Anh: Có hơn 2 tỷ USD ở tuổi 26 nhờ kinh doanh giữa đại dịch - Ảnh 2.

Dù công ty được thành lập và đăng ký tại Vương quốc Anh nhưng Boufarhat hiện đang sống tại Barcelona (Tây Ban Nha) với vị hôn thê. Công ty của anh không có văn phòng mà chỉ có 500 nhân viên chủ yếu ở Vương quốc Anh và Mỹ.

Boufarhat cho biết anh là một người nghiện công việc khi từng làm việc 7 ngày/tuần. Thời điểm hiện tại, anh đã nghỉ nửa ngày vào thứ 7 hàng tuần. Tỷ phú trẻ chia sẻ với Sunday Times: "Tôi rất tập trung vào công việc. Tôi muốn đem lại tác động tích cực cho thế giới. Một số người bảo tôi nhàm chán vì tôi không uống rượu hay hút thuốc. Tôi luôn đảm bảo thực phẩm mà mình sử dụng là đồ hữu cơ".

Nguồn: Mirror

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM