Chân dung con gái của Warren Buffett – người vừa được chọn vào HĐQT của Berkshire Hathaway

22/10/2021 02:29 PM | Kinh doanh

Berkshire Hathaway vừa bầu 2 thành viên mới vào hội đồng quản trị (HĐQT), trong đó có Susan Alice Buffett – con gái của Chủ tịch và CEO tập đoàn này Warren Buffett.

Chân dung con gái của Warren Buffett – người vừa được chọn vào HĐQT của Berkshire Hathaway

Susan Alice Buffett (tên thường gọi là Susie) sinh năm 1953. Bà hiện là chủ tịch của 2 quỹ từ thiện Susan Thompson Buffett Foundation và Sherwood Foundation.

Susie từng chia sẻ rằng bà không hề biết cha mình là người giàu cho đến khi ngoài 20 tuổi và bà cũng không nghe được điều này từ cha mẹ mình.

"Khi chúng tôi còn nhỏ, ông ấy chẳng có nhiều tiền và cũng chẳng nổi tiếng đâu. Cuộc sống cũng không có gì đặc biệt. Ông ấy đến văn phòng mỗi ngày, rồi về nhà và ăn tối. Sau đó, ông lên gác và đọc sách báo suốt cả tối. Chúng tôi sống như tất cả mọi người vậy, chẳng có gì quá đặc biệt. Giờ cha tôi vẫn sống trong căn nhà đó mà", bà kể.

Cho đến năm 22-23 tuổi, Susie tình cờ đọc được một bài báo viết về cha trên Wall Street Journal và bà nhận ra có rất nhiều chuyện mình chưa được biết.

Chân dung con gái của Warren Buffett – người vừa được chọn vào HĐQT của Berkshire Hathaway - Ảnh 1.

Warren Buffett và con gái Susan Alice Buffett. Ảnh: Alchetron

Sau đó, Susie nhớ lại cũng có nhiều dấu hiệu cho thấy ông Buffett làm ăn tốt. Ví dụ như khi mẹ bà lập ra một chương trình trao học bổng khi Susan đang học trung học. "Chỉ vài đứa trẻ được trao học bổng mỗi năm thôi. Nhưng mẹ tôi đã làm ngay khi có tiền dư", Susie cho biết.

Một chi tiết khác cũng cho thấy cha bà kinh doanh thuận lợi là khi Adam Smith - tác giả cuốn sách về tài chính - Supermoney đến thăm nhà Buffett. "Khi đó chắc tôi đang học trung học. Tôi nhớ rằng khi nghe thấy tên cuốn sách, tôi chỉ nghĩ nó cũng được đấy nhỉ, nhưng chẳng hề cho rằng chúng tôi thực sự đang nói về nó".

Trong một bộ phim tài liệu của BBC, con gái nhà đầu tư huyền thoại cũng chia sẻ về lối sống giản dị của cha mình. Susie cho biết Buffett thường mua những chiếc xe mà ông được giảm giá, ví dụ xe bị hư hại do mưa đá. Những chiếc xe này được sửa chữa để không có vẻ hư hại gì và trở thành một phần trong cuộc sống thường nhật của ông.

"Ông ấy thường sử dụng những chiếc xe đó cho tới khi tôi nói rằng 'trông nó thật đáng xấu hổ, đến lúc cha phải mua xe mới rồi'".

Bên cạnh bà Susie, tỷ phú Warren Buffett còn có 2 người con trai là Howard Graham Buffett và Peter Andrew Buffett.

Hội đồng quản trị của Berkshire trước đây có 14 thành viên. Cuối tháng trước, Walter Scott, cựu lãnh đạo cấp cao của công ty xây dựng và kỹ thuật Kiewit có trụ sở tại Omaha và là thành viên hội đồng quản trị Berkshire từ năm 1988, đã qua đời ở tuổi 90.

Với việc bổ sung 2 thành viên mới, HĐQT của tập đoàn này hiện có 15 thành viên. Thành viên mới còn lại là Chris Davis, 54 tuổi, Chủ tịch của Davis Select Advisors - một công ty quản lý đầu tư. Davis là nhà đầu tư lâu năm của Berkshire Hathaway. Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của Coca-Cola - một khoản đầu tư lớn của Berkshire từ cuối những năm 1980.

Con trai lớn của Warren Buffett, Howard Buffett, đã tham gia hội đồng quản trị của Berkshire từ năm 1993. Howard Buffett được kỳ vọng sẽ nối nghiệp cha mình - người đã 91 tuổi - làm chủ tịch.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines lỗ tiếp 3.400 tỷ đồng quý 3/2021, lỗ lũy kế sắp chạm mốc 1 tỷ USD

Vietnam Airlines đã lỗ lũy kế 21.200 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn thêm gần 8.000 tỷ đồng thời gian gần đây, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines hiện cũng chỉ còn chưa tới 1.500 tỷ đồng. Như vậy, nếu tiếp tục lỗ lớn trong quý 4, cổ phiếu Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán do âm vốn chủ sở hữu.

BizInsider

Bức tranh tương phản tại Thế Giới Di Động hậu giãn cách: Rau thịt cá "ế" khách, điện thoại cháy hàng

Sau khi có thêm 320 cửa hàng trong vòng 1 năm qua, doanh thu Bách Hóa Xanh tháng 10/2021 gần như không tăng so với cùng kỳ năm trước. Trái lại, doanh thu điện thoại điện máy vừa lên cao thứ 2 trong lịch sử, góp phần giúp Thế Giới Di Động báo lãi kỷ lục.

Một cá nhân ở Hà Nội nộp 11 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh thương mại điện tử

Theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội, đây là số thuế dồn tích nhiều năm, nên số tiền chậm nộp chiếm trên 4 tỷ đồng.

WHO đang họp khẩn vì biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi: Đây là tất cả những gì chúng ta biết về B.1.1.529 cho tới lúc này

Biến thể này có 10 đột biến trên mũi gai protein, trong so sánh, biến thể Delta chỉ có 2 đột biến.

Đọc thêm