CEO Trần Anh trấn an cổ đông nhỏ trước tin đồn bị “hắt hủi” khi Thế Giới Di Động thâu tóm

28/08/2017 15:02 PM | Kinh doanh

Theo ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh, Thế Giới Di Động sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của cổ đông lớn và nhỏ, với mức giá như nhau chứ không có chuyện thấp hơn cổ đông lớn như tin đồn thất thiệt.

Liên quan đến thương vụ Thế Giới Di Động thâu tóm Trần Anh (mã TAG), vài ngày gần đây, trên thị trường xuất hiện thông tin nếu được đại hội đồng cổ đông thông qua, Thế Giới Di Động sẽ chỉ mua lại phần cổ phần của các cổ đông lớn, sau đó hủy niêm yết cổ phiếu TAG.

Thông tin nhanh chóng lan truyền đang gây ra sự hoang mang, lo lắng cho các cổ đông nhỏ lẻ của Trần Anh trước ngày doanh nghiệp này bán lại cho Thế Giới Di Động.

Trước thực tế này, ngày 28/8, ông Trần Xuân Kiên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã lên tiếng khẳng định: nếu được đại hội đồng cổ đông Trần Anh thông qua cho kế hoạch mua trên 25% cổ phần của TAG mà không phải thực hiện việc chào mua công khai, Thế Giới Di Động có nhu cầu mua lại toàn bộ các cổ phần của TAG từ tất cả các cổ đông của TAG chứ không phân biệt cổ đông lớn hay cổ đông nhỏ lẻ.

Đồng thời, mức giá cũng không thấp hơn mức giá mua lại của các cổ đông lớn.

“Vì vậy các cổ đông của TAG hoàn toàn yên tâm về việc quyền lợi của mình sẽ được đảm bảo”, ông Trần Xuân Kiên nhấn mạnh.

Trước đó, hôm 22/8/2017, Đại hội đồng Cổ đông Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã thông qua mức ngân sách 2.500 tỷ đồng cho hoạt động mua bán - sáp nhập với tỷ lệ thông qua đạt 85,93%.

Mức ngân sách này đã tăng gấp 5 lần so với ngân sách cũ được Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2017 thông qua là 500 tỷ đồng nhằm thực hiện mua bán – sáp nhập (M&A) với các công ty bán lẻ (trong đó trước mắt gồm có hệ thống điện máy và chuỗi dược phẩm).

Nguồn vốn tài trợ cho việc nâng ngân sách M&A là vốn vay và phát hành trái phiếu, lợi nhuận chưa phân phối và phát hành cổ phần mới.

Cùng đó, hôm 21/8, Hội đồng quản trị Trần Anh đã gửi văn bản lấy ý kiến biểu quyết của cổ đông về nội dung thông qua việc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động được nhận chuyển nhượng cổ phiếu Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (mã TAG), dẫn đến tỷ lệ sở hữu trên 25% vốn điều lệ TAG và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị cũng xin ý kiến cổ đông về nội dung thông qua phương án hủy niêm yết tự nguyện tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Ủy quyền cho Chủ tịch Hội đồng quản trị thực hiện tất cả các thủ tục liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Trần Xuân Kiên cho biết chậm nhất đến 16h ngày 31/8/2017 các cổ đông phải gửi lại văn bản lấy ý kiến. Dự kiến đến ngày 1/9/2017 sẽ có kết quả về thương vụ.

Theo Nguyên Đức

Cùng chuyên mục
XEM