'Chợ' dược phẩm lớn nhất Hà Nội bán hàng không nguồn gốc

19/08/2015 08:46 AM | Thị trường

Bất ngờ kiểm tra các quầy thuốc tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, HN), cơ quan chức năng đã phát hiện hàng ngàn sản phẩm bày bán ở đây không rõ nguồn gốc.

'Chợ' dược phẩm lớn nhất Hà Nội bán hàng không nguồn gốc

Sáng 18/8, 4 đội cơ động thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (QLTT) đồng loạt kiểm tra các quầy thuốc tại Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu (địa chỉ số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội).

Nhiều sai phạm tại trung tâm mệnh danh “chợ” dược phẩm, trang thiết bị y tế lớn nhất thủ đô đã bị cơ quan chức năng phát hiện. Cụ thể, qua kiểm tra 9 quầy thuốc do các đơn vị kinh doanh dược thuê địa điểm, có đến 8 quầy vi phạm kinh doanh, như: Trang thiết bị y tế do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Thậm chí, một số sản phẩm không có số đăng ký lưu hành. Trong đó, có 1.000 chai nước hồng sâm, 75 cuộn băng lụa dùng trong y tế, hơn 1.400 chiếc thông tiểu và 14 hộp thuốc nhãn Farmiga.

Với những hành vi vi phạm trên, lực lượng QLTT Hà Nội đã tiến hành lập biên bản, tịch thu sản phẩm, buộc tiêu hủy và phạt hành chính tại chỗ các đơn vị này (tổng tiền phạt hơn 70 triệu đồng).

Đội trưởng Đội QLTT số 1 Nguyễn Đăng Khoa cho biết: “Đây là một trong những trung tâm có cơ sở vật chất, cơ sở kinh doanh tương đối lớn. Việc kiểm tra, kiểm soát những cơ sở kinh doanh như thế này rất cần thiết. Không chỉ giai đoạn này mà còn là công việc thường xuyên của QLTT để phát hiện sai phạm về hàng giả, hàng lậu đối với mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng”.

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Quốc Doanh, Phó TGĐ Cty CP Đầu tư Bất động sản Hapulico cho hay: “Khi bị cơ quan chức năng phát hiện sai phạm, chúng tôi cương quyết chấm dứt hợp đồng với các công ty kinh doanh thuốc trước thời hạn”.

Theo kế hoạch, lực lượng chuyên ngành, liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra nhiều trung tâm, cơ sở kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng khác trong thời gian tới.

Theo Tuấn Đức

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm