#ChallengeForChange: Nói dọn rác là "làm màu" cũng được, vì chúng mình sẽ... "làm màu" cho đến khi hết rác!

26/03/2019 08:47 PM | Sống

"# Thử thách dọn rác" đã gây bão trên MXH và thu hút sự tham gia tích cực của nhiều bạn trẻ Việt. Dù mỗi người, mỗi nhóm chỉ có thể dọn được 1 phần rất nhỏ trong những bãi rác tràn ngập khắp nơi thì họ vẫn tin rằng, mọi nỗ lực đều có ý nghĩa và mang lại hiệu quả.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là "làm màu" cũng được, vì chúng mình sẽ... "làm màu" cho đến khi hết rác!

"Zero Waste" là một chuyên đề do Kenh14 thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo vệ môi trường, đồng thời đem đến cho các bạn cái nhìn gần gũi, tự nhiên hơn về chủ đề nghe có vẻ thô cứng này. Đến với chuyên đề "Zero Waste", bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện từ chính những bạn trẻ đã và đang cố gắng từng ngày bằng những hành động thiết thực nhất nhằm cứu lấy môi trường.

"ChallengeForChange – Thử thách dọn rác" đang thu hút rất nhiều người và ngày càng nhận được những hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Trên MXH, giới trẻ đua nhau khoe ảnh dọn rác, đồng thời kêu gọi những người xung quanh chung tay hưởng ứng phong trào vô cùng có ý nghĩa này. Ngoài các bạn trẻ, những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng như Hoa hậu Trái Đất Phương Khánh cùng các ca sĩ, hotgirl như Han Sara, Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn cũng không đứng ngoài cuộc. Họ đang là những gương mặt tích cực của Thử thách dọn rác đấy!

Khác với nhiều trào lưu khác, "Thử thách dọn rác" ghi điểm bởi sự văn minh và tinh thần vô cùng "green" mà nó mang lại. Sự xuất hiện của #ChallengeForChange thời gian qua đã tạo nên làn sóng lan tỏa mạnh mẽ cho những người yêu môi trường trên thế giới và ở Việt Nam, để họ có thêm động lực tiếp tục chung tay bảo vệ môi trường. 

Chỉ sau một thời gian ngắn,  trên khắp mạng xã hội, mọi người liên tục chia sẻ những hình ảnh Before - After như để truyền lửa cho cộng đồng chung tay xử lý rác, bảo vệ môi trường. Dù mỗi người, mỗi nhóm chỉ có thể dọn được 1 phần rất nhỏ trong những bãi rác tràn ngập khắp nơi thì họ vẫn tin rằng, mọi nỗ lực đều sẽ mang lại hiệu quả và có ý nghĩa.

Cùng xem phong trào này đã tác động tích cực thế nào đến suy nghĩ và hành động của các bạn trẻ nhé:

Cậu bạn Trần Việt Dương đã biến một bãi biển ngập rác thành nơi sạch sẽ để có thể cắm trại. Tiếp theo, Việt Dương cho biết sẽ tiếp tục dọn rác ở núi Chứa Chan với sự tham gia của 20 người.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 1.


Một nhóm bạn cùng nhau dọn rác tại khu vực Lĩnh Nam (Hà Nội)

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 2.


"Dọn đi chính những đống rác chúng ta xả ra hàng ngày nó cực, khổ và bẩn thỉu hôi thối đến thế nào. Vứt thì dễ, mua thì dễ, dọn và tiêu huỷ nó mới khó. Đấy là thứ thay đổi lớn nhất mà chúng tôi có được" - Một thành viên của nhóm chia sẻ.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 3.


"Nhiều bạn "cá tính" nói chúng mình "làm màu", mình thừa nhận đang làm màu và sẽ làm cho đến khi nào rác khu vực này biến mất, mảng xanh được lấy lại thì mới thôi" - Một nhóm bạn khác dọn rác tại khu vực đường Phan Xích Long (Sài Gòn) cho biết.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 4.


"Ngửa lưng ném rác thì dễ, còng lưng xuống nhặt mới khó. Càng khó lại càng sợ và tự nói với chính mình: "Không thay đổi bây giờ thì chờ đến bao giờ?"

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 5.


Nhân viên của một thương hiệu thời trang đã cùng nhau tham gia thử thách dọn rác.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 6.


Những hình ảnh này sẽ là động lực cho nhiều người xắn tay áo và bắt đầu dọn dẹp môi trường xung quanh mình.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 7.


Một khu vực ngập rác ở quận 2 (Sài Gòn) đã được nhiều người chung tay dọn sạch. "Ai cũng nên thử dọn rác 1 lần để hiểu rằng xả nó dễ hơn dọn nhiều lắm nên cái gì hạn chế được thì hạn chế đi" - Bạn Nguyễn Quốc Đạt chia sẻ.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 8.


Thành quả dọn dẹp của 1 nhóm bạn tại khu vực đường Liễu Giai (Hà Nội). Dù chỉ dọn được 1 phần trong cả khu lớn ngập rác nhưng họ vẫn tự tin rằng hành động nhỏ của mình sẽ trở thành cảm hứng cho nhiều người bắt đầu dọn dẹp cũng như hạn chế xả rác hơn. 

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 9.
#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 10.


Với nỗ lực của nhiều người thì một bãi rác lớn đã được "xử đẹp".

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 11.


Rác dưới chân cầu Sài Gòn cũng được dọn bớt phần nào nhờ nỗ lực của các bạn trẻ.

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 12.

Còn bạn, hãy tham gia "#ChallengeForChange - Thử thách dọn rác" và chia sẻ ngay hình ảnh với chúng tôi nhé!

#ChallengeForChange: Nói dọn rác là làm màu cũng được, vì chúng mình sẽ... làm màu cho đến khi hết rác! - Ảnh 13.

Theo Nấm Nguyễn

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làn sóng "nhảy việc" tại các ứng dụng gọi xe chưa dừng lại: "Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

Câu chuyện kinh doanh

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm