Chấn động: Messi chính thức yêu cầu phá vỡ hợp đồng với Barca, lộ diện điểm đến tiếp theo

26/08/2020 08:15 AM | Xã hội

Không còn là tin đồn, Messi và đội ngũ quản lý đã có những bước đi đầy quyết liệt nhằm tìm cách rời khỏi Barcelona.

Theo TyC Sport, Messi đã chính thức gửi yêu cầu phá vỡ hợp đồng hiện tại đến ban lãnh đạo Barcelona. Tiền đạo người Argentina tỏ ra vô cùng tức giận và mất kiên nhẫn với cách làm việc của Chủ tịch Barca Bartomeu nên buộc phải đi đến quyết định này.

Chấn động: Messi chính thức yêu cầu phá vỡ hợp đồng với Barca, lộ diện điểm đến tiếp theo - Ảnh 1.

Messi không thể kiên nhẫn thêm nữa

Hợp đồng của Messi với Barcelona có điều khoản phá vỡ trị giá 700 triệu euro. Ngoài ra, vào cuối mỗi mùa giải (cụ thể là trước khi hết tháng 5), Messi được quyền tự do ra đi tùy thích. Phía Messi cho rằng điều khoản tự do ra đi của mùa giải 2019/20 cần được kéo dài đến cuối tháng 8 do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến các giải đấu kết thúc muộn.

Ngay lập tức, nhiều nhân vật có tiếng tăm tại Barcelona đã bày tỏ sự ủng hộ với Messi. Cựu đội trưởng Puyol viết trên trang cá nhân: "Tôn trọng và ngưỡng mộ. Luôn ủng hộ Messi!". Thủ hiến vùng Catalonia nơi Barca đóng quân nói lời cảm ơn và cho rằng người hâm mộ nơi đây đã may mắn khi được chứng kiến những năm tháng đẹp nhất của Messi.

Chấn động: Messi chính thức yêu cầu phá vỡ hợp đồng với Barca, lộ diện điểm đến tiếp theo - Ảnh 2.

CĐV Barcelona kéo đến trụ sở CLB yêu cầu tìm mọi cách giữ chân Messi và kêu gọi Chủ tịch Bartomeu từ chức

Ban lãnh đạo Barcelona ngay lập tức gửi tin nhắn với mong muốn xoa dịu Messi. Một số nguồn tin cho biết Chủ tịch Bartomeu đang chịu áp lực lớn và có thể phải từ chức. Đây được coi là động thái duy nhất đủ sức nặng để giữ được Messi ở lại.

Chấn động: Messi chính thức yêu cầu phá vỡ hợp đồng với Barca, lộ diện điểm đến tiếp theo - Ảnh 3.

Chủ tịch Bartomeu bị coi là người phá hoại Barca những năm qua

Trong một diễn biến khác, Catalan Radio tiết lộ Messi đã nói chuyện với Pep Guardiola. Phía Man City sẵn sàng chi tới 300 triệu bảng nếu cần thiết để đưa ngôi sao người Argentina về sân Etihad. Họ cũng không ngần ngại đáp ứng mọi yêu cầu về lương bổng của Messi.

Nara

Cùng chuyên mục
XEM