Chân dung người vợ tào khang của nhà báo Lại Văn Sâm: "Nếu không gặp vợ tôi thì có khi tôi lại không được tử tế như bây giờ"

28/01/2022 12:16 PM | Sống

Bà xã là một người đóng vai trò quan trọng cuộc sống và công việc của MC Lại Văn Sâm.

Là một người nổi tiếng và được công chúng rất yêu mến nhưng MC Lại Văn Sâm lại là một người vô cùng kín tiếng về cuộc sống cá nhân. Ngay cả đến cậu con trai độc nhất Lại Bắc Hải Đăng làm cùng nghề nhưng cũng không được ông nhắc tới nhiều. Bởi vậy, chân dung người vợ tào khang của MC Lại Văn Sâm được giấu kín đến nỗi nhiều người hài hước đã đồn đoán nữ MC Tạ Bích Loan là vợ của Lại Văn Sâm.

Mãi tới khi ông nghỉ hưu, ông mới dành nhiều cơ hội để chia sẻ về người vợ của mình. MC Lại Văn Sâm luôn dành những lời yêu thương, cảm ơn gửi tới vợ. Được biết, bà xã của cựu MC tên là Hường, đã có cơ hội gặp gỡ và nên duyên với Lại Văn Sâm khi hai người cùng học tập và sinh sống tại Nga.

Chân dung người vợ tào khang của nhà báo Lại Văn Sâm: Nếu không gặp vợ tôi thì có khi tôi lại không được tử tế như bây giờ - Ảnh 1.

"Nếu không gặp vợ tôi thì có khi tôi lại không được tử tế như bây giờ", nam MC từng chia sẻ ngắn gọn, mộc mạc về vợ như vậy nhưng dạt dào đầy yêu thương. Những năm trở về Việt Nam, MC Lại Văn Sâm lại không may mắn có cơ hội làm việc tại quê nhà, khiến ông đã phải quay trở lại Nga theo con đường xuất khẩu lao động để làm phiên dịch. 

Năm 1987, ông tiếp tục trở về nước, làm cộng tác viên của Phòng Thể thao của Đài truyền hình Việt Nam nhưng không được nhận biên chế. Vì thế, ông tới phụ bán hàng với gia đình vợ ở chợ Đồng Xuân, thực tế chỉ giúp phiên dịch khi có khách người Nga tới mua thôi. Tuy nhiên, chính trong giai đoạn khó khăn này, Lại Văn Sâm được người quen giới thiệu vào làm ở VTV.

Khi có nhiều thời gian hơn cho gia đình sau quyết định nghỉ hưu, cặp đôi vẫn luôn "như hình với bóng". Ông chia sẻ: "Hiện tại, tôi dành 100% thời gian cho gia đình. Bây giờ, có đi làm các chương trình bên ngoài thì tôi đều đưa vợ đi cùng. Đi đâu hai vợ chồng cũng đi cùng nhau. Ngày xưa thì không được như thế, vì mình làm việc cùng cả ê-kíp đông người".

Luôn xuất hiện giản dị, khiêm nhường phía sau chồng, vợ MC Lại Văn Sâm ở tuổi U60 vẫn luôn chăm lo cho chồng. Tình yêu của họ tuy không rầm rộ nhưng được thể hiện ở những chi tiết nhỏ. Ông từng kể khi ông đi quay, bà đi theo cùng để chăm lo trang phục rồi mới đi công việc của mình; tới khi ông quay xong, bà sẽ trở lại trường quay để cùng ông ra về. 

"Bây giờ tôi đi làm thì lúc nào cũng kèm bà xã đi bên cạnh. Hai vợ chồng dành cho nhau nhiều thời gian hơn, đi chơi với nhau, đi làm cũng như đi chơi vậy. Kể cả hôm nay dự sự kiện trong TP.HCM, tôi cũng đi cùng vợ", ông tự hào kể.

Ảnh: Trí thức trẻ, Helino.

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM