CEO VNPT Media: “Phải thay đổi cách làm vì không còn cơ hội để làm dịch vụ cũ nữa”

16/11/2016 10:34 AM | Kinh doanh

Tổng Giám đốc VNPT-Media Ngô Diên Hy cho rằng sẽ phải đưa ra các dịch vụ mới trên nền công nghệ 4G. VNPT-Media không còn con đường nào khác ngoài thay đổi, phát triển dịch vụ mới, có đẳng cấp để cạnh tranh không chỉ với thị trường trong nước mà cả quốc tế.

Trong buổi nói chuyện mới đây với chủ đề “Talk Free, See the Future” tại VNPT-Media mới đây, Tổng Giám đốc VNPT-Media Ngô Diên Hy đã nhấn mạnh đến chiến lược mà VNPT-Media sẽ phải nhắm tới trong đó có nội dung dịch vụ 4G. “Trong giai đoạn tới, sẽ đưa ra các dịch vụ mới trên nền công nghệ 4G, phát triển các dịch vụ có băng thông rộng, chất lượng cao, các dịch vụ trên nền livestreaming;… Chúng ta phải thay đổi cách làm, vì không còn cơ hội để làm các dịch vụ cũ nữa. Không còn con đường nào khác ngoài thay đổi, phát triển dịch vụ mới, có đẳng cấp để cạnh tranh không chỉ với thị trường trong nước mà cả quốc tế” ông Ngô Diên Hy nói.

Tại buổi nói chuyện “Talk Free, See the Future”, Phó Tổng Giám đốc VNPT-Media Nguyễn Văn Tấn chia sẻ: "Tổng Công ty VNPT-Media đang xây dựng Chiến lược phát triển dịch vụ năm 2017. Theo đó, dịch vụ nội dung cần tập trung vào 3 đặc tính: Tính sáng tạo, Chất lượng dịch vụ và Tính "may đo", để phù hợp và thích ứng với từng đối tượng khách hàng khác nhau."

VNPT-Media là đơn vị chủ lực của VNPT trong phát triển dịch vụ CNTT và giá trị gia tăng trên mạng di động. Tại thời điểm này, khi cuộc đua 4G mới bắt đầu, dịch vụ 4G được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định thế cạnh tranh và bứt phá của các doanh nghiệp viễn thông thì VNPT-Media phải tiên phong gánh trên vai sứ mệnh này. Thành bại trong kinh doanh 4G phụ thuộc rất nhiều vào sự hấp dẫn của các dịch vụ giá trị gia tăng "chạy" trên đó. Do đó, VNPT–Media mà hạt nhân là VAS phải tạo được dịch vụ 4G vượt trội mới mong giúp VNPT có thể bứt phá trong cuộc đua này.

Mới đây, VNPT đã tuyên bố chính thức cung cấp dịch vụ 4G tại Phú Quốc. Với tuyên bố này, VNPT đã là nhà mạng đầu tiên chính thức tuyên bố cung cấp dịch vụ 4G.

Ông Lương Mạnh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc VNPT, Chủ tịch VNPT VinaPhone cho biết, hiện nay VNPT VinaPhone đang đặt ra mục tiêu trở lại vị trí số 2 và phải chiếm lĩnh 33% thị phần trên thị trường di động. Tuy nhiên, khoảng cách giữa VinaPhone, MobiFone với Viettel là khá lớn nên nếu cứ cạnh tranh bằng công nghệ 2G và 3G như hiện nay thì việc đạt được mục tiêu trên là khó khả thi. Thế nhưng, 4G là công nghệ mới đặt tất cả các nhà khai thác vào vạch xuất phát và câu chuyện đặt ra là trong cơ hội này ai tận dụng tốt cơ hội và chạy nhanh hơn ai mà thôi.

Vì thế VNPT VinaPhone đã chuẩn bị ngay từ bây giờ cho cuộc chơi 4G. Thực chất các doanh nghiệp viễn thông chỉ đi mua thiết bị công nghệ, khách hàng chỉ quan tâm đến dịch vụ và trải nghiệm nên câu chuyện có thành công hay không vẫn là dịch vụ và cách thức kinh doanh của mỗi nhà mạng.

“Trong thời gian qua, VNPT đã đầu tư rất mạnh về hạ tầng để đảm bảo có thể cung cấp các dịch vụ băng rộng đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Khi được cấp phép 4G sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi thay đổi thứ hạng của mình và rút ngắn khoảng cách với đối thủ số 1 trên thị trường. Tất nhiên, để làm được điều này thì VNPT cũng cần giải các bài toán đặt ra cho mình. Nếu giải được thì việc giành được thị phần là mục tiêu khả thi” ông Lương Mạnh Hoàng nói.

Nói về xu hướng trên thị trường di động, ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Viettel cho rằng, sự phát triển bùng nổ của di động băng rộng cũng kéo theo những thói quen người dùng đã thay đổi. Thay vì họ xem truyền hình thì họ vào Youtube, thay vì đọc báo chí thì lướt Facebook, thay vì gọi taxi thì dùng Uber.

“Các doanh nghiệp viễn thông đang chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ. Thế nhưng, các doanh nghiệp này sẽ có thêm nguồn thu mới từ sự tăng trưởng nhờ các dịch vụ IoT (Internet kết nối vạn vật). Các doanh nghiệp viễn thông muốn duy trì tăng trưởng phải tham gia vào dịch vụ IoT và ICT hóa ngành công nghiệp của mình, với vai trò như người thúc đẩy lĩnh vực này. Theo ước tính đến năm 2020 thế giới sẽ có 20,8 tỷ kết nối và xu hướng phát triển theo hướng xã hội thông minh, thành phố thông minh. Đó là một thị trường rất lớn cho các doanh nghiệp”, ông Tống Viết Trung nói.

Các chuyên gia cho rằng, 4G là công nghệ thiết kế cho data nên cần những dịch vụ kết nối băng thông rộng. Rõ ràng cuộc đua 4G đang ở phía trước đối với các nhà mạng, liệu ai sẽ giành được thị trường này sẽ tùy thuộc vào họ sẽ có dịch vụ gì cho khách hàng và chất lượng dịch vụ ấy ra sao. Trong cuộc chạy đua 4G này, có vẻ VNPT và Viettel sẽ hai đối thủ nặng ký của nhau.

Theo HH

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm