Chàng sinh viên người Đức phượt khắp Đông Nam Á với một chiếc xe máy và tấm pin năng lượng Mặt Trời

08/08/2016 08:35 AM | Kinh doanh

Thậm chí anh chàng này còn thiết kế cả một ngôi nhà nhỏ để gắn vào chiếc xe của mình và đi khắp 4 nước Đông Nam Á.

Chàng sinh viên người Đức phượt khắp Đông Nam Á với một chiếc xe máy và tấm pin năng lượng Mặt Trời

Mặc dù không phải là một người đam mê phượt, nhưng câu chuyện của chàng phượt thủ 25 tuổi người Đức này lại khiến tôi thấy vô cùng thích thú. Bởi nó có liên quan một chút tới công nghệ và kiến trúc, cùng với sự sáng tạo.

Đọc được bài chia sẻ của một người bạn từ một group về phượt trên Facebook, câu chuyện về một anh chàng người Đức vô cùng kỳ lạ. Đó là một chàng sinh viên mới 25 tuổi và chuyến hành trình đi qua 4 nước Đông Nam Á của anh, hiện tại anh chàng này đã đến Việt Nam sau khi đi qua Thái Lan, Lào và Campuchia.

Điều đáng nói, đó là chàng sinh viên này đã đi qua 4 nước chỉ với một chiếc xe máy và một ngôi nhà nhỏ do anh tự thiết kế và xây nên. Ngôi nhà nhỏ này được gắn vào ngay bên cạnh chiếc xe, để cùng anh rong ruổi trên những chặng đường.

Với kích thước chiều dài gần bằng chiếc xe máy, rộng khoảng nửa mét và cao hơn 1 mét, ngôi nhà này khá nhỏ để một ai đó có thể ở bên trong suốt chặng đường dài. Thế nhưng nhìn bề ngoài tuy nhỏ, bên trong ngôi nhà có khá nhiều tiện ích.

Khi nhìn vào bên trong. Chúng ta có thể thấy một chiếc giường nhỏ, có quạt, nơi để đồ, bên cạnh còn có một khu bếp riêng để có thể tự nấu nướng. Thậm chí anh chàng này còn thiết kế cả một chiếc xà kép để có thể tập luyện hàng ngày.

Phía trên, chàng sinh viên đặt một tấm năng lượng Mặt Trời khá lớn để có điện chạy quạt, bếp điện, đèn và sạc pin. Có lẽ ngôi nhà của anh chỉ còn thiếu mỗi nhà vệ sinh là đầy đủ tất cả các chức năng.

Để tránh nắng nóng, anh đã phủ bên ngoài một lớp cỏ nhân tạo và lót bên trong một tấm cách nhiệt. Mặc dù khi ngủ bên trong ngôi nhà nhỏ này không được thoải mái cho lắm, nhưng nó giúp anh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí trên chuyến đi của mình.

Hiện tại anh chàng người Đức đã đi vào miền Tây và chuẩn bị tới Tp Hồ Chí Minh. Câu chuyện thú vị này cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng phượt thủ Việt Nam. Giống như một bài học cho những ai muốn có những chuyến đi dài mà đúng chất phượt.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm