CEO VISA: Chúng tôi sẽ không xử lý các giao dịch bằng bitcoin, bởi vì nó không phải là tiền thật

18/01/2018 08:02 PM | Kinh doanh

CEO của hãng thẻ tín dụng chia sẻ với CNBC rằng: Bitcoin, đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới, không thực sự là tiền thật, và Visa sẽ không động chạm gì vào nó.

CEO VISA: Chúng tôi sẽ không xử lý các giao dịch bằng bitcoin, bởi vì nó không phải là tiền thật

"Tôi không coi nó như là một hệ thống thanh toán," Alfred Kelly phát biểu trong một cuộc phỏng vấn được ghi lại vào thứ ba tại hội nghị Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia tại thành phố New York.

Mặc dù việc sử dụng bitcoin để thanh toán như một loại tiền ảo ngày càng trở nên phổ biến, Kelly cho biết: "Những người làm việc tại Visa chúng tôi sẽ không xử lý các giao dịch bằng tiền mã hoá. Chúng tôi sẽ chỉ xử lý các giao dịch bằng tiền được chính phủ công nhận."

CEO VISA: Chúng tôi sẽ không xử lý các giao dịch bằng bitcoin, bởi vì nó không phải là tiền thật - Ảnh 1.

Bitcoin, theo như CoinDessk giải thích, thì không được ban hành bởi ai cả. Nó được "đào" hoặc "phát hiện" bởi những chiếc máy tính mạnh mẽ trên khắp thế giới bằng cách cạnh tranh với nhau để giải quyết các thuật toán nhất định. Các thợ mỏ sau đó sẽ viết những giao dịch đó vào một sổ cái online, nơi mà tất cả các hoạt động được ghi lại và chia sẻ với mọi người.

Trong môi trường hiện tại, việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng khi mà giá bitcoin tăng vọt, bỗng nhiên nó được giao dịch rộng rãi hơn.

Kelly cho biết: "Quan điểm của tôi cho Bitcoin là, Bitcoin như một mặt hàng mà ai cũng có thể đầu tư vào; và thành thực mà nói, nó quả là một hình thức đầu tư nhiều rủi ro." Kelly đã trở thành giám đốc điều hành của hãng thẻ tín dụng Visa vào tháng 12 năm 2016.

CEO VISA: Chúng tôi sẽ không xử lý các giao dịch bằng bitcoin, bởi vì nó không phải là tiền thật - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin trong vòng 12 tháng qua.

Và đúng là nhiều rủi ro cho đồng bitcoin thật! Giá bitcoin đã giảm khoảng 1/4 giá trị chỉ trong 2 ngày qua, và đã giảm đến khoảng một nửa so với mức cao kỉ lục của tháng trước ở mức trên 19.000 USD. Nhưng ngay cả với những lần sụt giảm gần đây, bitcoin vẫn tăng hơn 1.000% trong vòng 12 tháng qua.

Tham khảo CNBC

Theo Kon

Trí thức trẻ

Từ khóa:  visa
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm