CEO Le Pham: Phát triển bền vững là cách ứng phó tích cực và chủ động nhất với những biến động khó lường trong tương lai.

14/05/2021 21:30 PM | Kinh doanh

Livetrade là một công ty công nghệ tài chính thành lập tại Delaware, Mỹ. Chiến lược của công ty tập trung chủ yếu vào việc cung cấp những dịch vụ bao gồm huy động quỹ, quản lý tài sản số cũng như hỗ trợ công nghệ cho khách hàng cá nhân và tổ chức đang có nhu cầu tham gia vào thị trường quốc tế.

Công ty hiện sở hữu mạng lưới những doanh nghiệp tài chính và công nghệ ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore...

Anh Le Pham, CEO của công ty LiveTrade chia sẻ: "Mục tiêu của LiveTrade là kết nối thị trường Việt Nam với nền kinh tế toàn cầu, hỗ trợ cộng đồng đầu tư tiếp cận các dịch vụ tài chính tiên tiến trên thế giới. Đây là bước đầu tiên trong chiến lược phát triển của LiveTrade nhằm tạo nên một mạng hệ sinh thái tiên tiến, nơi mà các nhà đầu tư và doanh nghiệp Việt có thể tiếp nhận được nguồn lực tài chính ngoại cùng các công nghệ mới để hoà mình vào dòng chảy chuyển đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Sau gần 10 năm khởi nghiệp, doanh nhân – Le Pham đã khẳng định được vị trí trong ngành công nghệ tài chính – cũng như là một gương mặt quen thuộc trong việc kêu gọi nguồn vốn nước ngoài đầu tư cho các start-up & doanh nghiệp lớn nhỏ.

Sinh ra và lớn lên tại Cần Thơ. Vừa tốt nghiệp THPT, anh đã chọn con đường du học để có cơ hội được đặt chân đến những vùng đất mới, tiếp nhận những kiến thức mới, gặp gỡ những người bạn mới trong những nền văn hóa khác biệt.

Trải qua 2 năm sinh sống và học tập tại Canada, đến năm thứ 3 anh đặt chân đến Mỹ, tiếp tục học ngành Quản trị kinh doanh – chuyên ngành quản trị. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng đại học danh giá trên tay, anh bắt đầu tìm hiểu thêm về logistics, tự tìm tòi và trang bị thêm cho mình kiến thức về lĩnh vực bảo hiểm, bất động sản…

Khởi đầu với đôi lần thất bại, áp lực bủa vây nhưng anh chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Với chàng trai trẻ, áp lực không nặng nề, mà ngược lại, nó chính là một thứ gia vị để kích thích năng lượng làm việc và sự sáng tạo. "Cảm giác nhàm chán nhất tôi từng nhận được đó là sau khi hoàn tất một mục tiêu nào đó và chưa xác định tiếp mục tiêu mới để thực hiện".

Năm 2014, anh thành lập một hệ thống quản lý doanh nghiệp kết hợp với những công nghệ tiên tiến nhất dành cho các tiệm nails và nhà hàng của người Việt. Chỉ sau gần một năm triển khai, sự hiệu quả của mô hình đã được chứng minh với việc được hơn 80 doanh nghiệp sử dụng. Mô hình này được một nhà đầu tư mua lại với giá 400.000 USD, là tiền đề và động lực để anh tiếp tục phát triển các ý tưởng về sau.

CEO Le Pham: Phát triển bền vững là cách ứng phó tích cực và chủ động nhất với những biến động khó lường trong tương lai. - Ảnh 1.

(Le Pham trong buổi lễ hợp tác với nền tảng blockchain nổi tiếng tại Việt Nam KardiaChain)

Thời điểm Le Pham trở về Việt Nam để thăm gia đình, anh nhận thấy các vấn đề bất cập của các doanh nghiệp của người Việt mình làm chủ là chưa theo kịp xu hướng digital, gặp khó khăn trong việc quảng bá truyền thông, còn khó khăn trong việc lên ý tưởng và các kế hoạch phát triển… Vậy mình sẽ phải làm gì để hỗ trợ doanh nghiệp ở Việt Nam trong thời điểm này?

Theo tôi, đây là thời điểm chín muồi để tạo một cộng đồng gồm những doanh nghiệp vừa và nhỏ góp công vào thành công trong công cuộc chuyển đổi số.

Và chính anh cũng nhận thấy đây là thời cơ để khởi nghiệp của mình. Anh bắt đầu thành lập công ty chuyên về logitics - song song vận chuyển hàng hóa giữa các nước. Ý nghĩa chính của công ty này là anh muốn mở rộng mô hình liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước – tập trung vào việc đẩy mạnh hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam lên các sàn thương mại như Amazon & các chợ thương mại truyền thống. Anh dần chứng minh được các sản phẩm nền tảng của mình không còn chỉ là để "ra mắt", mà là mang sứ mệnh giải các bài toán thách thức của xã hội.

CEO Le Pham: Phát triển bền vững là cách ứng phó tích cực và chủ động nhất với những biến động khó lường trong tương lai. - Ảnh 2.

Ceo Le Pham

Tính đến thời điểm hiện tại, bằng kinh nghiệm 5 năm giữ vị trí CEO tại 3 công ty LiveTrade LTD, MADIAD & AQ SHIP cùng sự uy tín của mình trên thương trường trong và ngoài nước, anh Le Pham đã giúp kêu gọi nguồn vốn đầu tư cho các start-up và doanh nghiệp lớn nhỏ với số vốn hóa hiện tại đã lên đến con số gần 95 triệu USD.

CEO Le Pham: Phát triển bền vững là cách ứng phó tích cực và chủ động nhất với những biến động khó lường trong tương lai. - Ảnh 3.

Le Pham cùng đội ngũ nhân viên trong một event của công ty tổ chức sự kiện do anh sáng lập.

Và mục tiêu hiện tại của anh là giúp các chủ doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong lĩnh vực họ đang kinh doanh cũng như tạo dựng một hệ sinh thái bền vững cung cấp các giải pháp tài chính, thương mại điện tử, logistics & marketing, hỗ trợ doanh nghiệp của người Việt để đưa hình ảnh, sản phẩm/ dịch vụ của họ đến thị trường quốc tế.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM