Cha đẻ ATM Oxy miễn phí cho người nghèo: 'Khi là F0, tôi cảm giác rất lẻ loi, cô độc'

27/11/2021 13:00 PM | Xã hội

"Khi là F0, thật sự, cảm giác rất lẻ loi, cô độc. Nếu không có người thân và đội ngũ y tế tiếp sức thì tôi như lâm vào bước đường cùng", người sáng lập ATM Oxy cho biết.

Báo Thanh Niên đưa tin, tại hội thảo Bảo vệ sức khỏe, thích ứng an toàn với dịch Covid-19, anh Hoàng Tuấn Anh, người sáng lập chương trình ATM Oxy, ATM Gạo cho người nghèo đã xuất hiện với vẻ ngoài khỏe khoắn.

Trước đó, thông tin anh Tuấn Anh nhiễm Covid-19 hồi đầu tháng 10 gây xôn xao bởi nhiều người lo lắng chương trình ATM Oxy cho người dân TP.HCM có thể phải ngắt quãng.

Tuy nhiên, dù bệnh chuyển biến nặng, chỉ số SpO2 của anh tụt xuống còn 83 - 85, phải thở oxy từ ngày 5/11 nhưng anh vẫn điều hành chương trình ý nghĩa của mình khiến cộng đồng mạng cảm kích.

 Cha đẻ ATM Oxy miễn phí cho người nghèo: Khi là F0, tôi cảm giác rất lẻ loi, cô độc - Ảnh 1.

Anh Tuấn Anh khi điều trị Covid-19.

Tại hội thảo, sau khi đã khỏe mạnh, anh Hoàng Tuấn Anh đã có những chia sẻ thật về hành trình làm F0 và việc duy trì ATM Oxy khi đang điều trị Covid-19.

"Khi thực hiện ATM Oxy, tôi thường xuyên tiếp xúc với F0 ở các bệnh viện và trạm y tế lưu động nhưng may mắn sức khỏe vẫn ổn. Nào ngờ, tôi lại lây nhiễm Covid-19 từ chính người trong gia đình, cụ thể là con tôi", báo Dân Trí dẫn lời anh Tuấn Anh.

Công việc thiện nguyện liên quan trực tiếp tới các F0 nên suốt mùa dịch, anh Tuấn Anh luôn chuẩn bị tâm lý có thể trở thành F0 bất kỳ lúc nào thế nhưng anh không ngờ mình lại bị lây bệnh từ con trai (do gia sư của con nhiễm Covid-19).

Luôn có sự đồng cảm cao với các F0 khi điều hành chương trình thiện nguyện nhưng phải đến khi mắc bệnh, anh Tuấn Anh mới thấm thía sâu sắc nỗi lo sợ khi làm F0. Nhất là khi, anh và vợ đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 nhưng hai con nhỏ thì chưa nên khá bối rối vì phải lo cho gia đình.

Tại buổi hội thảo, anh Tuấn Anh kể lại khoảng thời gian nhiễm bệnh đầy khó khăn vừa qua, đồng thời gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của người thân, đặc biệt là các y bác sĩ đã hướng dẫn, chăm sóc gia đình anh từ xa trong suốt thời gian điều trị.

"Khi là F0, thật sự, cảm giác rất lẻ loi, cô độc. Nếu không có người thân và đội ngũ y tế tiếp sức thì tôi như lâm vào bước đường cùng. Mọi sự giúp đỡ lúc đó đều thật thiêng liêng và đáng trân quý", Dân Trí trích lời "cha đẻ" ATM gạo xúc động nói tại hội thảo.

 Cha đẻ ATM Oxy miễn phí cho người nghèo: Khi là F0, tôi cảm giác rất lẻ loi, cô độc - Ảnh 2.

ATM Oxy đã hỗ trợ bình oxy cấp cứu kịp thời cho hơn 30.000 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà có triệu chứng trở nặng hoặc người dân có nhu cầu đổi oxy để tiếp tục điều trị các bệnh nền, bệnh mãn tính.

Năm 2020, anh Hoàng Tuấn Anh đã sáng lập ra chuỗi hoạt động thiện nguyện ATM Gạo nhằm giúp đỡ người nghèo trên khắp cả nước.

Đến tháng 8/2021 khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, anh lại tiếp tục thành lập chuỗi ATM Oxy với thông điệp "Trao oxy - nối dài sự sống". Hiện nay, ATM Oxy đã tham gia cung cấp máy oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ cho hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị Covid-19 sớm hồi phục.

Tổng hợp


Theo T.Hà

Từ khóa:  hoàng tuấn anh
Cùng chuyên mục
XEM