CEO Bách Hóa Xanh trả lời QLTT: Nhiều người đến mua hàng rồi về nâng giá bán, khiến người dân bức xúc phản ánh hệ thống bán giá cao trong mùa dịch!

17/07/2021 09:48 AM | Kinh doanh

Mới đây, Cục quản lý thị trường (QLTT) Tp.HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng TP Thủ Đức tiến hành kiểm tra sau khi người dân phản ánh về tình trạng một số điểm kinh doanh tăng giá mặt hàng, đặc biệt là chuỗi cửa hàng Bách Hoá Xanh trên địa bàn TP Thủ Đức.

Những ngày gần đây, việc chuỗi Bách Hóa Xanh tăng giá bán một số mặt hàng giữa lúc Tp.HCM giãn cách xã hội đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Trong văn bản gửi tới cổ đông và khách hàng, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động - đơn vị chủ quản Bách Hóa Xanh, khẳng định không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh. Đồng thời, Thế Giới Di Động đưa ra các lý do khiến công ty không thể giữ giá bán như trước như chi phí vận chuyển, chi phí xét nghiệm cho nhân viên, chi phí nhân công, hư hỏng hàng hóa,...

Mới đây, sau nhiều phản ánh của người dân về tình trạng một số điểm kinh doanh tăng giá mặt hàng, đặc biệt là chuỗi cửa hàng Bách Hoá Xanh trên địa bàn TP Thủ Đức, Cục quản lý thị trường (QLTT) Tp.HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng TP Thủ Đức tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm.

CEO Bách Hóa Xanh trả lời QLTT: Nhiều người đến mua hàng rồi về nâng giá bán, khiến người dân bức xúc phản ánh hệ thống bán giá cao trong mùa dịch! - Ảnh 1.

Tại đây, nhân viên khẳng định giá bán không cao so với quy định. Còn ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc Bách Hóa Xanh thừa nhận giá bán rau thời điểm này có cao hơn trước dịch.

"Gần đây có một số phản ánh về giá bán Bách Hóa Xanh cao, hiện nay Bách Hóa Xanh đang thu nhập đầy đủ thông tin sẽ trả lời sớm bằng văn bản chính thức cho cơ quan chức năng rõ về việc trên. Giá bán rau tại Bách Hóa Xanh thời điểm này có cao hơn so với trước dịch hay không, chúng tôi thừa nhận là có. Tuy nhiên chúng tôi cam kết nếu bó rau giá 20.000 đồng thì khách hàng sẽ có bó rau đúng giá trị 20.000 đồng đã bỏ ra để mua. Nếu bán cà chua với giá 30.000 đồng thì khách hàng cũng có cà chua chất lượng tương đương mức giá 30.000 đồng để mua. Chúng tôi không nói rằng không tăng giá đâu, nhưng mà khách hàng đi ra thì không có cái gì để mua hết", ông Doanh nói.

Bên cạnh đó, theo báo Người lao động, ông Doanh còn trả lời Cục QLTT rằng nhiều người đến mua hàng rồi về nâng giá bán, khiến người dân bức xúc phản ánh hệ thống Bách hóa xanh bán giá hàng hóa cao trong mùa dịch. Theo ông Doanh, thời điểm này bằng mọi cách Bách Hóa Xanh phải mang hàng về phục vụ cho người dân và niêm yết giá rõ lên các sản phẩm nếu khách hàng thấy điều gì chưa được, bất hợp lý thì xin phản ánh và Bách Hóa Xanh xin tiếp nhận.

Bách Hoá Xanh là hệ thống cửa hàng bách hoá có nhiều điểm bán nhất tại TPHCM với hơn 500 cơ sở. Đơn vị chủ quản của chuỗi này là Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) - nhà bán lẻ số 1 Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận, với mạng lưới hơn 4.500 cửa hàng trên toàn quốc.

MWG vận hành các chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hoá Xanh. Ngoài ra, MWG còn mở rộng ra thị trường nước ngoài với chuỗi bán lẻ thiết bị di động và điện máy tại Campuchia cũng như đầu tư vào chuỗi nhà thuốc An Khang.

Năm 2020, thành viên mới của MWG là 4KFarm ra đời với mục tiêu cung cấp cho người tiêu dùng thực phẩm an toàn theo chuẩn 4 không (không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, không chất tăng trưởng, không sử dụng giống biến đổi gen).

PV

Cùng chuyên mục
XEM