CEO 9X được ông Phạm Nhật Vượng chọn cho công ty cho thuê xe và taxi: Bỏ học đại học, kinh qua 9 công ty, lọt danh sách Forbes Under 30 Asia năm 2022

14/03/2023 16:33 PM | Sống

Theo giới thiệu của công ty này, Nguyễn Văn Thanh là một trong những lãnh đạo trẻ nhất tại VinGroup, gia nhập VinBus vào năm 2019 và đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc của Vinbus.

CEO 9X được ông Phạm Nhật Vượng chọn cho công ty cho thuê xe và taxi: Bỏ học đại học, kinh qua 9 công ty, lọt danh sách Forbes Under 30 Asia năm 2022 - Ảnh 1.

Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng quyết định thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility), chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast. Công ty có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê Ô tô - Xe máy điện và Taxi điện.

Tổng giám đốc của GSM sinh năm 1992, tên là Nguyễn Văn Thanh.

Theo giới thiệu của công ty này, Nguyễn Văn Thanh là một trong những lãnh đạo trẻ nhất tại VinGroup, gia nhập VinBus vào năm 2019 và đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc của Vinbus. Trong đầu năm 2023, anh Thanh được giao chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách khối xe máy điện tại Vinfast.

Cách đây không lâu, Nguyễn Văn Thanh là 1 trong 6 đại diện Việt Nam lọt vào danh sách Forbes Under 30 Asia năm 2022.

Forbes Việt Nam giới thiệu, Thanh thành lập nhà máy dệt của riêng mình vào năm 18 tuổi, rồi nghỉ học đại học giữa chừng để làm việc cho nhiều công ty lớn. Theo hồ sơ trên trang LinkedIn, cứ khoảng 1 năm rưỡi, Thanh lại chuyển việc. Do đó, CEO của GSM đã trải qua nhiều công ty cả trong và ngoài nước như Cargill (3/2015 - 7/2016), Lazada Việt Nam (7/2016 - 10/2017), Tập đoàn Indo-Trans Logistics Việt Nam (12/2018 - 3/2019).

Hiện tại, anh đang là thành viên HĐQT và cổ đông của một công ty tư nhân về logistics nội địa. Theo giới thiệu, công ty này hoạt động trong lĩnh vực vận tải nội địa, logistics, kho bãi với hơn 150 xe tải, nhà kho rộng 35.000 m2 và 300 nhân viên tại TP.HCM, Bình Dương & Cần Thơ với doanh thu lớn hơn 5 triệu USD hàng năm.

Năm 2019, anh Thanh tham gia cố vấn cho Edu2Review ở mảng chiến lược và quản trị doanh nghiệp, thế hệ cố vấn 9x đầu tiên của Edu2Review và đã hướng dẫn founder Edu2Review về gọi vốn đầu tư trên chương trình truyền hình Sharktank Vietnam 2019.

Với vai trò mới là Tổng Giám đốc Công ty GSM, anh Nguyễn Văn Thanh cho biết: " Dù chỉ vài chục phút trên xe taxi hay vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam” .

Mục tiêu của GSM là phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân, qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của các dòng xe xanh.

Thông qua các hình thức khác nhau như trải nghiệm lái trực tiếp (với khách lái thử xe), thụ hưởng các tính năng công nghệ thông minh và sự tiện dụng trên xe (khách sử dụng xe, taxi điện…), GSM sẽ góp phần đưa xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi khách hàng.

Theo Huyền Trang

Cùng chuyên mục
XEM