Chàng ngố trong phim Châu Tinh Trì: Chỉ diễn vai phụ nhưng khiến khán giả không quên, trở thành triệu phú nhờ sáng tạo trò chơi

24/10/2022 14:07 PM | Sống

Sau hơn 20 năm kể từ vai phụ đầu tiên trong bộ phim của Châu Tinh Trì, đến nay, Hà Văn Huy đã sở hữu khối tài sản lên đến hàng trăm triệu nhân dân tệ.

Đảm nhận những vai diễn phụ trong những bộ phim của ''vua hài'' Châu Tinh Trì song Hà Văn Huy vẫn luôn là cái tên được khán giả nhớ đến. Sau vai phụ đầu tiên trong tác phẩm Đội bóng thiếu lâm, hiện tại Hà Văn Huy sở hữu khối tài sản hàng trăm triệu nhân dân tệ khiến Châu Tinh Trì cũng phải hết lời khen ngợi.

Chàng ngố trong phim Châu Tinh Trì: Chỉ diễn vai phụ nhưng khiến khán giả không quên, trở thành triệu phú nhờ sáng tạo trò chơi - Ảnh 1.

Hà Văn Huy trong bộ phim của Châu Tinh Trì (Ảnh: Internet)

Chưa từng theo học diễn xuất nhưng chỉ cần diễn một lần là đạt

Sinh năm 1981, Hà Văn Huy là gương mặt quen thuộc trong những bộ phim của Châu Tinh Trì. Năm 2001, lần đầu tiên, anh được lựa chọn đóng một vai phụ trong tác phẩm Đội bóng Thiếu Lâm. Sau đó anh tiếp tục tham gia vai diễn người thuê nhà trong Tuyệt đỉnh Kungfu (2004).

Không có nhiều cảnh quay nhưng diễn xuất đặc biệt của Hà Văn Huy khiến khán giả không thể quên. Gương mặt hài hước, vui vẻ chính là nguyên nhân giúp anh ghi điểm trong lòng khán giả.

Theo Sina, Hà Văn Huy chưa từng tham gia học lớp diễn xuất nào. Khi đóng Đội bóng Thiếu Lâm, nhân viên hậu trường đều cho rằng với một người lần đầu tiếp xúc với điện ảnh như Hà Văn Huy, chắc chắn sẽ có nhiều sai sót. Tuy nhiên, các cảnh quay của nam diễn viên chỉ cần một lần đã hoàn thành, khiến Châu Tinh Trì nhiều lần khen ngợi.

Chàng ngố trong phim Châu Tinh Trì: Chỉ diễn vai phụ nhưng khiến khán giả không quên, trở thành triệu phú nhờ sáng tạo trò chơi - Ảnh 2.

Hà Văn Huy gây ấn tượng với khán giả nhờ gương mặt hài hước và diễn xuất đặc biệt (Ảnh: Internet)

Thậm chí vị đạo diễn này còn tin tưởng để anh sáng tạo diễn xuất, không cần kịch bản và phụ trách những bài hát có âm điệu hài hước trong phim. Những tác phẩm này sau đó được dùng nhiều trong các tiết mục quảng cáo.

Năm 2013, Hà Văn Huy tiếp tục được Châu Tinh Trì mời tham gia bộ phim Tây du ký: Hàng ma thiên. Nam diễn viên thủ vai sư huynh, cùng với sư muội đi vào động yêu quái của Trư Bát giới. Ở thời điểm này, khán giả khó nhận ra anh vì ngoại hình đã thay đổi nhiều do cân nặng.

Chàng ngố trong phim Châu Tinh Trì: Chỉ diễn vai phụ nhưng khiến khán giả không quên, trở thành triệu phú nhờ sáng tạo trò chơi - Ảnh 3.

Hà Văn Huy có ngoại hình khác biệt khiến nhiều người không nhận ra (Ảnh: Internet)

Hà Văn Huy có ngoại hình khác biệt khiến nhiều người không nhận ra. Ảnh: Internet.

"Vua hài'' Châu Tinh Trì nhận xét về Hà Văn Huy: "Cậu ấy là người giàu tình cảm, nhưng rất dễ dàng bị tổn thương. Khi diễn, cậu ấy thường bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ, nên trong cuộc sống, Văn Huy không biết phải bộc lộ bản thân như thế nào để nhận được sự yêu mến của mọi người. Đó là điểm yếu của cậu ấy".

Trang Sina đánh giá những lời nhận xét về Hà Văn Huy khá giống với tính cách của Châu Tinh Trì. Có lẽ vì thế ông rất yêu mến diễn viên này.

Trở thành triệu phú nhờ sáng tạo trò chơi

Không chỉ diễn xuất, Hà Văn Huy còn có đam mê âm nhạc từ nhỏ. Anh được học thanh nhạc bài bản và từng phát hành album nhưng không được biết đến nhiều. ''Tôi không có ngoại hình điển trai nhưng vẫn muốn thử sức và đem đến cho khán giả những tác phẩm yêu thích", Hà Văn Huy nói.

Dẫu đam mê ca nhạc là vậy, song công việc thực sự đem đến cho anh nguồn thu nhập khủng là sáng tạo trò chơi cờ Dragonchess rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Đây là trò chơi kết hợp giữa cờ vua truyền thống và các phương pháp chơi đặc biệt, được sáng tạo thành phần mềm trên các thiết bị di dộng. Nhờ đó, anh kiếm được khoản tiền không hề nhỏ.

Theo Sina, nhờ bán bản quyền trò chơi, bản quyền nhạc phim, cùng với việc tham gia một số vai diễn, đóng quảng cáo và kinh doanh, hiện tại Hà Văn Huy sở hữu khối tài sản hàng trăm triệu nhân dân tệ.

Theo QQ, trước khi có một sự nghiệp thành công, Hà Văn Huy là một học sinh chuyên bị bắt nạt trong lớp. Vì thân hình nhỏ bé nên anh thường xuyên trở thành đối tượng tiêu khiển của các bạn nam sinh khác trong trường. Nam diễn viên sinh năm 1981 từng chia sẻ rằng anh quen với việc bị coi là "thảm chùi chân" nên có thể đảm nhận những vai diễn ngu ngơ, hài hước, bị đánh đập một cách nhập tâm trong các bộ phim hài.

Mỗi lần gặp vấn đề ở trường, anh thường giải tỏa cảm xúc bằng cách nghiên cứu Binh pháp Tôn Tử. Sau này, khi học đại học, chính những người bạn từng bắt nạt Hà Văn Huy đã phải tới nhờ anh cố vấn các vấn đề trong cuộc sống, học tập.

"Có lần, tôi đã leo núi từ đêm tới sáng để có thể viết ra những ý tưởng của mình về vấn đề giới hạn của năng lượng con người. Tôi muốn chứng minh sự kiên cường của một người có thể vượt qua giới hạn thể chất của chính anh ta", nam diễn viên chia sẻ trên China Times.


Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM