CEO Grab tuyên bố "còn rất nhiều tiền": Sẽ thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm, quyết tâm bá chủ Đông Nam Á

13/05/2017 10:50 AM | Kinh doanh

Grab sẽ thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm trong lĩnh vực thanh toán di động bởi họ nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường này.

CEO Grab tuyên bố "còn rất nhiều tiền": Sẽ thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm, quyết tâm bá chủ Đông Nam Á

Đồng sáng lập Hoo Ling Tan của Grab vừa chia sẻ với Reuters rằng, công ty này sẽ thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm hơn sau khi vừa mua một startup ứng dụng thanh toán trực tuyến của Indonesia.

Grab hiện đang trong giai đoạn phải cạnh tranh khốc liệt với Uber trong khu vực Đông Nam Á. Hãng này cho biết họ nhận thấy tương lai mảng thanh toán di động sẽ rất phổ biến trong lĩnh vực giao thông và vì vậy họ đã mua lại startup thanh toán trực tuyến Kudo vào tháng trước. Công ty không nói chi tiết số tiền phải chi trong thương vụ này nhưng tờ Reuters dự đoán rằng con số có thể lên tới 100 triệu USD.

“Chúng tôi luôn tìm kiếm mọi cơ hội - bất kỳ thứ gì có thể đưa Grab lên vị trí thống trị trên thị trường thanh toán di động tại khu vực Đông Nam Á”, đồng sáng lập Tan nói.

Số lượng người dùng ứng dụng GrabPay hiện đã tăng gấp đôi trong vòng 8 tuần qua nhưng đồng sáng lập Tan không đưa ra con số chính xác. Cô nhận thấy kích thước thị tường thanh toán tại khu vực Đông Nam Á trị giá 500 tỷ USD mỗi năm, so với con số 25 tỷ USD riêng trong lĩnh vực vận tải.

Điều này khiến thanh toán di động trở thành mục tiêu quan trọng ngang với lĩnh vực vận tải của Grab.

Được biết Grab hiện chưa cần tìm nguồn vốn mới để phục vụ cho mục tiêu mở rộng này. Đồng sáng lập Tan chia sẻ rằng cho tới thời điểm hiện tại Grab đã huy động được 1,45 tỷ USD, “chúng tôi vẫn còn rất nhiều tiền”.

Tháng trước, truyền thông Singapore nói rằng công ty vận tải công cộng SMRT của nước này đang thảo luận kế hoạch bán cho Grab mảng kinh doanh taxi của họ - đơn vị hiện đang có hơn 3.500 xe.

Dẫu vậy đồng sáng lập Tan nói rằng đó chỉ là suy đoán của truyền thông và Grab “luôn tìm kiếm những đối tác tốt”. Ứng dụng của Grab hiện cho phép gọi cả xe taxi, xe ô ô riêng và xe máy.

Trong vòng 6 tháng qua, số lượng người đi xe hàng ngày đã tăng gấp đôi lên 2,3 triệu chuyến mỗi ngày. Họ chưa có ý định mở rộng ra bên ngoài khu vực Đông Nam Á.

Phương Linh

Theo Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm