Chân dung tân Giám đốc VFC - nhà báo Diễm Quỳnh: Hoa khôi nhà đài, MC hot nhất những năm 2000, có bố là nhà ngoại giao nổi tiếng

22/09/2021 14:59 PM | Kinh doanh

Chồng của MC Diễm Quỳnh luôn ủng hộ chị hết mực ở phía hậu phương.

Vốn được khán giả biết tới thông qua các chương trình truyền hình Trò chơi âm nhạc, Tạp chí MTV, Giai điệu tự hào... trong nhiều năm qua, nhà báo Diễm Quỳnh mới đây được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình VFC, Đài Truyền hình Việt Nam bắt đầu từ ngày 1/10 sắp tới đây. Trước đó, chị giữ chức Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6 từ tháng 8/2017.

MC Diễm Quỳnh, tên thật là Đặng Diễm Quỳnh, sinh năm 1972. Chị là con gái của nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc. Tốt nghiệp cấp ba khối chuyên Văn tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chị lựa chọn đi du học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh, Trung Quốc năm 1997.

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, chị từng được đích thân nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan (lúc đó là thứ trưởng Bộ ngoại giao) ngỏ ý mời về làm việc cho Bộ Ngoại Giao. Tuy nhiên, khi ấy, chị đã từ chối để theo đuổi ước mơ trở thành BTV nhà đài.

Trong chương trình "Quán thanh xuân" phát sóng tháng 7/2020, bà Bùi An Ninh - một trong những nữ đạo diễn đầu tiên của Văn nghệ VTV từng chia sẻ về mối nhân duyên của MC Diễm Quỳnh và Đài Truyền hình Việt Nam:

"Một hôm đẹp giời, Quỳnh dẫn chồng đến nhà tôi chơi. Ngồi đúng hai tiếng, chồng nó hỏi đủ thứ chuyện. Tôi mới bảo: "Thế là anh đi tuyển sếp cho vợ hay đi xin việc cho vợ?". Chồng Quỳnh bảo: Vâng, cháu đi tuyển sếp cho vợ. Ngày mai bọn cháu sẽ từ chối Bộ Ngoại giao, từ chối ĐH Quốc gia, để vợ cháu làm truyền hình với cô".

Sau khi là thành viên của VTV3, Diễm Quỳnh ngay lập tức là hoa khôi của nhà đài và nhanh chóng trở thành bạn cặp ăn ý cùng MC Anh Tuấn trong chương trình Tạp chí MTV. Được ghi nhớ bởi sự hoạt bát cùng nhiều chia sẻ dí dỏm, cặp đôi MC Anh Tuấn - Diễm Quỳnh tiếp tục được yêu thích với chương trình "Trò chơi âm nhạc" - một chương trình quen thuộc đầu những năm 2000.

Chân dung tân Giám đốc VFC - nhà báo Diễm Quỳnh: Hoa khôi nhà đài, MC hot nhất những năm 2000, có bố là nhà ngoại giao nổi tiếng - Ảnh 2.

Khi làm việc tại nhà đài, Diễm Quỳnh còn tham gia dịch các bộ phim Trung Quốc nổi tiếng trên VTV như "Vương triều Ung Chính", "Con đường lạc đà", "Lã Bất Vi"... Chia sẻ về công việc này, chị cho biết: "Công việc dịch các phim Trung Quốc đối với tôi giống như một người lâu lâu mới dùng đến tay phải của mình. Hằng ngày làm các chương trình, đến tối về túc tắc dịch, được sống trong không khí trầm tĩnh hơn. Sự thay đổi cảm giác đó giúp mình bớt mệt".

Trong những thời gian đầu làm việc tại VTV, mặc dù đặc thù công việc thường phải đi công tác xa nhà nhưng phía sau chị luôn có ông xã hỗ trợ chăm sóc nhà cửa, con cái. Còn ở hiện tại, chị ít xuất hiện với cương vị MC để lui về làm các công việc hậu trường.

Cũng bởi vì thế, chị có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn. Con gái đầu đã trưởng thành, con gái thứ hai của chị mới 4 tuổi. Chồng chị là một kiến trúc sư. Trên trang cá nhân của mình, Diễm Quỳnh thường xuyên chia sẻ những hình ảnh giàu năng lượng tích cực, lạc quan.

Hạnh phúc với cuộc sống và con đường sự nghiệp hiện tại, xinh đẹp, giỏi giang, có danh tiếng nhưng MC Diễm Quỳnh từng tâm sự nghề MC cũng bình thường như nhiều nghề khác, không nên lý tưởng hóa, thần tượng hóa MC, bởi theo chị, không phải cứ nổi tiếng là giỏi.

Chân dung tân Giám đốc VFC - nhà báo Diễm Quỳnh: Hoa khôi nhà đài, MC hot nhất những năm 2000, có bố là nhà ngoại giao nổi tiếng - Ảnh 3.

Ảnh: Dân Việt.

Lân Lan (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM