Câu chuyện nữ sinh gốc Á nhập cư được cả 8 trường Ivy League nhận học

09/04/2017 10:31 AM | Sống

Tuần trước, nữ sinh Hsiao, một người Mỹ gốc Malaysia tại Walnut- Calìornia đã nhận được thông báo chấp nhận nhập học từ cả 8 trường Ivy League, một thành tích mà không nhiều học sinh có được.

Cassandra Hsiao và gia đình của cô không thực sự sử dụng thành thục tiếng Anh nhưng cô học sinh này lại được tất cả các trường đại học thuộc top đầu tại Mỹ (Ivy League) chấp nhận vào học.

Tuần trước, nữ sinh Hsiao, một người Mỹ gốc Malaysia tại Walnut- Calìornia đã nhận được thông báo chấp nhận nhập học từ cả 8 trường Ivy League, một thành tích mà không nhiều học sinh có được.

“Điều đó thật tuyệt vời. Tôi không có mặt tại nhà vào lúc đó nhưng tôi đã chat video với gia đình và tất cả chúng tôi đều khóc”, em Hsiao nhớ lại.

Nữ sinh Hsiao đang theo học tại trường nghệ thuật OCSA. Em nhập cư vào Mỹ khi chỉ mới 5 tuổi, mẹ em là người gốc Malaysia còn cha là người Đài Loan.

Hiệu trưởng Josh Wood của OCSA nhận xét Hsiao là người có thành tích học tập tốt và có nhiều thành quả sáng tạo trong trường. Tuy nhiên, không chỉ có thành tích học tập mà Hsiao còn gây ấn tượng bởi tinh thần học hỏi tiếng Anh của một người nhập cư như cô.

Theo Hsiao, gia đình của cô sử dụng tiếng Anh không chuẩn, nhiều khi từ “bữa ăn nhẹ” (Snack) phát âm chả khác gì “con rắn” (Snake) hay “tiền mặt” (Cash) không khác mấy “vai diễn” (Cast). Dẫu vậy, mọi người trong gia đình em vẫn hiểu nhau. Hsiao cũng nhớ lại thời kỳ em phải theo học luyện phát âm tiếng Anh cũng như tích cực thực hành bằng những bài phát biểu ở các sự kiện.

Dù mới 17 tuổi nhưng Hsiao đã thử sức trong vai trò nhà viết kịch, nhà thơ, nhà báo. Từ những bài thơ dành cho dòng người tị nạn Syria đến những bài phỏng vấn với các ngôi sao Holywood như Morgan Freeman hay Chris Evans. Tác phẩm của cô đã được đăng trên nhiều tờ báo như TeenReads, Jet Fuel Review hay Los Angeles Times High School Insider.

Việc tường thuật lại những câu chuyện trở thành niềm đam mê của Hsiao. Đối với cô, mỗi lời nói, mỗi cuốn sách hay mỗi bài hát đều ảnh hưởng đến cuộc đời mình và cô muốn viết về những trải nghiệm cuộc sống của chính bản thân mình.

Hiện Hsiao đang đứng trước một quyết định tọng đại là nên theo học trường nào trong 8 trường Ivy League. Tuy nhiên, cho dù theo học ở đâu thì cô gái bé nhỏ này cũng muốn tiếp tục tường thuật các tấm gương về lòng dũng cảm, sự kiên trì cũng như bước tiếp trên con đường ngôn ngữ của mình.

BT

Cùng chuyên mục
XEM