Thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị lên đến 3,5 tỷ USD

17/03/2016 07:35 PM | Kinh doanh

Thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị lên đến 3,5 tỷ USD, rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trong ngành dược phẩm Ấn Độ.

Thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị lên đến 3,5 tỷ USD

Trong Chương trình Giao lưu Thương mại Việt Nam - Ấn Độ ngành dược phẩm tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, ngày 17/3, ông Ravi Uduy Bhaskar, Giám đốc điều hành Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Dược phẩm Ấn Độ (PHARMEXCIL) nhận định: Thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị lên đến 3,5 tỷ USD, rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trong ngành dược phẩm Ấn Độ.

Theo ông Ravi Uduy Bhaskar, những thay đổi đáng kể về quy định pháp luật cũng như cơ chế chính sách của ngành dược phẩm Việt Nam góp phần tạo nên động lực lớn cho doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, các mặt hàng dược phẩm Ấn Độ có lợi thế xuất xứ từ những nhà máy đạt tiêu chuẩn cao, phương thức quản lý đảm bảo chất lượng nên có thể chinh phục nhiều thị trường xuất khẩu khó tính.

Chia sẻ về những cơ chế chính sách của Việt Nam trong quản lý ngành dược phẩm, bà Hoàng Thanh Mai, Phó phòng Quản lý Thông tin và Quảng cáo, Cục Quản lý Dược Việt Nam, nhấn mạnh: Cơ quan quản lý Việt Nam luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động; trong đó có các công ty Ấn Độ.

Đặc biệt, Cục Quản lý Dược đã tích cực phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài nước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý như đăng ký thuốc, kê khai giá, tiếp nhận hồ sơ đăng ký thông tin...

Song song đó, Cục Quản lý Dược đang tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp quy trong lĩnh vực dược, nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế.

Do đó, các doanh nghiệp Ấn Độ khi tham gia vào thị trường Việt Nam cần tìm hiểu, cập nhật các quy định pháp luật mới của Việt Nam để hoạt động hiệu quả hơn.

Theo Cục Quản lý Dược Việt Nam, tại Việt Nam có 7.630 số đăng ký thuốc nước ngoài còn hiệu lực; trong đó có 2.814 số đăng ký thuốc của các công ty Ấn Độ.

Ngoài ra, trong tổng số 718 doanh nghiệp nước ngoài được cấp giấy phép đang ký hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam đang còn hiệu lực, có 200 doanh nghiệp Ấn Độ.

Không chỉ cung cấp vào thị trường Việt Nam các loại thuốc generics thông thường, doanh nghiệp Ấn Độ còn cung ứng các loại thuốc chuyên khoa đặc trị mà tại Việt Nam chưa sản xuất được.

Bà Vũ Thu Hằng, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh cho biết, tốc độ tăng trưởng bình quân của ngành dược Việt Nam trong giai đoạn 2015 - 2020 dự kiến đạt gần 16%/năm.

Ấn Độ là một trong những quốc gia có thế mạnh về khoa học, kỹ thuật, công nghệ và công nghiệp dược, mỹ phẩm, hoá chất.

Vì vậy, sự kết nối giao lưu thương mại Việt Nam - Ấn Độ ngành dược phẩm sẽ góp phần mang lại cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy mối quan hệ thương mại, đầu tư trong ngành này.

Theo Mỹ Phương

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm