Cay cú vì trọng tài, Thái Lan đã quên bộ mặt "xấu xí" của mình trước Saudi Arabia?

20/01/2020 08:40 AM | Thời sự

LĐBĐ Thái Lan (FAT) hôm qua đã gửi một loạt khiếu nại lên AFC, về vấn đề trọng tài ở trận chủ nhà thua Saudi Arabia 0-1 tại Tứ kết U23 châu Á 2020.

Cay cú vì trọng tài, Thái Lan đã quên bộ mặt "xấu xí" của mình trước Saudi Arabia?

Trong 3 điều FAT khiếu nại lên AFC, có một vấn đề là "Kiểm tra lại quyết định của trọng tài trong một số tình huống tranh chấp. Tại sao cầu thủ Saudi Arabia thoát thẻ vàng còn cầu thủ Thái Lan lại bị phạt?".

Quả thật, trận đấu giữa Thái Lan vs Saudi Arabia ngoài rất nhiều tình huống ngon ăn được đôi bên tạo ra về phía nhau song lại bị bỏ lỡ đáng tiếc, có rất nhiều pha va chạm. Trong khi Saudi Arabia dùng tới 15 pha xoạc bóng, cầu thủ Thái Lan cũng choài người tới 18 lần.

Số pha phạm lỗi của Saudi Arabia là 16 còn Thái Lan là 14. Nhưng chính đội chủ nhà mới là những người có các pha phạm lỗi thô bạo và nguy hiểm hơn.

Phút 59, Supachok có pha đạp thẳng gầm giày vào chân cầu thủ Saudi Arabia. Ở pha bóng này, trọng tài nếu nghiêm khắc có thể rút thẻ đỏ, nhưng ông Ahmed Al Kaf thậm chí còn không rút thẻ vàng.

 Cay cú vì trọng tài, Thái Lan đã quên bộ mặt xấu xí của mình trước Saudi Arabia? - Ảnh 1.
 Cay cú vì trọng tài, Thái Lan đã quên bộ mặt xấu xí của mình trước Saudi Arabia? - Ảnh 2.

Tình huống vào bóng thô bạo của Supachok.

Cuối trận khi bị dẫn trước 1-0 và quá khó khăn để ghi bàn gỡ hòa, các cầu thủ Thái Lan mất bình tĩnh, chơi xấu nhiều hơn hẳn. Phút 90+5, Thitavee Aksornsri cũng đạp thẳng gầm giầy vào chân cầu thủ đối phương và phải nhận thẻ vàng.

 Cay cú vì trọng tài, Thái Lan đã quên bộ mặt xấu xí của mình trước Saudi Arabia? - Ảnh 3.

Đến những giây cuối cùng, 2 cầu thủ Thái Lan vào bóng quyết liệt với cầu thủ Saudi Arabia khi đối phương giữ bóng câu giờ, dẫn tới một cuộc va chạm giữa đôi bên. Nhưng ở pha bóng này, trọng tài chỉ rút thẻ vàng với Abdulrahman Ghareeb bên phía đội bóng áo xanh dù cầu thủ Thái Lan cũng tỏ ra mất kiểm soát.

Nhận định về công tác trọng tài ở trận này, chuyên gia Phan Anh Tú không đồng tình với pha thổi 11m của trọng tài Ahmed Al Kaf nhưng ông cho rằng vị Vua áo đen này nhiều lần thiên vị chủ nhà ở các tình huống khác.

"Tôi cho rằng trọng tài đã bỏ khá nhiều thẻ cho Thái Lan. Khá nhiều tình huống cầu thủ Thái Lan cản phá đối phương phải nhận thẻ. Nhưng có thể trọng tài muốn bảo vệ trận đấu. Trọng tài này trông tướng mạo thì khá cứng rắng, nhưng khi xử lý thì chính xác chưa cao dù có thể ông ấy nghĩ vậy là linh hoạt".

Theo Đoàn Dự

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách sạn tại Hà Nội lao đao vì Covid-19: Giảm 50-60% giá phòng giữa mùa cao điểm, có nơi phải đóng cửa vì gần 3 tháng nay tổn thất lên tới 20 tỷ đồng

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đang khiến ngành du lịch Việt Nam lao đao.

Câu chuyện kinh doanh

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

“Cha đẻ” Adorable Home lộ diện: Khẳng định rất bất ngờ vì game đầu tiên lập trình đã được nhiều người yêu thích

Nhà sáng lập Adorable Home còn đặc biệt dành tặng fan Việt 1.000 mã code để nhận điểm quy đổi miễn phí trong game.

44 triệu người Việt gia nhập tầng lớp trung lưu, 44% tiếp cận dịch vụ tài chính số, sếp DN phần mềm Mỹ khẳng định: Không ngạc nhiên rằng Việt Nam sẽ vượt Singapore và dẫn đầu về kinh tế số trước năm 2030

Doanh nghiệp phần mềm Mỹ Tibco Software có 2 trung tâm R&D tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương: Một đặt tại Trung Quốc và một đặt tại Việt Nam. Phó Chủ tịch cấp cao Tibco cho rằng không ngạc nhiên Việt Nam sẽ vượt qua cả Singapore ở khu vực Đông Nam Á và trở thành một quốc gia công nghệ số rất phát triển.

Đọc thêm