CEO Coinbase "thoát hàng" 292 triệu USD ngay trong ngày đầu tiên công ty chào sàn

20/04/2021 11:34 AM | Kinh doanh

Brian Armstrong, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Coinbase, đã bán số cổ phiếu trị giá 291,8 triệu USD trong ngày đầu tiên công ty được niêm yết trên sàn Nasdaq.

CEO Coinbase "thoát hàng" 292 triệu USD ngay trong ngày đầu tiên công ty chào sàn

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Brian Armstrong đã bán 3 lượt với tổng cộng 749.999 cổ phiếu trong vùng giá từ 381 – 410,4 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu so với tổng tài sản 13 tỷ USD mà người đàn ông này nắm giữ sau khi Coinbase chào sàn, số cổ phiếu được bán ra không đáng kể.

Ngoài Armstrong, các cổ đông khác cũng bán số cổ phần trị giá khoảng 5 tỷ USD vào ngày Coinbase chào sàn. Sàn giao dịch tiền số chính thức IPO vào thứ 4 tuần trước. Mặc dù giá tham chiếu của nó là 250 USD nhưng khi mở cửa, giá của nó đã là 381 USD. Cổ phiếu dao động trong khoảng thấp nhất là 310 USD và cao nhất là 429,54 USD trong ngày đầu tiên.

Trong khoảnh khắc cao điểm nhất, Coinbase được định giá tới 112 tỷ USD, đưa nó vào danh sách 100 công ty giá trị nhất của Mỹ. Tuy nhiên, quá trình này đã không kéo dài.

Coinbase là công ty lớn nhất thực hiện phương pháp niêm yết trực tiếp khi chào sàn. Điều đó đồng nghĩa là các cổ đông hiện tại như Armstrong có thể chào bán cổ phần trực tiếp cho công chúng mà không phải bán qua một bên thứ 3. Công ty cũng không cần phát hành thêm cổ phiếu mới theo hình thức niêm yết trực tiếp, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Trong khi đó, các nhà đầu tư hiện tại cũng không bị ràng buộc bởi quy định không thể bán tài sản trong 6 tháng.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm