Chân gà bẩn bốc mùi “đội lốt” hàng chất lượng tuồn ra thị trường

24/12/2022 21:43 PM | Xã hội

Công an huyện Đông Anh vừa phát hiện một cơ sở sử dụng số lượng lớn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối để chế biến, đóng thành phẩm đưa ra thị trường.

Khoảng 700 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối là số thực phẩm được lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và thu giữ tại cơ sở chế biến chân gà rút xương. Nếu không phát hiện kịp thời, số hàng này sẽ được sơ chế, chế biến và đóng vào những bao bì được khẳng định là an toàn, sạch sẽ, chất lượng để đưa ra thị trường.

Chân gà bẩn bốc mùi “đội lốt” hàng chất lượng tuồn ra thị trường - Ảnh 1.

Chân gà bẩn bốc mùi “đội lốt” hàng chất lượng tuồn ra thị trường - Ảnh 2.

Tại thời điểm kiểm tra đột xuất cơ sở, bất kỳ vật dụng nào có thể chứa đựng đều dùng để ngâm chân gà, dù đã mốc đen, cáu bẩn. Sàn nhà khu vực chế biến cũng là nơi chân gà được đổ đống la liệt. Về mùi hôi thối của số chân gà đang được chế biến tại đây, chủ cơ sở lý giải là do phần xương của chân gà.

Được biết, cơ sở này có đăng ký kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở có gần 2 tấn chân gà trong đó có hơn 1,2 tấn là hàng có nguồn gốc còn khoảng 700 kg là thu mua trôi nổi ngoài thị trường. Chủ cơ sở cho biết vì giá rất rẻ nên đã thu mua số chân gà bốc mùi này về trà trộn trong quá trình chế biến để kiếm lời.

Chân gà bẩn bốc mùi “đội lốt” hàng chất lượng tuồn ra thị trường - Ảnh 3.

Chân gà bẩn bốc mùi “đội lốt” hàng chất lượng tuồn ra thị trường - Ảnh 4.

Chân gà bẩn bốc mùi “đội lốt” hàng chất lượng tuồn ra thị trường - Ảnh 5.

Theo khai nhận của chủ cơ sở, việc chế biến chân gà rút xương mới chỉ diễn ra 2 tháng trở lại đây, xuất ra thị trường không đáng kể. Tuy nhiên, nhân viên tại đây cho biết, cơ sở đã hoạt động hơn nửa năm nay. Lượng thành phẩm chế biến trong 1 ngày lên đến hơn 1 tấn.

Theo lực lượng chức năng huyện Đông Anh, không chỉ nhập nhằng về nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, cơ sở cũng vi phạm nhiều quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến.

Chân gà bẩn bốc mùi “đội lốt” hàng chất lượng tuồn ra thị trường - Ảnh 6.

Chân gà bẩn bốc mùi “đội lốt” hàng chất lượng tuồn ra thị trường - Ảnh 7.

Chân gà bẩn bốc mùi “đội lốt” hàng chất lượng tuồn ra thị trường - Ảnh 8.

Gần như toàn bộ nhân viên ở đây đều chưa được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Để tiện chế biến thì sử dụng tay không, hay thậm chí chống luôn chân lên bàn. Có lẽ, dù đầu vào là chân gà có nguồn gốc xuất xứ thì qua một quy trình như thế này khó có thể khẳng định số thành phẩm này đảm bảo an toàn.

Theo Ánh Kim, Nguyễn Phương

Cùng chuyên mục
XEM