Chẳng ai muốn giao du với kẻ thất bại nhưng đây là cách để kết giao với những người thành công hơn mình

25/09/2017 04:52 PM | Sống

Nếu bạn tới một nơi và bạn là người thành công nhất ở đó thì xin lỗi, bạn tới nhầm chỗ rồi.

Chẳng ai muốn giao du với kẻ thất bại nhưng đây là cách để kết giao với những người thành công hơn mình

Ai cũng từng được nghe những lời khuyên về bạn bè, phải chơi với người này, kết giao với người kia... Chung quy lại, để thành công tất nhiên chúng ta phải chơi với những người giỏi, thành công hơn mình. Chẳng ai muốn giao lưu với những kẻ thất bại hay kém cỏi cả, vậy phải làm sao để kết giao được với những người thành công?

May mắn thay, mọi chuyện không phải lúc nào cũng hoàn hảo tới mức ấy, thành công được chia thành từng "khoảng" và trong mỗi khoảng ấy mọi người sẽ giao lưu với nhau. Để có thể làm quen, chơi được với những người thành công hơn tất nhiên bạn phải nỗ lực để cải thiện bản thân. Nhưng, dưới đây là 9 cách để bạn có thể làm được điều đó ngay lúc này.

1. Hãy tới những nơi người thành công hay tới

Mỗi người có những thói quen, sở thích khác nhau, thế nhưng đôi khi ở một quán cafe góc phố bạn có thể gặp được rất nhiều người giỏi giang, thành công. Hãy lắng nghe trước đã để tìm kiếm điểm chung và rồi bắt đầu đặt vấn đề làm quen cùng họ. Những người thành công sẽ không ngại mở rộng các mối quan hệ của mình vì nó cho họ thêm nhiều cơ hội, thế nên đừng ngại ngần.

2. Cứ để mọi thứ tự nhiên

Đôi khi gặp một người mới chúng ta hay có xu hướng không thoải mái và khiến cuộc đối thoại bế tắc hoặc có phần giả tạo. Hãy cứ để sự tự nhiên được phát tán, nó chính là cách nhanh nhất để kết nối với người khác.

3. Đừng cố bán hay xin họ thứ gì

Hãy nhớ rằng mục đích của cuộc gặp gỡ này là để mở rộng quan hệ chứ không phải bán hàng hay xin xỏ. Nếu vừa gặp mặt nói được đôi ba câu và bạn đã đòi hỏi từ họ một thứ gì đó, bạn nghĩ họ có cung cấp nó cho bạn hay không?

4. Đừng phàn nàn

Ai cũng có những vấn đề khó chịu trong cuộc sống hay công việc, ta nghĩ rằng khi tìm được một thứ chung mà cả 2 cùng thấy khó chịu, bạn có thể thoải mái phàn nàn, kêu ca về nó. Thế nhưng, hãy để sự phàn nàn đó lại, tạo ấn tượng đầu tiên tốt sau đó biến sự khó chịu thành vấn đề để cùng giải quyết.

5. Ghi nhận thành quả của họ nhưng đừng thái quá

Giả sử gặp Bill Gates chẳng hạn, chắc chắn ai cũng dành ra cả giờ để nói về những gì ông đã làm được và bạn nể phục ông ra sao. Mặc dù vậy, đó là cuộc nói chuyện một chiều, buổi giao tiếp là sự tương tác giữa 2 người chứ không phải buổi gặp mặt người hâm mộ. Thế nên, ghi nhận những gì họ làm, đừng nịnh bợ thái quá.

6. Tận dụng những thứ diễn ra xung quanh

Nếu gặp phải bế tắc, không có chủ đề để tiếp tục, hãy tận dụng những gì đang diễn ra xung quanh, từ việc chiếc áo của người phục vụ bàn được sản xuất tại đâu cho tới lịch sử những món ăn mà bạn chuẩn bị dùng bữa. Một chủ đề chung xuất hiện bất ngờ sẽ sốc lại buổi nói chuyện và giúp cả 2 gỡ rối trong giao tiếp.

7. Tìm điều mà đối tượng kia quan tâm nhất

Đây là một yếu tố quan trọng, giả sử bạn tới gặp một người thành công trong buổi ra mắt sách do chính người này viết, hãy hỏi họ về cuốn sách ấy. Nó sẽ cho họ thấy rằng bạn thấy sự quan tâm tới những gì họ đang làm từ đó cảm kích và cho phép mối quan hệ được bền chặt hơn. Còn không mọi thứ sẽ có tính chất khá lợi dụng khi bạn gặp họ và rồi hỏi không ngừng về những thứ chỉ bạn quan tâm.

8. Tạo ra giá trị

Bạn biết về hiệu ứng Benjamin Franklin chứ? Nó liên quan tới việc càng nhờ vả nhau nhiều thì mối quan hệ sẽ càng được cải thiện và hiệu ứng này chính xác trong cuộc sống. Quay trở lại với vấn đề, chúng ta chỉ là con người và ta chẳng thể nghĩ hết, giải quyết được hết những gì diễn ra xung quanh ta, đó là khi ta cần tới sự giúp đỡ của người khác.

Gặp gỡ một người thành công, hỏi họ về những vướng mắc họ đang có, biết đâu bạn chính là giải pháp cho vấn đề? Một khi xử lý được vấn đề đó, mối quan hệ này chắc chắn sẽ tiến triển tích cực.

9. Đừng nghĩ rằng họ sẽ nhớ bạn, hãy làm lại mọi thứ vào lần gặp mặt sau

Đây mới là lần đầu gặp mặt, đừng kì vọng họ sẽ nhớ bạn như cách mà bạn nhớ họ. Chúng ta cần gặp nhau với tần xuất đủ lớn để có thể nhớ ra nhau thế nên đừng vội vàng. Hãy lại tiếp cận với họ, bắt chuyện như cách bạn từng làm trước đây và làm lại tất cả mọi thứ từ đầu. Và cũng đừng nghĩ rằng lần này họ sẽ nhớ bạn, người thành công gặp cả trăm thậm chí nghìn người mỗi ngày, hãy cho họ thời gian.

Và cuối cùng, hãy ghi nhớ rằng nếu bạn tới một sự kiện và bạn là người thành công nhất ở đó thì bạn tới nhầm chỗ rồi, hãy tìm một nơi hợp lý hơn để gặp gỡ những người thành công.

P.V

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm