'Chợ' dược phẩm lớn nhất Hà Nội bán hàng không nguồn gốc

19/08/2015 08:46 AM | Thị trường

Bất ngờ kiểm tra các quầy thuốc tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, HN), cơ quan chức năng đã phát hiện hàng ngàn sản phẩm bày bán ở đây không rõ nguồn gốc.

'Chợ' dược phẩm lớn nhất Hà Nội bán hàng không nguồn gốc

Sáng 18/8, 4 đội cơ động thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (QLTT) đồng loạt kiểm tra các quầy thuốc tại Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu (địa chỉ số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội).

Nhiều sai phạm tại trung tâm mệnh danh “chợ” dược phẩm, trang thiết bị y tế lớn nhất thủ đô đã bị cơ quan chức năng phát hiện. Cụ thể, qua kiểm tra 9 quầy thuốc do các đơn vị kinh doanh dược thuê địa điểm, có đến 8 quầy vi phạm kinh doanh, như: Trang thiết bị y tế do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Thậm chí, một số sản phẩm không có số đăng ký lưu hành. Trong đó, có 1.000 chai nước hồng sâm, 75 cuộn băng lụa dùng trong y tế, hơn 1.400 chiếc thông tiểu và 14 hộp thuốc nhãn Farmiga.

Với những hành vi vi phạm trên, lực lượng QLTT Hà Nội đã tiến hành lập biên bản, tịch thu sản phẩm, buộc tiêu hủy và phạt hành chính tại chỗ các đơn vị này (tổng tiền phạt hơn 70 triệu đồng).

Đội trưởng Đội QLTT số 1 Nguyễn Đăng Khoa cho biết: “Đây là một trong những trung tâm có cơ sở vật chất, cơ sở kinh doanh tương đối lớn. Việc kiểm tra, kiểm soát những cơ sở kinh doanh như thế này rất cần thiết. Không chỉ giai đoạn này mà còn là công việc thường xuyên của QLTT để phát hiện sai phạm về hàng giả, hàng lậu đối với mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng”.

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Quốc Doanh, Phó TGĐ Cty CP Đầu tư Bất động sản Hapulico cho hay: “Khi bị cơ quan chức năng phát hiện sai phạm, chúng tôi cương quyết chấm dứt hợp đồng với các công ty kinh doanh thuốc trước thời hạn”.

Theo kế hoạch, lực lượng chuyên ngành, liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra nhiều trung tâm, cơ sở kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng khác trong thời gian tới.

Theo Tuấn Đức

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

COVID-19 đã lây lan ra 6/7 châu lục trên toàn cầu: 81.406 ca nhiễm; 2.772 ca tử vong tính đến sáng 27/2

Cho đến thời điểm hiện tại, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn chưa công bố dịch COVID-19 là đại dịch, nhưng dịch bệnh này ngày càng tiến gần tới định nghĩa của WHO về "đại dịch".

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xúc động trước chia sẻ của bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19: "Chúng tôi đứng trước dịch bệnh, luôn vững tâm, không lùi bước"

Với những nỗ lực của các y bác sĩ từ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, chúng ta tin rằng tất cả sẽ vượt qua dịch bệnh nguy hiểm này.

Đi học trở lại, học sinh không phải đóng học phí tháng 2, không phải học bù thứ Bảy, Chủ nhật

Khẳng định về học phí tháng 2 khi học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết các trường sẽ không thu tháng này.

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Đọc thêm