CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bản lề "sợi dây" của tai nghe AirB là để tiết kiệm cho khách hàng

21/11/2021 20:32 PM | Kinh doanh

CEO BKAV cho rằng rất nhiều người dùng bị gãy bản lề hộp sạc, và BKAV đã thiết kế bản lề là sợi dây để tiết kiệm cho khách hàng.

Thời gian qua, một số đơn vị truyền thông đã có dịp được trên tay chiếc AirB, tai nghe true wireless đầu tiên của BKAV. Trong suốt nhiều tuần qua, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã có nhiều lời ca ngợi chiếc tai nghe này, cho rằng nó là một sản phẩm "được thiết kế tỷ mỷ, chính xác tuyệt đối, tạo ra một thiết bị công nghệ cao cấp, cho chúng tôi những cảm xúc tuyệt vời".

Thế nhưng, khi được tận tay trải nghiệm chiếc tai nghe này, chúng tôi đã nhận ra rằng AirB sử dụng một sợi dây để làm bản lề cho hộp sạc.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bản lề sợi dây của tai nghe AirB là để tiết kiệm cho khách hàng - Ảnh 1.

Bản lề "sợi dây" của tai nghe AirB

Mới đây, trên mạng xã hội, ông Nguyễn Tử Quảng đã đưa ra giải thích về thiết kế này. Cụ thể, theo CEO BKAV, đây là một cách nhằm "tiết kiệm cho khách hàng".

Cụ thể, ông Quảng cho biết có rất nhiều người dùng bị gãy bản lề hộp sạc, và mỗi lần như vậy sẽ phải mua hộp sạc mới rất tốn kém. Chính vì vậy BKAV đã sử dụng một loại nhựa dẻo cực bền để thay thế.

"Có rất nhiều người dùng bị gãy bản lề hộp sạc, vì nó nhỏ và mỏng manh, nhiều khi rơi là gãy, gây tốn kém phải mua mới. Đấy là lý do Bkav làm khác với thị trường và đó là để tiết kiệm cho khách hàng. Bản lề của AirB là một loại nhựa dẻo đặc biệt và cực bền, dĩ nhiên việc này đã phải được tính toán cẩn thận.", CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng phản hồi.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bản lề sợi dây của tai nghe AirB là để tiết kiệm cho khách hàng - Ảnh 2.

Phản hồi của CEO Nguyễn Tử Quảng trên mạng xã hội

Ngoài ra, ông Quảng cho biết người dùng "cần trải nghiệm thực tế mới rõ được". Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng, nhưng trải nghiệm thực tế của chúng tôi cho thấy bản lề "sợi dây" của AirB tương đối lỏng lẻo, tạo cảm giác kém cao cấp.

Trong một phản hồi khác, CEO BKAV nói bản lề của AirB "được thiết kế không hở ra ngoài". Nhưng trên phiên bản mà chúng tôi trên tay, phần bản lề sợi dây vẫn để lộ rõ một kẽ hở, trong khi sản phẩm của đối thủ lại không gặp phải tình trạng này.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bản lề sợi dây của tai nghe AirB là để tiết kiệm cho khách hàng - Ảnh 3.
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bản lề sợi dây của tai nghe AirB là để tiết kiệm cho khách hàng - Ảnh 4.

Bản lề của AirB để lại kẽ hở khi đóng nắp. Người dùng cũng có thể nhấc phần nắp hộp ra từ mặt sau.

Tất cả những điều này cho thấy một trải nghiệm hoàn toàn trái ngược so với những tuyên bố mà BKAV viết trên vỏ hộp AirB, cho rằng đây là một sản phẩm "thiết kế cao cấp, hoàn thiện tinh xảo".

Ngoài ra, thiết kế này tạo sự bất tiện khi người dùng cần lấy tai nghe, do sợi dây cao su không thể giữ nắp hộp ở một vị trí cố định (và chỉ cần thả tay ra là nắp hộp sẽ đóng lại).

Về độ bền, chưa thể đưa ra kết luận nào do quá trình thử nghiệm cần đến thời gian. Tuy nhiên, khảo sát sơ bộ với hơn 1.100 lượt bầu chọn cho thấy 88% người dùng chưa bao giờ gặp phải tình trạng gãy bản lề trên tai nghe true wireless mà họ đang sử dụng.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bản lề sợi dây của tai nghe AirB là để tiết kiệm cho khách hàng - Ảnh 5.

Bình chọn do chúng tôi tổ chức cho thấy 88% người dùng chưa từng gặp phải tình trạng gãy bản lề

Vì vậy, có vẻ như BKAV đang cố gắng giải quyết một vấn đề không thật sự nổi cộm, trong quá trình đó lại đem đến cho AirB nhiều nhược điểm mà các sản phẩm khác không gặp phải.

JENNY KAY

Từ khóa:  airb , tai nghe
Cùng chuyên mục
XEM