CEO Ryanair: Vài tháng tới sẽ có nhiều hãng hàng không phá sản!

22/05/2018 09:18 AM | Thời sự

Trong phiên 21/5, giá dầu Brent thế giới đã tăng lên gần mức cao kỷ lục suốt 3 năm qua là 79,16 USD/thùng, còn dầu thô Mỹ WTI đứng ở mức 71,81 USD/thùng.

CEO Ryanair: Vài tháng tới sẽ có nhiều hãng hàng không phá sản!

Giám đốc điều hành Michael O’Leary của hãng hàng không giá rẻ Ryanair đã dự đoán rằng một số đối thủ đến từ châu Âu sẽ phá sản trong các tháng tới khi giá dầu tăng đẩy chi phí hoạt động. Việc giá dầu thế giới liên tục tăng thời gian gần đây do những bất ổn địa chính trị đã ảnh hưởng tiêu cực đến ngành hàng không, nhất là khi các hãng đang phải cạnh tranh nhau vô cùng khốc liệt.

"Giá dầu ở mức 80 USD/thùng sẽ khiến hàng không châu Âu "trọng thương" trong mùa đông năm nay… Một số hãng hàng không thậm chí không thể có lãi với mức giá dầu 40 USD/thùng vào năm ngoài và tôi nghĩ rằng họ sẽ chẳng thể sống sót nếu giá dầu tiếp tục tăng như hiện nay", CEO O’Leary nói.

Trong phiên 21/5, giá dầu Brent thế giới đã tăng lên gần mức cao kỷ lục suốt 3 năm qua là 79,16 USD/thùng, còn dầu thô Mỹ WTI đứng ở mức 71,81 USD/thùng.

Mặc dù giá dầu tăng nhưng hãng Ryanair đã công bố mức lợi nhuận kỷ lục trong báo cáo tài chính mới nhất. Lợi nhuận sau thuế của hãng đạt 1,45 tỷ Euro (1,7 tỷ USD) trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2018, mức tăng 10% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn so với dự đoán trước đó.

Dẫu vậy, hãng Ryanair cũng cho biết lợi nhuận của năm tài khóa tới có thể thấp hơn so với các dự báo trước do ảnh hưởng từ giá dầu, vào khoảng 1,25-1,35 tỷ Euro.

Điều bất ngờ là đối thủ lớn nhất của Ryanair, hãng easyJet đến từ châu Âu lại tuyên bố sẽ đạt mức lợi nhuận cao hơn 30% trong năm nay do nhu cầu du lịch tăng cao và nhiều hãng hàng không giá rẻ phá sản vì giá dầu đi lên.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm