Câu trả lời không đỡ được của Elon Musk khi em họ ông hỏi mua xe Tesla với "giá người nhà"

20/06/2016 01:33 PM | Kinh doanh

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Elon Musk không hề có bất cứ một chính sách ưu đãi nào dành cho những người nhà của mình.

Câu trả lời không đỡ được của Elon Musk khi em họ ông hỏi mua xe Tesla với "giá người nhà"

Nếu là người thân của Elon Musk, liệu bạn có dự định đến tìm anh ta và đưa ra lời đề nghị được mua một chiếc Tesla với mức giá ưu đãi hơn?

Lyndon Rive - CEO của SolarCity và cũng là anh em họ của Elon Musk đã thử hỏi Musk điều này và nhận được câu trả lời không như kỳ vọng.

"Tôi hỏi, 'Này Elon, liệu tôi có được mua một chiếc Tesla với giá dành cho người thân không' và cậu ấy trả lời 'Tất nhiên là có rồi. Chỉ cần vào TeslaMotor.com, nhấn chuột chọn mua xe, giá tiền hiện trên đó chính là mức giá dành cho người thân đó'", Rive chia sẻ trên Tech Insider. Anh còn cho biết thêm: "Mọi người ai cũng được hưởng chính sách giảm giá dành cho người thân".

Điều này có nghĩa là Musk không hề có chính sách ưu đãi đặc biệt nào dành cho các thành viên trong gia đình.

"Tôi rất tín nhiệm Musk không chỉ bởi cậu ấy là một trong những doanh nhân giỏi nhất trên thế giới mà còn đối xử với mọi người rất công bằng. Ai cũng như ai, không có ngoại lệ", Rive cho biết.

Mặc dù không được Musk dành cho chính sách giá ưu đã nhưng Rive cho biết rằng điều đó là hoàn toàn công bằng: "Giá trị mà chiếc xe mang lại quá lớn nên có thể coi đó là một sự giảm giá".

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm