Câu hỏi Olympia siêu hack não: "Điền các số từ 1 - 7 vào ô trống sao cho tổng các số trên mỗi đường tròn đều bằng 17 và không bỏ trống ô nào"

26/06/2022 03:10 PM | Sống

Câu hỏi Olympia này đã khiến nhiều thí sinh phải chịu thua.

Câu hỏi Olympia siêu hack não: "Điền các số từ 1 - 7 vào ô trống sao cho tổng các số trên mỗi đường tròn đều bằng 17 và không bỏ trống ô nào"

Đường Lên Đỉnh Olympia là chương trình truyền hình mang tính học thuật được yêu thích nhất nhì trên sóng truyền hình. 4 thí sinh cùng tranh tài để tìm ra người chiến thắng qua những phần thi, những câu hỏi có độ hóc búa không tưởng. Ngoài ra, thử thách về tốc độ cũng là điều làm khó thí sinh, vì ở những câu hỏi đơn giản nhưng với thời gian không cho phép, đôi khi thí sinh cũng sẽ đánh mất cơ hội ghi điểm.

Dưới đây là một trong những thử thách làm khó các thí sinh trong cuộc thi tuần cuối cùng của Tháng 1 - Quý 3, năm thứ 22, trận thi có sự xuất hiện của Quán quân Quang Trung.

Câu hỏi: Hãy điền các số tự nhiên từ 1 đến 7 vào ô trống sao cho tổng các số trên mỗi đường tròn đều bằng 17, biết rằng mỗi số chỉ sử dụng 1 lần và không được bỏ trống ô nào.

 Câu hỏi Olympia siêu hack não: Điền các số từ 1 - 7 vào ô trống sao cho tổng các số trên mỗi đường tròn đều bằng 17 và không bỏ trống ô nào  - Ảnh 1.

Nguồn: Đường lên đỉnh Olympia.

Với câu hỏi này, chương trình đã đặt một tấm bảng với những ô trống để thí sinh có thể dễ dàng điền đáp án hơn. Trong thời gian 60 giây suy nghĩ, nam sinh Đăng Đạt liên tục thay đổi đáp án với các con số như 4,6 hay 0. Nhưng trong đó, không có câu trả lời nào chính xác. Đến khi nhường cơ hội cho các thí sinh còn lại thì chỉ có duy nhất thí sinh Thành Long nhấn chuông giành quyền trả lời.

Và anh chàng Thành Long này cực xuất sắc khi chỉ mất từ 4-5 giây để hoàn thành câu hỏi này. Cậu bạn rất tự tin và chắc chắn với đáp án của mình. Và đây là câu trả lời hoàn toàn chính xác.

 Câu hỏi Olympia siêu hack não: Điền các số từ 1 - 7 vào ô trống sao cho tổng các số trên mỗi đường tròn đều bằng 17 và không bỏ trống ô nào  - Ảnh 2.

Đáp án chính xác của câu hỏi này.

MC Ngọc Huy sau đó đã đưa ra đáp án chính thức cho câu hỏi này: "Vì đề bài yêu cầu là tổng của các số ở mỗi đường tròn là 17, suy ra là tổng các số ở 2 đường tròn phải là 34. Tổng từ 1 đến 7 là bằng 28.

=> 34 - 28 = 6 đơn vị.

Vì thế, số ở giữa là số quan trọng nhất phải điền là số 6. Các số còn lại lần lượt từ trái sang phải là 1,3,7 và 2,4,5".

Thế mới thấy, kiến thức trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia vô cùng rộng, không chỉ nằm ở kiến thức trong sách vở mà cũng cần vận dụng thêm sự nhanh nhạy để có thể nhanh hơn trong việc tìm ra đáp án trong các câu hỏi đố mẹo này. Do đó, trước khi đến với đấu trường trí thức này, học sinh nên trang bị cho mình nhiều nguồn kiến thức để tự tin thi đấu nhất có thể.

Nguồn: Đường lên đỉnh Olympia

Theo Thảo Vân

SKĐS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Hậu sốt đất, nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào homestay

Thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư thay vì đi gom đất để bán đã quyết định chuyển sang đầu tư homestay.

Đọc thêm