Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: "Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp"

31/03/2021 08:45 AM | Sống

Đưa tay quệt nước mắt, Diễm (11 tuổi) loay hoay chuẩn bị bữa cơm chiều cho cả nhà trong lúc mẹ đi bán hàng rong. Cách đó vài bước chân, anh Thương (cha của Diễm) cố nhấc người ngồi dậy, vẻ mặt đau đớn.

Đã 4 tháng trôi qua, tai nạn giao thông trong lúc đi làm mướn khiến anh Danh Thương (32 tuổi) bị chấn thương sọ não, gãy xương vai… Tuy đã được các y bác sĩ cứu chữa kịp thời, may mắn giữ lại mạng sống nhưng cơ thể của anh Thương ngày một rệu rã, chưa thể vận động, đi lại được như trước kia.

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 1.

Sau tai nạn giao thông, anh Thương trở thành gánh nặng của cả gia đình

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình rơi vào cùng cực

Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ấp Mồ Côi, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh hiện là nơi sinh sống của vợ chồng anh Thương cùng 3 đứa con khờ dại.

Ngồi trên chiếc giường tre ọp ẹp, 3 đứa trẻ Danh Thị Ngọc Diễm (11 tuổi), Danh Thị Ngọc Diệu (7 tuổi) và Danh Thanh Hiếu (5 tuổi) chia nhau phần cơm nguội còn sót lại trong lúc đợi mẹ về. Từ lúc anh Thương bị tai nạn nằm một chỗ, mọi gánh nặng đều đổ dồn lên vai của chị Thạch Thị Lan khi phải xoay xở khắp nơi để có tiền chữa bệnh cho chồng, lo cơm ngày 3 bữa.

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 2.

3 đứa trẻ rơi vào cảnh đói ăn, thiếu mặc khi một mình mẹ không thể nào xoay xở nổi

Nên duyên vợ chồng từ hơn 10 năm trước, mặc dù chị Lan lớn hơn anh Thương gần 10 tuổi nhưng cuộc sống gia đình lúc nào cũng sum vầy, hạnh phúc. Hằng ngày anh Thương đi làm hồ ở tỉnh, chị Lan buôn bán hàng rong trước cổng chùa gần nhà, cuộc sống đắp đổi qua ngày khi 3 đứa con đều được ăn no, đi học như bao đứa trẻ cùng trang lứa.

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 3.
Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 4.

Chị Lan buồn bã khi nghĩ đến hoàn cảnh gia đình của mình

Nhưng nào ngờ, vụ tai nạn giao thông 4 tháng trước đã khiến tổ ấm gia đình chị Lan rạn vỡ, anh Thương bị nứt sọ, chấn thương sọ não, hiện chỉ biết quanh quẩn ở nhà với sức khỏe suy yếu.

Đưa đôi tay run rẩy lục lại đống giấy tờ viện phí, anh Thương nghẹn lời: "Mấy tháng rồi anh chỉ biết nằm trên chiếc giường này, có phụ giúp gì được cho vợ con, bất lực lắm em ơi".

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 5.

Anh Thương chỉ quanh quẩn trong nhà, sức khỏe còn yếu sau ca tai nạn

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 6.
Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 7.

Từ ngày cha bệnh nằm một chỗ, căn nhà cũng vắng tiếng nói cười của 3 đứa trẻ thơ

Theo anh Thương, cuối năm 2020, trong lúc trên đường đi làm hồ chạy xe về nhà, vì trời chập choạng tối, mắt kém khi cận đến 9 độ nên anh tự té xuống đường, dẫn đến chấn thương sọ não.

"Giờ được phẫu thuật, uống thuốc nên anh cũng đỡ lắm rồi, chỉ có điều đi đứng chưa vững, cái đầu còn nhức lắm", anh Thương tâm sự.

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 8.

Thương cha nhưng không biết làm gì khác, 3 đứa trẻ chỉ mong một ngày cha hết bệnh

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 9.
Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 10.

Chị Lan cho biết số tiền vay mượn để chữa bệnh cho anh Thương lên đến 20 triệu đồng...

Ngồi cạnh anh Thương, Diệu – Hiếu thi nhau đấm vai, xoa bóp cho cha. Diệu thỏ thẻ: "Hôm trước cha nằm viện, mẹ kêu cha bị chảy máu, con sợ cha không về với con nữa".

Trong tâm thức của một cô bé con 7 tuổi, Diệu chỉ biết rằng từ khi cha bị bệnh nằm một chỗ, những bữa cơm của con cũng đạm bạc hơn trước. Nhiều lúc thèm ăn cá, ăn thịt, mấy đứa trẻ liền i a vòi mẹ, nhưng mà: "Giờ tiền mua gạo hàng ngày đã thiếu trước hụt sau, có cơm chan nước tương đã mừng rồi", chị Lan thở dài, mệt mỏi.

"Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp"

Với thu nhập ít ỏi khoảng 50-70 ngàn/ngày từ công việc bán nước trước cổng chùa, ngoài việc lo thuốc men hàng tuần cho anh Thương, chị Lan lo sợ không đủ khả năng để chi trả tiền học phí cho các con.

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 11.

Cứ mỗi tuần, anh Thương lại phải đi bệnh viện để lấy thuốc, điều trị bệnh

"Hôm trước anh bị tai nạn, lúc đầu không có bảo hiểm, tốn tiền nhiều lắm, chị phải đi mượn hàng xóm, giờ chị chỉ mong anh hết bệnh, đi làm lại mà lo cho mấy đứa con chứ mình chị xoay xở không nổi", chị Lan chia sẻ.

Chị Lan cho biết, dù 3 đứa con đều dễ nuôi, không đòi hỏi cha mẹ mua cho thứ gì, có gì ăn đó nhưng việc vừa phải mua rau mắm mỗi ngày, cộng thêm tiền thuốc, băng y tế của anh Thương khiến gia đình lúc nào cũng thiếu hụt.

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 12.
Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 13.
Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 14.
Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 15.

Diệu - Hiếu rất thích đi học, 2 đứa trẻ ngây ngô khi nói về nước mơ của mình

Nuốt nước mắt ngược vào trong, chị Lan tâm sự: "Cũng may là mấy cô chú ở gần cho mượn nợ, mình hứa khi nào anh khỏe đi làm mới trả lần, giờ hết thuốc thì đi khám, tuần nào cũng ra vào bệnh viện.

Chỉ sợ mình không đủ tiền cho con đi học tiếp, tụi nó thích học lắm, không đứa nào chịu nghỉ đâu".

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 16.

"Chị chỉ ước có tiền để con mình không phải nghỉ học" - chị Lan nghẹn lời

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 17.
Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 18.

Diệu ân cần chăm sóc cho cha, những việc rót nước, quét nhà, mấy đứa trẻ đều phụ giúp mẹ

Đưa đôi mắt buồn thiu nhìn anh Thương, Diễm chỉ biết ước bản thân mình có thể lớn thật nhanh để có thể đi làm phụ giúp cha mẹ. Năm nay Diễm học lớp 5, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn nỗ lực học giỏi.

Nắm lấy đôi bàn tay của cha, Diễm nghẹn lời: "Con thương cha nhiều lắm, sau này con lớn, con thích làm bác sĩ để chữa bệnh cho cha mẹ".

Có lẽ đối với Diễm và 2 đứa em (Diệu – Hiếu) lúc này, sức khỏe của anh Thương là điều quan trọng nhất.

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 19.

"Con thích uống sữa, mấy bạn đi học được mẹ cho sữa, con không có, con thèm" - Hiếu ngây ngô

"Ở trên trường có các bạn chơi với tụi con, con thích đi học, nếu cha me cho nghỉ học con buồn lắm. Nhưng con thương cha nhiều hơn", 3 đứa trẻ ngây ngô nói.

Trong căn nhà trống, 4 mẹ con chị Lan ngồi sát lại với nhau, kế bên là người chồng, người cha bệnh tật vẫn mong chờ vào việc chữa trị. Giá mà chị Lan có đủ tiền để chữa bệnh cho anh Thương, cho 3 đứa trẻ được tiếp tục đi học và cơm no ngày ba bữa.

Cha bị tai nạn giao thông, cả gia đình với 3 đứa trẻ rơi vào cùng cực: Chỉ sợ mình không đủ tiền cho các con học tiếp - Ảnh 20.

Gia cảnh cùng cực của gia đình chị Lan, mong rằng những điều tốt nhất sẽ đến với gia đình...

Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này, quý độc giả gần xa có thể quan tâm, hỗ trợ để gia đình anh Thương có điều kiện hơn trang trải cuộc sống, thoát khỏi cảnh đói nghèo, bệnh tật.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên lạc qua số điện thoại anh Thương, chị Lan: 0379144583.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1019735424.

Chủ tài khoản: Danh Thương, chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn!

Văn Tiên

Cùng chuyên mục
XEM