Chân dung nhà giáo trẻ nhất nước đạt hàm giáo sư

12/10/2016 16:49 PM | Sống

Chiều ngày 12/10, chia sẽ với báo chí về danh hiệu Nhà giáo trẻ nhất nước vừa đạt hàm Giáo sư – đấy chính là động để tiếp tục con đường nghiên cứu và giảng dạy của mình, vị nhà giáo PGS.TS Trần Đình Thắng (Trường ĐH Vinh) nói.

Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách những người đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2016. Trong đó, PGS. Tiến sỹ Trần Đình Thắng, Trường Đại học Vinh là người trẻ tuổi nhất được xét phong hàm giáo sư trong đợt này.

PGS. TS Trần Đình Thắng, sinh năm 1975 tại huyện Thanh Chương và đã có nhiều năm làm công tác giảng dạy tại trường đại học. Năm 2012, anh được phong hàm Phó Giáo sư và hiện đang làm Phó Trưởng khoa Hóa học – Trường Đại học Vinh.

Theo đó, là người thứ 3 ở ĐH Vinh được xét phong hàm giáo sư và cũng là giáo sư trẻ nhất nước – PGS.TS Trần Đình Thắng tâm sự: “Kế quả này chính là nỗ lực của bao nhiêu năm phấn đấu giảng dạy và nghiên cứu chuyên môn. Cuối cùng kết quả của vô số thành tích giữa thầy và trò, giữa các thành viên trong nhóm nghiên cứu cũng được công nhận”.

Một số công trình nghiên cứu nổi bật của Trần Đình Thắng như: Công trình nghiên cứu liên ngành (hóa – sinh – dược – công nghệ) thực phẩm với các chuyên gia nghiên cứu Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan về các hợp chất hoạt tính của nấm tại Việt Nam;

Là người thứ 3 ở Trường Đại học Vinh được xét phong hàm giáo sư và cũng là trẻ nhất, PGS. TS Trần Đình Thắng vui mừng chia sẻ: Sau nhiều năm nỗ lực cố gắng cuối cùng cũng đã được công nhận. Kết quả này, cũng chính là động lực lớn để tôi tiếp tục con đường nghiên cứu và giảng dạy của mình.

Trong quá trình công tác, thầy giáo Trần Đình Thắng đã có rất nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu và giảng dạy, với 75 công bố quốc tế (ISI) có uy tín gồm 26 SCI và 49 SCIE. Đồng thời đã tích cực hợp tác với các chuyên gia và cơ sở khoa học, đào tạo trong và ngoài nước, cùng viết sách, đồng hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh với các giáo sư nước ngoài; tổ chức nhiều hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế.

Trong đó, nổi bật đã xây dựng được nhóm nghiên cứu liên ngành Hóa-Sinh-Dược-Công nghệ thực phẩm đầu tiên gồm các nhà khoa học trong và ngoài nước (Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan...) chuyên nghiên cứu về các hợp chất có hoạt tính sinh học của nấm lớn ở Việt Nam.

Ngoài là giảng viên Trường Đại học Vinh, PGS. TS Trần Đình Thắng còn là Ủy viên thường vụ Hội hóa học hữu cơ, Kỹ thuật hóa học, Hợp chất thiên nhiên, Hội Hóa học Việt Nam.

Theo Việt Hương

Cùng chuyên mục
XEM