Câu đố Tiếng Việt: "BIỂN nào mà có động vật trong RỪNG?" - Người thông minh chỉ 3 giây đoán ra!

25/02/2022 08:59 AM | Sống

Câu đố tiếng Việt siêu dễ nhưng đánh đố cả người thông minh nhất.

Một trong những cách giảm căng thẳng hiệu quả đó là đố mẹo. Thông qua các câu hỏi, người chơi có thể vừa giải stress, vừa rèn luyện trí não cách phản xạ, tư duy nhanh. Ngoài ra, điều này còn giúp chúng ta trau dồi thêm những kiến thức vui và thú vị nữa. Lại còn là những câu đố tiếng Việt nữa thì chắc chắn sẽ không hề nhàm chán đâu.

Một câu đố tiếng Việt trong chương trình Nhanh Như Chớp có nội dung như sau: Biển nào mà có động vật trong rừng?

Câu đố Tiếng Việt: BIỂN nào mà có động vật trong RỪNG? - Người thông minh chỉ 3 giây đoán ra! - Ảnh 1.

Câu hỏi này có vẻ phi lý đấy nhỉ, vì ở biển mà lại xuất hiện động vật trong rừng, trong khi 2 môi trường sống này hoàn toàn khác nhau. Nhưng hãy mở rộng vòng tròn suy nghĩ ra để có thể tìm thấy những đáp án theo cách mới mẻ hơn.

Theo đó, câu trả lời cho câu đố vui này đó là BIỂN BÁO.

Nhằm cảnh báo cho người tham gia giao thông biết trước các nguy hiểm trên đường để chủ động phòng ngừa kịp thời, người ta thường sử dụng các loại biển báo. Trong đó, ở các khu vực đồi núi, địa hình nhiều cây cối, hay có động vật hoang dã, người ta cũng đặt biển báo để cảnh báo cho người dân.

Và đây cũng là loại "biển" có xuất hiện thú rừng. Đúng là đáp án chẳng ai ngờ tới.

Câu đố Tiếng Việt: BIỂN nào mà có động vật trong RỪNG? - Người thông minh chỉ 3 giây đoán ra! - Ảnh 2.

Một biển báo cảnh báo thú rừng ở Phần Lan

Một câu hỏi tương đối "hack não" khác có nội dung: Lục địa nào đàn ông vất vả nhất?

Nói đến "vất vả" thì ai cũng nghĩ đến những người phải làm lụng miệt mài, tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, nơi nào cũng có người nọ người kia, không thể phân trần rằng ở đâu có nhiều người vất vả nhất. Nhưng chỉ cần suy luận một chút là có thể ra ngay được đáp án. Thế giới hiện nay có 6 châu lục, bao gồm: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương, Châu Phi, Châu Nam Cực.

Câu đố Tiếng Việt: BIỂN nào mà có động vật trong RỪNG? - Người thông minh chỉ 3 giây đoán ra! - Ảnh 3.

Và trong các châu lục này, có Châu Nam Cực mang nghĩa tương đồng với câu hỏi "Lục địa nào đàn ông vất vả nhất?". Bởi từ "nam" và "đàn ông" đều có nghĩa giống nhau chỉ giới tính, "cực" lại tương đồng với "vất vả".Vì vậy, đáp án chính xác cho câu hỏi này là: Châu Nam Cực.

Tổng hợp

Theo BOB V

Cùng chuyên mục
XEM