VTV yêu cầu Canal+ chia sẻ bản quyền

28/02/2013 11:04 AM | Kinh doanh

Hôm qua 27-2, Ban đàm phán mua bản quyền truyền hình giải bóng đá ngoại hạng Anh (EPL) đã họp tại Hà Nội.

Trước đó, IMG đã gửi thông cáo xác nhận việc bán hai gói bản quyền cao nhất cho Canal+, gồm gói độc quyền các trận đấu ngày chủ nhật (Super Sunday) và gói các trận đấu sớm ngày thứ bảy, diễn ra lúc 12h45.

Cuộc họp hôm qua, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thành Lương, Phó TGĐ Đài truyền hình VN (VTV), Trưởng ban đàm phán đã đi đến thống nhất gồm các điểm.

“Thứ nhất, chúng tôi sẽ có công văn gửi Canal+, yêu cầu chia sẻ bản quyền truyền hình EPL, bao gồm cả gói ngày Chủ nhật chứ không độc quyền. Hai là gửi văn bản tới IMG, đề nghị ở VN, IMG đàm phán với đầu mối duy nhất là Ban đàm phán, không làm việc với một đài nào khác. Quan điểm của cuộc họp là cần hướng tới một sân chơi chung cho tất cả các đài, không độc quyền”-Phó GĐ Đài truyền hình kỹ thuật số VN (VTC) Vũ Quang Huy cho biết.

Trong trường hợp Canal+ không chấp nhận chia sẻ, các đài đề nghị VTV bằng quyền của mình, không đồng ý để K+ phát sóng EPL tại VN.

VTV hôm qua không đưa ra bình luận nào về kết quả cuộc họp, trong khi đại diện một số đài cho biết, sẽ chờ phản ứng của Canal+ và IMG trước khi có ý kiến chính thức.

Theo N.P
Tiền phong

tanhoa

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM