Câu hỏi tuyển dụng của Apple: Có 3 hộp bóng bị đánh nhãn sai, ghi lại nhãn từng hộp sao cho đúng?

20/10/2020 10:32 AM | Công nghệ

Câu hỏi tuyển dụng này đã gây khó với các ứng viên muốn bước chân vào tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới - Apple.

Với những tập đoàn lớn trên thế giới, để tìm ra những nhân tài đích thực đứng trong đội ngũ nhân viên, cùng họ duy trì sự ổn định của thương hiệu, nhãn hàng trên thị trường thì họ luôn có những cách thức khác biệt. Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, kỹ năng xã hội thì những ứng viên tiềm năng phải cho nhà tuyển dụng thấy những tố chất đặc biệt mà họ cho là sẽ tạo ra những đột phá mới mẻ trong kinh doanh.

Apple nổi tiếng là tập đoàn công nghệ với quá trình tuyển dụng khắt khe nhưng khá độc - lạ. Để trở thành một nhân viên của công ty sở hữu những sản phẩm thông minh được ưa chuộng nhất thị trường, ngoài các câu hỏi tuyển dụng thông thường thì các ứng viên phải trải qua những bài test căng não và rối trí. Nhưng nếu trả lời được thì hẳn bạn sẽ ghi điểm mạnh mẽ với phía nhà tuyển dụng, chẳng hạn như câu hỏi dưới đây:

Hộp đầu tiên có hai quả bóng màu trắng. Hộp thứ hai có hai quả bóng màu đen. Hộp thứ ba có một quả trắng và một quả đen. Các hộp được dán nhãn nhưng mọi nhãn đều sai.

Bạn được quyền mở một hộp, lấy ngẫu nhiên một quả bóng, xem màu và bỏ lại vào hộp mà không thể nhìn thấy màu quả bóng còn lại.

Vậy bạn cần mở hộp với nguyên tắc trên bao nhiêu lần để có thể dán đúng nhãn cho các hộp?

Câu hỏi tuyển dụng của Apple: Có 3 hộp bóng bị đánh nhãn sai, ghi lại nhãn từng hộp sao cho đúng? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Câu hỏi thực sự đánh đố và không dễ để trả lời. Đây chính là cách để Apple đánh giá óc suy luận logic, tư duy và giải quyết vấn đề mà họ cần có ở một ứng viên tiềm năng, Có thể mỗi ứng viên sẽ có cái nhìn khác nhau để tìm ra đáp án trên nhưng dưới đây là một gợi ý nếu bạn còn lăn tăn:

Gọi TT là hộp chứa 2 quả bóng trắng, ĐĐ là hộp chứa 2 quả bóng đen, TĐ là hộp chứa 1 quả bóng đen và 1 quả bóng trắng.

Vì nhãn trên hộp đánh sai nên hộp có nhãn TĐ sẽ chứa TT hoặc TĐ. Chọn một quả bóng từ hộp dán nhãn TĐ sẽ giúp bạn biết đó chính xác là hộp TT hay ĐĐ. Sử dụng phương pháp loại trừ theo hướng tư duy này, bạn sẽ xác định được hai hộp còn lại mà không cần phải mở thêm hộp nào. Như vậy chỉ cần mở hộp 1 lần ta đã có thể xác định được cả 3 hộp.

Vũ Trịnh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm