Chân dung thành viên kì cựu vừa rời HĐQT ACB, giới tài chính hầu như đều "quen mặt thuộc tên"

29/06/2022 07:38 AM | Kinh doanh

Thành viên này từng được Nữ hoàng Anh trao tặng huân chương OBE năm 2006 và hai lần được Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen về việc đóng góp vào sự phát triển của thị trường chứng khoán vào năm 2008 và năm 2010.

Chủ tịch Dragon Capital - Dominic Timothy Charles Scriven sẽ thôi làm người đại diện vốn góp của DFH tại ACB, đồng thời rời hội đồng quản trị nhà băng này từ cuối tháng 6.

Cụ thể, ngày 27/6/2022, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu đã ban hành Quyết định số 2654/TCQĐ-HĐQT.22 về việc xác nhận việc ông Dominic Timothy Charles Scriven đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Phía ACB cho biết, ngày 22/6, phía cổ đông Dragon Financial Holdings Limited (DFH) đã gửi văn bản về việc hủy bỏ ủy quyền cho ông Dominic Timothy Charles Scriven – thành viên HĐQT của ACB nhiệm kỳ 2018 – 2023, đại diện phần vốn góp của DFH tại ACB. Quyết định có hiệu lực từ ngày 30/6/2022. Cũng trong ngày 22/6, ông Dominic cũng gửi văn bản thông báo ông không còn là đại diện phần vốn góp của DFH tại ACB.

Vì vậy HĐQT xác nhận ông Dominic Timothy Charles Scriven thuộc trường hợp "Đương nhiên mất tư cách" theo quy định tại điểm d, khoản 1, điều 35 Luật các tổ chức tín dụng.

Chân dung thành viên kì cựu vừa rời HĐQT ACB, giới tài chính hầu như đều quen mặt thuộc tên - Ảnh 1.

"ACB đã nhận được thông báo về việc ông Dominic Scriven sẽ rời khỏi vị trí thành viên HĐQT ACB. Ông Dominic đã tham gia HĐQT ACB nhiều năm và có nhiều đóng góp giá trị cho Ngân Hàng. ACB rất trân trọng những đóng góp của ông Dominic và sẽ tiếp tục mối quan hệ hợp tác bền chặt với Dragon Capital Group", đại diện ACB chia sẻ với chúng tôi sau khi thông báo được phát đi.

Ông Dominic Scriven từng vào hội đồng quản trị ACB nhiệm kỳ 2008-2011 và tiếp tục nhiệm kỳ từ 2015 đến nay.

Trước đó, ngoài việc đảm nhiệm thành viên trong HĐQT, ông Scriven còn là thành viên Ủy ban quản lý rủi ro và thành viên Ủy ban đầu tư của Ngân hàng ACB. Tại ngày báo cáo cuối năm 2021, cá nhân ông Scriven không nắm giữ cổ phiếu nào của ACB.

Chân dung thành viên kì cựu vừa rời HĐQT ACB, giới tài chính hầu như đều quen mặt thuộc tên - Ảnh 2.

Ông DOMINIC TIMOTHY CHARLES SCRIVEN - Nguồn: vneconomy

Ông Scriven sinh ngày 18/9/1963, quốc tịch Anh. Tên tuổi của ông gắn với Quỹ đầu tư Dragon Capital Group. 

Khoản đầu tư vào ACB đứng thứ ba về tỷ trọng danh mục của Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) - quỹ lớn nhất của Dragon Capital, chiếm 10,85% tài sản ròng, tính đến ngày 16/6.

Ông là cổ đông sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Dragon Capital Group Ltd., Chủ tịch Hội đồng quản trị Viet Fund Management, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, v.v.

Theo giới thiệu của ACB, ông Scriven là cử nhân ngành Luật và Xã hội học Trường Đại học Exeter (Anh). Ông đã có 34 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Ông được Nữ hoàng Anh trao tặng huân chương OBE năm 2006 và hai lần được Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen về việc đóng góp vào sự phát triển của thị trường chứng khoán vào năm 2008 và năm 2010. Năm 2014, ông được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng ba. 

Trọng Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM