Chân dung doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Quảng Bình: Ông trùm phân phối hàng tiêu dùng tại 12 tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa

27/04/2022 13:30 PM | Kinh doanh

Hiện nay Tuấn Việt là tổng thầu phân phối chính thức cho nhiều công ty khác nhau trong lĩnh vực hàng tiêu dùng (FMCG) tại khu vực miền Trung.

Xuất hiện trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam do VNR bình chọn năm 2021, công ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Tuấn Việt được xem là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tỉnh Quảng Bình. 

Tiền thân của công ty Tuấn Việt là một đại lý bán buôn, cung cấp hàng cho một số quầy hàng trong thành phố Đồng Hới vào năm 1992. Đến năm 1998, Tuấn Việt đăng ký trở thành doanh nghiệp tư nhân. Đến năm 2001, công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại tổng hợp (TNHH TMTH) Tuấn Việt ra đời. Với hình thức hoạt động là kinh doanh hàng thương mại, hàng hóa mỹ phẩm và hình thức sở hữu là sở hữu tư nhân. 

Chủ tịch kiêm Giám đốc của công ty phân phối tư nhân này là bà Lê Thị Nữ. Vốn điều lệ đăng ký ban đầu của Tuấn Việt là 10 tỷ đồng, trong đó bà Nữ đóng góp 9,97 tỷ đồng và ông Lê Mậu Đề đóng góp 30 triệu đồng. Đến đầu năm 2021, công ty này tăng vốn điều lệ lên 20 tỷ đồng, trong đó vốn góp chủ yếu từ vị nữ chủ tịch sinh năm 1960. Ngoài bà Nữ giữ vị trí giám đốc, đội ngũ lãnh đạo của công ty tư nhân này khá trẻ tuổi.

Chân dung doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Quảng Bình: Ông trùm phân phối hàng tiêu dùng tại 12 tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa - Ảnh 1.

Nguồn: Công ty Tuấn Việt.

Tuấn Việt cũng thường xuyên phối hợp với các trường đại học tại khu vực miền Trung để tuyển dụng nhân sự, tổ chức ngày hội việc làm. Dù là công ty tư nhân nhưng Tuấn Việt cũng đầu tư khá mạnh cho IT.

Về hoạt động kinh doanh cốt lõi, hiện nay Tuấn Việt là tổng thầu phân phối chính thức cho nhiều công ty khác nhau trong lĩnh vực hàng tiêu dùng (FMCG) với các thương hiệu lớn như Procter&Gamble, Dutch Lady, Vina Acecook, Calofic, Minh Long 1, Trung Nguyên, Ajinomoto,...

Công ty tư nhân này hiện được xem là trùm phân phối hàng tiêu dùng khu vực miền Trung tại 12 tỉnh thành từ Thanh Hóa vào đến Khánh Hòa. Theo giới thiệu của Tuấn Việt, doanh nghiệp hiện có quy mô hơn 1.000 nhân viên trên toàn công ty với 15 chi nhánh và Trụ sở chính đặt TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ngoài hoạt động kinh doanh chính phân phối thương mại, Tuấn Việt cũng có những hoạt động đầu tư lớn như như thành lập trung tâm thương mại mô hình đa dịch vụ đầu tiên Tuan Viet Center tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. 

Chân dung doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Quảng Bình: Ông trùm phân phối hàng tiêu dùng tại 12 tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa - Ảnh 2.

Nguồn: Công ty Tuấn Việt.

Năm 2018, Vincom Plaza được khai trương tại Tp. Đồng Hới cùng với siêu thị Vinmart, rạp chiếu phim, khu vui chơi quy mô lớn. Nhận thấy tiềm năng của ngành bán lẻ cùng với lợi thế là tổng thầu phân phối chính thức của nhiều ông lớn FMCG, đến năm 2020, Tuấn Việt mở mô hình siêu thị hàng tiêu dùng với tên gọi Tuan Viet Gourmet Market. 

Chân dung doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Quảng Bình: Ông trùm phân phối hàng tiêu dùng tại 12 tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa - Ảnh 3.

Nguồn: Công ty Tuấn Việt.

Ngoài ra công ty tư nhân này còn mở siêu thị thời trang, trung tâm vui chơi trẻ em TV Kidz và quán cà phê Square Coffee tại trung tâm thương mại của mình.

Mộc An

Cùng chuyên mục
XEM