Chấn động: Triệu phú Singapore bị người giúp việc kiện

24/09/2020 05:11 PM | Kinh doanh

Vụ việc một người giúp việc Indonesia kiện Chủ tịch triệu phú của Tập đoàn sân bay Changi đã gây chấn động Singapore.

Chấn động: Triệu phú Singapore bị người giúp việc kiện

Hồi năm 2016, gia đình ông Liew đã sa thải chị Liyani - người giúp việc và cáo buộc chị ăn cắp tài sản trị giá 34.000 đô la Singapore, bao gồm đồng hồ và quần áo. Chị Liyani sau đó bị kết án hơn 2 năm tù.

Khi kháng cáo, một thẩm phán tòa án tối cao đã lật lại phán quyết và giờ người giúp việc Indonesia này đã kiện ngược lại gia đình người chủ của mình, với lý do vi phạm luật lao động khi chị phải làm thêm những công việc dọn dẹp vốn không phải nhiệm vụ của mình.

Hiện tại, vụ việc đang khiến dư luận Singapore phẫn nộ và dưới áp lực của dư luận, ông Liew cho biết sẽ rời khỏi vị trí Chủ tịch của Tập đoàn sân bay Changi.


An Ngọc

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm