CEO Monkey Junior đang chia sẻ bí quyết khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, bạn có muốn hỏi gì không?

09/06/2016 10:07 AM | Kinh doanh

CEO Monkey Junior - startup đầu tiên của Việt Nam lọt vào chung kết cuộc thi Sáng kiến toàn cầu do Tổng thống Obama chủ trì tại Silicon Valley sẽ có buổi trò chuyện với độc giả CafeBiz để chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp về ứng dụng giáo dục. Cuộc trò chuyện bắt đầu vào 14h30 chiều nay (9/6).

Đặc biệt chương trình sẽ được thực hiện trực tuyến qua Live treaming qua Fanpage của CafeBiz. Độc giả có thể theo dõi Fanpage theo địa chỉ: https://www.facebook.com/cafebiz.vn và comment trực tiếp trong cuộc trò chuyện. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi tiếp nhận.

Thời gian thực hiện: 14h30, Thứ Năm, ngày 9/6/2016:

Một vài mẩu chuyện về Đào Xuân Hoàng - CEO Monkey Junior:

Năm 2011, khi gia đình có thêm một thành viên mới, Đào Xuân Hoàng bắt đầu nghiên cứu sâu về các phương pháp giáo dục sớm cho các bé 0 – 6 tuổi và đã nhận thấy được giá trị tuyệt vời đối với sự phát triển của trẻ.

Sau một thời gian dài ấp ủ và tìm hiểu, tháng 6/2014, anh bắt tay vào nghiên cứu và cho ra mắt Monkey Junior chỉ sau 4 tháng.

Quá trình hoàn thiện Monkey Junior là cả một chặng đường dài. Bởi ở lĩnh vực giáo dục - đặc biệt về Tiếng Anh đã không còn mới và không ít dự án trước đó thất bại và quay trở lại làm offline.

Đây cũng là khoảng thời gian các cộng sự của anh uể oải nhất và cũng là giai đoạn ngốn nhiều tiền nhất. Tính đến nay, để nuôi sống được Monkey Junior, anh đã bỏ tiền ra hơn 10 tỷ đồng. Thậm chí, Xuân Hoàng cho biết tiếp tục rao bán nhà để tập trung vốn cho dự án của mình.

Nhiều người nói Xuân Hoàng khá liều lĩnh nhưng anh quan niệm "được ăn cả ngã về không", và đó cũng là cách làm để anh kích thích bản thân và các thành viên khác. Đặc biệt là khi, lĩnh vực giáo dục trực tuyến không phải là thị trường dễ ăn khi từ lâu, đã có rất nhiều startup và doanh nghiệp công nghệ nhảy vào.

Cho đến nay, ứng dụng Monkey Junior của Xuân Hoàng đã khá phổ biến tại Mỹ, thường xuyên lọt Top 100 ứng dụng giáo dục được tải nhiều nhất, đã có hơn nửa triệu người cài đặt. Trong đó, người dùng chủ yếu đến từ Mỹ, chiếm khoảng 43%. Người Việt Nam cài đặt chiếm khoảng 10-20%...

Dồn toàn bộ tâm huyết cho đứa con tinh thần, Xuân Hoàng cho biết, Monkey Junior chắc chắn được định giá với số tiền từ 7 chữ số trở lên. Tuy nhiên, nếu có người hỏi mua thì 1 triệu đô anh cũng không bán.


Cô bé Khánh Linh - con gái anh Hoàng nói tiếng Anh như tiếng Việt.

Cô bé Khánh Linh - con gái anh Hoàng nói tiếng Anh như tiếng Việt.

Điều khá thú vị, chương trình Monkey Junior được anh áp dụng trên chính cô con gái bé bỏng Khánh Linh của mình.

Từ lúc 13 tháng tuổi, Khánh Linh đã biết nhận mặt chữ, 18 tháng biết đọc cả cụm từ, đến 20 tháng đọc được cả câu bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Hiện tại, cô bé 4 tuổi này có cả một thư viện sách ngoại ngữ và nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Ngay từ bây giờ, Quý độc giả muốn giao lưu cùng Đào Xuân Hoàng có thể gửi câu hỏi trước theo email: info@cafebiz.vn hoặc tới Fanpage CafeBiz tới địa chỉ: https://www.facebook.com/cafebiz.vn.

Monkey Junior là một trong những chương trình học tiếng Anh, có thể áp dụng với các bé từ 4, 5 tháng tuổi cho đến các bé mẫu giáo và tiểu học.

Cụ thể hơn, Monkey Junior chú trọng đầu tư vào phương thức truyền đạt để tạo tính vui vẻ, hấp dẫn trẻ nhỏ cho mỗi bài học. Sử dụng một kho dữ liệu đa phương tiện khổng lồ lên tới hàng chục nghìn hình ảnh, video và âm thanh kết hợp với các trò chơi tương tác.

Một số thành tựu của Monkey Junior:

- Chương trình học đọc được dùng nhiều nhất trên App Store và Google Play.

- Top 100 chương trình giáo dục được tải nhiều nhất ở một loạt nước trong đó có Mỹ, Canada và Vietnam.

- Giải nhì cuộc thi Venture Cup 2015 dành cho doanh nghiệp phát triển.

- Top 18 sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc nhất trong vòng chung khảo giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2015.

- Một trong 2 start-up Việt Nam được lựa chọn đi tranh tài ở cuộc thi ASA (Asian Entrepreneurship Award) tổ chức tại Nhật vào đầu tháng 6 vừa qua.

- Là dự án Việt đầu tiên vào chung kết cuộc thi Sáng kiến Toàn cầu 2016.

Mỹ Lan

Cùng chuyên mục
XEM