Chân dung ông lớn dược phẩm Hàn Quốc mua quyền cung cấp Nanocovax trên toàn cầu trừ Việt Nam và Ấn Độ

19/08/2021 16:07 PM | Kinh doanh

Hệ sinh thái y dược sinh học của tập đoàn bao gồm các công ty, phụ trách những mảng khác nhau từ nghiên cứu, sản xuất đến phân phối các sản phẩm liên quan đến y học.

Thông tin trên Korea Times cho hay, Công ty dược phẩm HLB (Hàn Quốc) đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với Nanogen để mua quyền cung cấp vaccine Nanocovax trên toàn cầu, ngoại trừ ở Việt Nam và Ấn Độ.

Vaccine Nanocovax đã được Nanogen đã đồng ý chuyển giao công nghệ Hợp đồng chính thức sẽ được ký sau khi các nhà khoa học của 2 công ty hoàn thành việc xem xét dữ liệu lâm sàng về Nanocovax trong vòng 3 tháng tới.

Chủ tịch HLB Jin Yang-gon là một trong những giám đốc của Nanogen, trong khi chi nhánh của công ty ông, NextScience, cũng nắm giữ 10,4% cổ phần của Nanogen với tư cách là cổ đông lớn thứ ba.

HLB Inc được thành lập vào năm 1975 và có địa chỉ 216-53 Dangwol-ro, Onsan-eup, Ulju-gun, Ulsan (Hàn Quốc). Công ty này hoạt động bắt đầu là mọt doanh nghiệp sản xuất xuồng cứu sinh trên bãi biển hẻo lánh ở Ulsan, sau đó đã phát triển sản xuất tàu, ống sợi thủy tinh và xuất khẩu trên toàn thế giới.

"Kết quả của những nỗ lực trong hơn 10 năm, chúng tôi đang có kế hoạch trở thành một công ty sinh học dược phẩm toàn cầu", chủ tịch Jin Yang-gon cho biết.

 Chân dung ông lớn dược phẩm Hàn Quốc mua quyền cung cấp Nanocovax trên toàn cầu trừ Việt Nam và Ấn Độ - Ảnh 1.

Chủ tịch HLB Jin Yang-gon

Hệ sinh thái y dược sinh học của tập đoàn bao gồm các công ty, phụ trách những mảng khác nhau từ nghiên cứu, sản xuất đến phân phối các sản phẩm liên quan đến y học.

Elevar Therapeutics thành lập vào năm 2005. Elevar Therapeutics đã phát triển các loại thuốc mới cho nhiều loại ung thư khác nhau. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong việc phát triển các loại thuốc chống ung thư mới và đã phát triển thành một công ty thuốc chống ung thư thông qua việc giới thiệu các loại thuốc mới trong nghiên cứu hoặc giai đoạn đầu lâm sàng.

Immunomic Therapeutics thành lập vào năm 2006. Kể từ khi thành lập, Immunomic Therapeutics, Inc. (ITI) đã là một công ty công nghệ sinh học giai đoạn lâm sàng do tư nhân tổ chức đi tiên phong trong việc nghiên cứu các nền tảng liệu pháp miễn dịch axit nucleic.

HLB Life Science Co., Ltd. đang phát triển thuốc chống ung thư Rivoceranib (Apatinib) để được phê duyệt tiếp thị tại Hàn Quốc.

Được thành lập vào năm 1998, HLB Pharma đã thực hiện bước đầu tiên để phát triển thành một công ty phát triển các loại thuốc mới chuyên điều trị các bệnh thoái hóa não.

Đây cũng là công ty đã ký MOU với Nanogen vào tháng 12 năm ngoái để cùng nhau mở rộng sự hiện diện của họ trên thị trường dược phẩm toàn cầu.

 Chân dung ông lớn dược phẩm Hàn Quốc mua quyền cung cấp Nanocovax trên toàn cầu trừ Việt Nam và Ấn Độ - Ảnh 2.

Hệ sinh thái của HLB.

HLB Cell thành lập năm 2009, tập trung vào nghiên cứu tế bào gốc chuyên biệt, bao gồm gan nhân tạo sinh học và nghiên cứu kỹ thuật y sinh, nghiên cứu tế bào - đơn vị cơ bản của các hiện tượng sự sống và đề xuất phương pháp điều trị y tế tái tạo cho các bệnh nan y.

Hwajin Medical Co., Ltd. thành lập năm 1993, hiện là nhà sản xuất chuyên sản xuất các thiết bị y tế và hiện chiếm tới 20-25% thị trường ống tiêm trong nước. Các sản phẩm chính là ống tiêm dùng một lần, kim tiêm dùng một lần và ống tiêm lọc.

Shinhwa Advance Co., Ltd. thành lập vào năm 1991. Từ khi thành lập, Shinhwa Advance đã cung cấp các sản phẩm của mình cho các bệnh viện quốc gia/công với tư cách là một công ty phân phối thuốc chuyên khoa trực tuyến và ngoại tuyến.

Pha lê

Cùng chuyên mục
XEM