Ceo Canadahomes - Đam mê sẽ thành hiện thực nếu bạn không ngừng khao khát và theo đuổi ước mơ

25/09/2018 10:00 AM | Sống

“Đam mê thực hiện ước mơ, dám dấn thân, nếm mùi thất bại và đi lên từ chính đôi chân mình là một phần của thành công” – chị Clara Thủy Nguyễn - CEO Canada Homes chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình.

Bài học kinh doanh đầu đời

Lúc nhỏ tôi chẳng biết gì về kinh doanh, về khởi nghiệp. Ước mơ của tôi đơn giản là lớn lên kiếm thật nhiều tiền, có thể mua được cái tivi cho nhà, là chị hai tôi phải là tấm gương cho các em mình noi theo.

Ngày xưa tôi theo chân mẹ bán bánh ú mùng năm tháng năm Tết Đoan Ngọ. Mẹ dừng chân giữa chợ nhỏ, mọi người đã tụm lại chỗ hai mẹ con tôi ăn thử bánh. Khách muốn ăn thật có. Những người bán gần đấy đến ăn thử để xem khác gì với đồ ăn họ bán. Người không muốn mua cũng muốn ăn thử. Người ăn thử trước khi mua về...

Vây quanh mẹ con tôi là nhiều người với bao nhiêu mục đích. Không biết bao nhiêu người là khách thật sự? Bài học kiếm tiền đầu tiên tôi học được từ ngày hôm ấy: đồng tiền kiếm ra không đơn giản chút nào nếu bạn chỉ kiếm tiền từ lấy công làm lời. Từ hôm ấy tôi có thêm ước mơ, tôi có thêm nghị lực, tôi có khát khao và quyết tâm lớn lên tôi phải làm giàu.

Hãy vẽ lên bức tranh tương lai

Ước mơ mua được chiếc tivi ngày bé tôi đã thực hiện được. Để rồi nhận ra chiếc tivi chẳng thể mang lại cuộc sống ấm no. Giấc mơ tuổi thơ thật trong sáng, nhỏ bé. Tôi đã mỉm cười trong niềm vui và nước mắt vì thật sự đạt được ước mơ nhỏ bé đầu tiên của mình.

Nhưng nếu đứng im một chỗ, ngồi đó và ước mơ thì ước mơ nhỏ hay lớn rốt cuộc cũng chỉ là ước mơ. Bây giờ tôi luôn viết ra ước mơ của mình rộng hơn, xa hơn để tôi có thể làm được những điều vượt qua giới hạn của mình.

Không ai trong cuộc sống mà chưa từng phạm sai lầm, không ai hoàn hảo đến mức chưa từng nếm mùi thất bại, tôi cũng không ngoại lệ.

Chấp nhận làm lại từ đầu

Tôi rời Việt Nam sang Singapore cùng chồng và con. Cuộc sống ở Singapore hối hả, năng động, dịch vụ, du lịch, kinh tế phát triển. Ở Singapore mỗi người phải tự vận động cho cuộc sống của mình. Đối với người mới nhập cư bằng trình độ và chất xám như chồng tôi thì Singapore hiện tại rất nhiều. Thời gian sống ở Singapore giúp tôi tích lũy kinh nghiệm sống ở nước ngoài.

Một ngày mùa đông, gia đình tôi rời Singapore sang Canada định cư sau mười sáu năm chồng tôi sinh sống và định cư tại Singapore.

Chào đón gia đình tôi là một trận bão tuyết ngay bên ngoài sân bay quốc tế Toronto. Thời tiết khá lạnh. Tuyết rơi đầy trắng xóa. Chúng tôi bị sốc thời tiết. Nhưng không đáng lo bằng việc: mọi thứ chúng tôi đang phải làm lại từ đầu. Chúng tôi chọn đến Toronto đơn giản vì “nghe nói” đây là thành phố đông đúc nhất Canada, có nhiều cái để làm.

Ceo Canadahomes - Đam mê sẽ thành hiện thực nếu bạn không ngừng khao khát và theo đuổi ước mơ - Ảnh 1.

Năm đầu tôi ở thành phố Toronto, chúng tôi sang thủ đô Ottawa và gần đó là tỉnh bang Quebec với thành phố Montreal nổi tiếng để tìm hiểu. Sau đó gia đình tôi chuyển qua khu vực Metro Vancouver sinh sống. Canada quá rộng lớn, mỗi tỉnh bang có những điểm đặc biệt khác nhau về văn hóa, chính sách và phúc lợi cũng khác nữa. Khi bạn bước chân qua một tỉnh bang khác, bạn có cảm giác như mình đang đi đến một đất nước mới.

Tôi đầu tư vào thị trường bất động sản Canada một cách rất tình cờ. Với mục đích ở, chúng tôi mua một căn nhà liền kề (townhouse) với giá 350,000 đô la Canada. Đây là một cái giá khá “dễ chịu” cho khu vực Metro Vancouver. Tôi ở được 5 tháng thì quyết định rao bán căn nhà để chuyển sang khu khác an ninh hơn. Sau chỉ 2 tuần rao bán, tôi đã bán được với giá 416,000. Lời được hơn 60,000 đô la sau 5 tháng trước khi trừ đi một số chi phí bán nhà, tôi bắt đầu nhận ra đầu tư bất động sản ở Canada là một kênh có thể hái ra tiền.

Qua nhiều lần mua bán, sửa chữa nhà để bán, tôi tích lũy được kha khá kinh nghiệm và hiểu biết về mua bán và đầu tư bất động sản tại Canada.

Giờ đây nhiều khi tôi tưởng như mình đang mơ với những gì mình đang có, tôi không hối tiếc khi đến Canada sinh sống. Tôi ước giá như mình đến Canada sớm hơn!

Ceo Canadahomes - Đam mê sẽ thành hiện thực nếu bạn không ngừng khao khát và theo đuổi ước mơ - Ảnh 2.

Với người thích sôi động thì Canada rất buồn. Với người yêu thiên nhiên thì Canada thật đẹp. Với người sợ lạnh thì mùa đông Canada thật khắc nghiệt. Với người chịu dấn thân, biết điều tiết cách sống và chấp nhận làm lại từ đầu thì Canada là đất nước thật đáng sống, cũng như Canada thật đẹp vào mùa xuân, hạ, thu sau khi ẩn mình lạnh lẽo trong mùa đông. Châm ngôn mà tôi tâm đắc “Một cái đầu chứa đầy nỗi sợ hãi sẽ không có chỗ cho những khát khao”.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM