Câu trả lời bất ngờ của tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam khi được hỏi: "Có thích làm ông chủ Đại Nam không?"

18/09/2021 09:59 AM | Kinh doanh

Ngay từ nhỏ, Huỳnh Hằng Hữu đã thể hiện sự thông minh, linh hoạt của mình khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Câu trả lời bất ngờ của tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam khi được hỏi: "Có thích làm ông chủ Đại Nam không?"

Sở dĩ Huỳnh Hằng Hữu được mệnh danh là "tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam" là bởi khối tài sản "khủng" do cậu sở hữu từ gia đình. Huỳnh Hằng Hữu sinh ngày 21/9/2012. Bố mẹ của cậu đã tuyên bố trao khối tài sản khổng lồ của mình cho cậu con trai 9 tuổi này, bao gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Thậm chí, có lời đồn... cho rằng Huỳnh Hằng Hữu chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam quản lí hơn 2000 nhân viên. Thực tế, số tài sản này thuộc về một quỹ thiện nguyện. Huỳnh Hằng Hữu có quyền sở hữu với tài sản nằm trong quỹ đó, chứ không phải là quyền điều hành công ty Đại Nam. Đến năm tròn 18 tuổi, Huỳnh Hằng Hữu có thể nhận những cơ ngơi này theo đúng những gì mà ba mẹ sắp đặt. Còn hiện tại, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" lập Hội đồng Giám sát để quản lý tài sản trong suốt thời gian con còn nhỏ.

Nhất cử nhất động của "tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam" phần lớn được chú ý tới trên kênh YouTube cá nhân của cậu, hiện đang sở hữu hơn 33 nghìn lượt theo dõi. Mới đây, câu trả lời của Huỳnh Hằng Hữu khi được mẹ hỏi: "Con có thích làm ông chủ Đại Nam không?" đã khiến nhiều người khá bất ngờ. Cậu bé đã trả lời: "Con đang phân vân giữa việc làm bác sĩ phẫu thuật và làm ông chủ Đại Nam". 

Câu trả lời bất ngờ của tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam khi được hỏi: Có thích làm ông chủ Đại Nam không? - Ảnh 1.

Trên thực tế, mẹ của cậu là bé 9 tuổi là Chủ tịch Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã cứu hàng nghìn bệnh nhi không có tiền phẫu thuật tim và não úng thuỷ. Chính bởi vậy, có lẽ cậu thiếu gia "sinh ra từ vạch đích" này đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của việc cứu người.

Ngay từ nhỏ, cậu con trai Hằng Hữu đã được ba mẹ dạy hướng đến việc thiện bởi họ quan niệm tài sản để lại cho con phải là tài sản thật và điều quan trọng nhất là con có thể bước vào cõi Chân - Thiện - Mỹ, biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh. Không ít lần, Huỳnh Hằng Hữu xuất hiện trong những lần làm thiện nguyện của ba mẹ như tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em, tài trợ xây dựng phân xưởng thực hành Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM…

Tuy mới 9 tuổi nhưng Hằng Hữu đã sớm thể hiện mình là một chàng trai thông minh, khôn khéo. Một lần khác, cậu bé khẳng định mình sử dụng tiếng Việt không được tốt vì chỉ giỏi tiếng Anh. Quả vậy, Hằng Hữu từng tiết lộ các bước livestream cũng như đăng tải video lên kênh của mình.

Thật bất ngờ khi tất cả các bước Hằng Hữu đều tự mình làm lấy và hoàn toàn sử dụng tiếng Anh để tìm kiếm các từ khóa trên YouTube, hỗ trợ việc làm video của mình. Rất nhiều người tỏ ra khâm phục khi tận mắt nhìn thấy lịch sử tìm kiếm tiếng Anh của cậu.

Câu trả lời bất ngờ của tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam khi được hỏi: Có thích làm ông chủ Đại Nam không? - Ảnh 2.
Câu trả lời bất ngờ của tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam khi được hỏi: Có thích làm ông chủ Đại Nam không? - Ảnh 3.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Chaebol - Những tập đoàn tài phiệt thống trị Hàn Quốc: Doanh thu của riêng Samsung và Hyundai tương đương 20% GDP cả nước, chi phối toàn bộ nền kinh tế

Chaebol quyền lực như thế nào mà các nhà tài phiệt Hàn Quốc lại là xứng đáng là "Bố đường" 5 sao trong làng bồ nhí?

Những "leader đọc lệnh" trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ hoạt động như thế nào trước khi bị triệt phá?

Công an xác định đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ ở TP.HCM, thu giữ nhiều siêu xe của các "leader đọc lệnh" rất tinh vi, bí mật, thay đổi thủ đoạn đặt cược thông qua việc sử dụng tiền Việt Nam để mua các loại tiền điện tử (Ethereum, USDT, TRON..), liên kết với các sàn tài chính để quy đổi, nạp/rút tiền…

Đọc thêm