CEO Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bán ra hàng triệu cổ phiếu TDH, thu hàng chục tỷ đồng ngay trước khi bị bắt

25/11/2021 16:44 PM | Kinh doanh

Trong phiên chiều hôm nay 25/11, cổ phiếu TDH khi vừa được giao dịch đãy lập tức ghi nhận nhiều lệnh bán chủ động tại mức giá sàn, giảm hết biên độ 6,99% về mức 11.400 đồng/cổ phiếu. Tổng cộng, TDH khớp lệnh 41,1 nghìn đơn vị với giá sàn

Cổ phiếu TDH của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) ngay trong những phút giao dịch đầu phiên chiều 25/11 đã lao nhanh xuống mức giá sàn. Đáng chú ý là cùng thời điểm, một thông tin gây chú ý liên quan đến doanh nghiệp này chính là việc ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng (45 tuổi), Tổng giám đốc Thuduc House bị bắt vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như đã biết, kể từ ngày 21/10/2021, cổ phiếu TDH đã bị hạn chế giao dịch về thời gian, chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Theo đó, ngay khi vừa được giao dịch trong phiên hôm nay 25/11, cổ phiếu TDH ngay lập tức ghi nhận nhiều lệnh bán sàn, giảm hết biên độ 6,99% về mức 11.400 đồng/cổ phiếu.

Tổng cộng, TDH khớp lệnh 41,1 nghìn đơn vị với giá sàn, trước khi lực mua gia tăng giúp giá cổ phiếu hồi phục trở lại, thu hẹp đà giảm còn 2,4%, đạt 11.900 đồng/cổ phiếu khi đóng cửa.

CEO Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bán ra hàng triệu cổ phiếu TDH, thu hàng chục tỷ đồng ngay trước khi bị bắt  - Ảnh 1.

Trước đó, cổ phiếu TDH đã từng có chuỗi phiên tăng sốc giảm sâu với 10 phiên kịch trần, một mạch từ 7.800 đồng lên mức 15.050 đồng/cổ phiếu rồi ngay sau đó là "nằm sàn" liên tục 4 phiên kế tiếp để trở về vùng giá 11.300 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, diễn biến này xảy ra không phải xuất phát từ yếu tố nội tại doanh nghiệp mà là sự xuất hiện của hệ sinh thái Louis đến doanh nghiệp thông qua việc Louis Land (BII) tiến hành mua vào cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn tại đây.

Còn tình hình kinh doanh của TDH vẫn không có điểm nổi bật, đặc biệt doanh thu chính thời gian qua không đến từ hoạt động cốt lõi là bất động sản mà chủ yếu là từ việc thoái vốn các công ty con. Đặc biệt, tại thời điểm cuối tháng 9, công ty vẫn ghi nhận khoản phải thu hơn 440 tỷ đồng từ Cục thuế TP HCM, chiếm hơn 10% tổng tài sản của doanh nghiệp này. Từ đó có thể thấy, lùm xùm xoay quanh vụ trốn thuế của TDH vẫn chưa đi đến hồi kết.

CEO Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bán ra hàng triệu cổ phiếu TDH, thu hàng chục tỷ đồng ngay trước khi bị bắt  - Ảnh 2.

Liên quan đến vụ việc CEO TDH bị bắt, trong ngày 25/11, nguồn tin cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã có thông báo tới Phường An Phú (Quận Thủ Đức, Tp. HCM) và Gia đình bị can Nguyễn Vũ Bảo Hoàng về việc bắt bị can Nguyễn Vũ Bảo Hoàng (45 tuổi), Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện ông Hoàng đã bị bắt tạm giam vì đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174- Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Cục C03 đang mở rộng để điều tra, khởi tố thêm một số cá nhân khác.

CEO từ nhiệm, kịp bán ra hàng triệu cổ phiếu TDH ngay trước thời điểm bị bắt

Cập nhật từ Thuduc House, công ty trong ngày 24/11 vừa nhận được đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, ông xin từ nhiệm tư cách thành viên HĐQT và rút khỏi HĐQT của công ty kể từ ngày từ nhiệm. Đồng thời, ông cũng từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc từ ngày HĐQT công ty chấp thuận.

Nếu việc từ nhiệm được thông qua, ông Hoàng vẫn còn giữ nhiều chức vụ tại một số công ty khác như Chủ tịch HĐQT Công ty Dịch vụ và Xúc tiến Thương mại Hiệp hội Doanh nghiệp T.P Hồ Chí Minh; Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức; Phó chủ tịch CTCP Đầu tư Ngôi sao Gia Định, Tổng giám đốc Địa ốc Đại Á.

Trước thời điểm bị bắt, trong khoảng cuối tháng 10 vừa qua, ông Hoàng đã đăng ký bán ra 1,75 triệu cổ phần TDH. Song song với đó, công ty liên quan là CTCP Phát triển Nhà Daewon - Thủ Đức cũng đăng ký bán 311.941 cổ phiếu TDH.

Đặc biệt, trong phiên 1/11 xuất hiện giao dịch thỏa thuận với khối lượng trùng khớp với lượng cổ phần bán ra của vị Tổng Giám đốc này. Như vậy, ngay trước thời điểm bị bắt, khả năng cao ông Hoàng đã bán xong cổ phần TDH, thu về 22,7 tỷ đồng tương đương mức giá thực hiện 13.000 đồng/cp.

Trong khi đó, giao dịch của Phát triển Nhà Daewon - Thủ Đức đang trong quá trình thực hiện và chưa công bố kết quả.

Theo Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM