Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn

09/07/2021 10:37 AM | Kinh doanh

Nơi này trở thành bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 ở Sài Gòn nên hiện những câu chuyện về Thuận Kiều Plaza được rất nhiều người quan tâm.

Thuận Kiều Plaza thành bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 mới đây vừa được lan truyền khắp mạng xã hội. Những thông tin về 3 tòa tháp lâu đời này cũng nhanh chóng trở nên phổ biến.

Thuận Kiều Plaza là tổ hợp 3 tòa nhà cao hơn 100 mét với hơn 33 tầng nằm trên đường Hồng Bàng, quận 5 - một trong những khu vực sầm uất nhất Sài Gòn. Từ biểu tượng lâu đời ở Sài Gòn sau hơn 4 năm đổi chủ, Thuận Kiều Plaza như khoác thêm áo mới. Hãy cùng xem nó đã thay đổi như thế nào nhé!

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 1.

Thuận Kiều Plaza

TỪNG LÀ BIỂU TƯỢNG LÂU ĐỜI CỦA SÀI GÒN - "LỘT XÁC" NGOẠN MỤC SAU 4 NĂM ĐỔI CHỦ

Thuận Kiều Plaza là công trình được khởi công từ năm 1994 và chính thức hoàn thành vào năm 1999 do Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 liên doanh cùng với một công ty của Hong Kong làm chủ đầu tư và xây dựng.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 2.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 3.

Thuận Kiều Plaza nay đã thành The Garden Mall

Thuận Kiều Plaza được xây dựng theo mục đích ban đầu là tòa chuyên dụng cho người Hoa ở Sài Gòn vào giai đoạn những năm 1994 – 1998, chính vì chọn đối tượng khách hàng là người Hoa nên kiến trúc của nó cũng được thiết kế theo phong cách của người Hoa: Không gian sống trần nhà thấp, lối đi nhỏ, kín, hẹp, không có nhiều cây xanh.

Kiến trúc này cũng đã dẫn đến một số sai lầm của Thuận Kiều Plaza đáng kể như là chất lượng nhà ở Thuận Kiều Plaza cũng nhanh chóng xuống cấp, không gian kín nên độ ẩm cao, tối, người sinh sống ở đây vì vậy mà thường bệnh lặt vặt, bí bách, khó chịu, khiến họ không còn thấy "mặn mà" nên đã quyết định dọn đi.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 4.

Bên trong Thuận Kiều Plaza cũ


Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 5.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 6.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 7.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 8.

Thuận Kiều Plaza xuống cấp trầm trọng

Sau hàng chục năm bỏ hoang vì kinh doanh thất bại từ điểm thiết kế, Thuận Kiều được bán lại cho Tập đoàn của nữ đại gia Trương Mỹ Lan vào năm 2014. Ba tòa tháp này sau đó đã thay đổi hoàn toàn diện mạo từ ngoài vào trong với tên gọi mới là The Garden Complex: bao gồm The Garden Mall và The Garden Apartment.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 9.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 10.

Thuận Kiều Plaza hiện tại

THE GARDEN MALL - TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI SẦM UẤT BẬC NHẤT QUẬN 5

The Garden Mall gồm 3 tầng thương mại với tổng diện tích sàn hơn 20.000 mét vuông, quy tụ rất nhiều dịch vụ, tiện ích đa dạng như: Nhà hàng, nhà hát, siêu thị, văn phòng cho thuê, khu mua sắm mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, thiết bị gia dụng, nội thất, phòng gym, game center, nhà sách.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 11.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 12.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 13.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 14.

The Garden Mall hiện tại khá sầm uất


Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 15.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 16.

Nhà hát bên trong The Garden Mall


Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 17.

Không gian coworking space bên trong The Garden Mall

Sự xuất hiện của nhiều cái tên lớn cũng khiến cho The Garden Mall sầm uất hơn như Maku, Koi, Gong Cha, McDonald's, Meet Fresh, I Love Kem, Bao Dim Sum, Yau Hau Fook, hay Chang Kang Kum, Mr.Park của Hàn Quốc. Ngoài ra đặc biệt hơn nơi này còn có khu food court Cocochin ChoLon - thiên đường ẩm thực đậm chất Hong Kong.

Sau khi thay áo đổi chủ với cái tên mới là The Garden Mall, nơi này đã được kỳ vọng là điểm nhấn văn hóa đặc sắc, nơi sự giao thoa văn hóa đặc trưng giữa người Hoa và người Sài Gòn hiện rõ nhất.

THE GARDEN APARTMENT ĐƯỢC SĂN VỚI GIÁ TỪ 2 TỶ ĐỒNG?

Thuận Kiều Plaza được "tái sinh" với 3 phân khu: Trung tâm thương mại - Khu căn hộ dịch vụ và Khu nhà hàng, tổ chức sự kiện. Hiện tại, hơn 600 căn hộ ở khu căn hộ dịch vụ vẫn còn đang trong thời gian bán dự án và chờ cải tạo.

Theo tìm hiểu, căn hộ tại The Garden Apartment có từ 25 - 30 triệu/m2, mỗi căn có diện tích khoảng 77 mét vuông với có giá bán dao động từ 2 – 2,5 tỷ đồng.

Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 18.

Căn hộ The Garden Apartment được rao bán trên các trang bất động sản.


Câu chuyện Thuận Kiều Plaza - nơi được trưng dụng là bệnh viện Dã Chiến ở Sài Gòn: Lột xác ngoạn mục sau 4 năm đổi chủ, kiến trúc khác lạ khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh 19.

Căn hộ mẫu bên trong The Garden Mall mà các trang bất động sản đăng tải


Hạ Phong

Cùng chuyên mục
XEM