#ChallengeForChange: Nói dọn rác là "làm màu" cũng được, vì chúng mình sẽ... "làm màu" cho đến khi hết rác!

26/03/2019 08:47 PM | Sống

"# Thử thách dọn rác" đã gây bão trên MXH và thu hút sự tham gia tích cực của nhiều bạn trẻ Việt. Dù mỗi người, mỗi nhóm chỉ có thể dọn được 1 phần rất nhỏ trong những bãi rác tràn ngập khắp nơi thì họ vẫn tin rằng, mọi nỗ lực đều có ý nghĩa và mang lại hiệu quả.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là "làm màu" cũng được, vì chúng mình sẽ... "làm màu" cho đến khi hết rác!

"Zero Waste" là một chuyên đề do Kenh14 thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo vệ môi trường, đồng thời đem đến cho các bạn cái nhìn gần gũi, tự nhiên hơn về chủ đề nghe có vẻ thô cứng này. Đến với chuyên đề "Zero Waste", bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện từ chính những bạn trẻ đã và đang cố gắng từng ngày bằng những hành động thiết thực nhất nhằm cứu lấy môi trường.

"ChallengeForChange – Thử thách dọn rác" đang thu hút rất nhiều người và ngày càng nhận được những hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Trên MXH, giới trẻ đua nhau khoe ảnh dọn rác, đồng thời kêu gọi những người xung quanh chung tay hưởng ứng phong trào vô cùng có ý nghĩa này. Ngoài các bạn trẻ, những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng như Hoa hậu Trái Đất Phương Khánh cùng các ca sĩ, hotgirl như Han Sara, Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn cũng không đứng ngoài cuộc. Họ đang là những gương mặt tích cực của Thử thách dọn rác đấy!

Khác với nhiều trào lưu khác, "Thử thách dọn rác" ghi điểm bởi sự văn minh và tinh thần vô cùng "green" mà nó mang lại. Sự xuất hiện của #ChallengeForChange thời gian qua đã tạo nên làn sóng lan tỏa mạnh mẽ cho những người yêu môi trường trên thế giới và ở Việt Nam, để họ có thêm động lực tiếp tục chung tay bảo vệ môi trường. 

Chỉ sau một thời gian ngắn,  trên khắp mạng xã hội, mọi người liên tục chia sẻ những hình ảnh Before - After như để truyền lửa cho cộng đồng chung tay xử lý rác, bảo vệ môi trường. Dù mỗi người, mỗi nhóm chỉ có thể dọn được 1 phần rất nhỏ trong những bãi rác tràn ngập khắp nơi thì họ vẫn tin rằng, mọi nỗ lực đều sẽ mang lại hiệu quả và có ý nghĩa.

Cùng xem phong trào này đã tác động tích cực thế nào đến suy nghĩ và hành động của các bạn trẻ nhé:

Cậu bạn Trần Việt Dương đã biến một bãi biển ngập rác thành nơi sạch sẽ để có thể cắm trại. Tiếp theo, Việt Dương cho biết sẽ tiếp tục dọn rác ở núi Chứa Chan với sự tham gia của 20 người.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 1.


Một nhóm bạn cùng nhau dọn rác tại khu vực Lĩnh Nam (Hà Nội)

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 2.


"Dọn đi chính những đống rác chúng ta xả ra hàng ngày nó cực, khổ và bẩn thỉu hôi thối đến thế nào. Vứt thì dễ, mua thì dễ, dọn và tiêu huỷ nó mới khó. Đấy là thứ thay đổi lớn nhất mà chúng tôi có được" - Một thành viên của nhóm chia sẻ.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 3.


"Nhiều bạn "cá tính" nói chúng mình "làm màu", mình thừa nhận đang làm màu và sẽ làm cho đến khi nào rác khu vực này biến mất, mảng xanh được lấy lại thì mới thôi" - Một nhóm bạn khác dọn rác tại khu vực đường Phan Xích Long (Sài Gòn) cho biết.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 4.


"Ngửa lưng ném rác thì dễ, còng lưng xuống nhặt mới khó. Càng khó lại càng sợ và tự nói với chính mình: "Không thay đổi bây giờ thì chờ đến bao giờ?"

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 5.


Nhân viên của một thương hiệu thời trang đã cùng nhau tham gia thử thách dọn rác.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 6.


Những hình ảnh này sẽ là động lực cho nhiều người xắn tay áo và bắt đầu dọn dẹp môi trường xung quanh mình.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 7.


Một khu vực ngập rác ở quận 2 (Sài Gòn) đã được nhiều người chung tay dọn sạch. "Ai cũng nên thử dọn rác 1 lần để hiểu rằng xả nó dễ hơn dọn nhiều lắm nên cái gì hạn chế được thì hạn chế đi" - Bạn Nguyễn Quốc Đạt chia sẻ.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 8.


Thành quả dọn dẹp của 1 nhóm bạn tại khu vực đường Liễu Giai (Hà Nội). Dù chỉ dọn được 1 phần trong cả khu lớn ngập rác nhưng họ vẫn tự tin rằng hành động nhỏ của mình sẽ trở thành cảm hứng cho nhiều người bắt đầu dọn dẹp cũng như hạn chế xả rác hơn. 

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 9.
#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 10.


Với nỗ lực của nhiều người thì một bãi rác lớn đã được "xử đẹp".

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 11.


Rác dưới chân cầu Sài Gòn cũng được dọn bớt phần nào nhờ nỗ lực của các bạn trẻ.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 12.

Còn bạn, hãy tham gia "#ChallengeForChange - Thử thách dọn rác" và chia sẻ ngay hình ảnh với chúng tôi nhé!

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 13.

Theo Nấm Nguyễn

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm