CEO Grab tuyên bố "còn rất nhiều tiền": Sẽ thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm, quyết tâm bá chủ Đông Nam Á

13/05/2017 10:50 AM | Kinh doanh

Grab sẽ thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm trong lĩnh vực thanh toán di động bởi họ nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường này.

CEO Grab tuyên bố "còn rất nhiều tiền": Sẽ thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm, quyết tâm bá chủ Đông Nam Á

Đồng sáng lập Hoo Ling Tan của Grab vừa chia sẻ với Reuters rằng, công ty này sẽ thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm hơn sau khi vừa mua một startup ứng dụng thanh toán trực tuyến của Indonesia.

Grab hiện đang trong giai đoạn phải cạnh tranh khốc liệt với Uber trong khu vực Đông Nam Á. Hãng này cho biết họ nhận thấy tương lai mảng thanh toán di động sẽ rất phổ biến trong lĩnh vực giao thông và vì vậy họ đã mua lại startup thanh toán trực tuyến Kudo vào tháng trước. Công ty không nói chi tiết số tiền phải chi trong thương vụ này nhưng tờ Reuters dự đoán rằng con số có thể lên tới 100 triệu USD.

“Chúng tôi luôn tìm kiếm mọi cơ hội - bất kỳ thứ gì có thể đưa Grab lên vị trí thống trị trên thị trường thanh toán di động tại khu vực Đông Nam Á”, đồng sáng lập Tan nói.

Số lượng người dùng ứng dụng GrabPay hiện đã tăng gấp đôi trong vòng 8 tuần qua nhưng đồng sáng lập Tan không đưa ra con số chính xác. Cô nhận thấy kích thước thị tường thanh toán tại khu vực Đông Nam Á trị giá 500 tỷ USD mỗi năm, so với con số 25 tỷ USD riêng trong lĩnh vực vận tải.

Điều này khiến thanh toán di động trở thành mục tiêu quan trọng ngang với lĩnh vực vận tải của Grab.

Được biết Grab hiện chưa cần tìm nguồn vốn mới để phục vụ cho mục tiêu mở rộng này. Đồng sáng lập Tan chia sẻ rằng cho tới thời điểm hiện tại Grab đã huy động được 1,45 tỷ USD, “chúng tôi vẫn còn rất nhiều tiền”.

Tháng trước, truyền thông Singapore nói rằng công ty vận tải công cộng SMRT của nước này đang thảo luận kế hoạch bán cho Grab mảng kinh doanh taxi của họ - đơn vị hiện đang có hơn 3.500 xe.

Dẫu vậy đồng sáng lập Tan nói rằng đó chỉ là suy đoán của truyền thông và Grab “luôn tìm kiếm những đối tác tốt”. Ứng dụng của Grab hiện cho phép gọi cả xe taxi, xe ô ô riêng và xe máy.

Trong vòng 6 tháng qua, số lượng người đi xe hàng ngày đã tăng gấp đôi lên 2,3 triệu chuyến mỗi ngày. Họ chưa có ý định mở rộng ra bên ngoài khu vực Đông Nam Á.

Phương Linh

Theo Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm