Tân Sơn Nhất quá tải, Nội Bài èo uột khách

13/11/2015 08:50 AM | Kinh doanh

Năm 2014, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất phục vụ 22 triệu lượt khách mỗi năm, vượt qua công suất thiết kế chỉ 20 triệu lượt khách của sân bay này. Trong khi đó, Nội Bài lại mới chỉ tận dụng được hơn nửa công suất thiết kế.

Tân Sơn Nhất quá tải, Nội Bài èo uột khách
Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Báo cáo của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho hay, tính đến hết tháng 12/2014, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã quá tải, phục vụ hơn 22 triệu lượt hành khách, đạt 110,77% công suất khai thác.

Trong khi đó, với công suất thiết kế cao nhất nhằm phục vụ 25 triệu lượt khách/năm, công suất khai thác của Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài chỉ đạt hơn một nửa, 56,76%, đón 14 triệu lượt khách.

Trong năm 2014, do các sự kiện căng thẳng tại Biển Đông, thị trường vận chuyển hàng không giữaViệt Nam và Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan sụt giảm mạnh. Số lượng chuyến bay điều hành giảm 34%. Số lượng hành khách đi đến 3 thị trường này giảm 38%.

Bên cạnh đó, sự mất giá đồng Rúp và suy thoái kinh tế Liên bang Nga cũng tác động đáng kể tới tăng trưởng lượng khách du lịch tới từ thị trường này. Hiện đang chiếm xấp xỉ 6% lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

ACV hiện đang quản lý 22 cảng hàng không trên cả nước, sân bay quốc tế và quốc nội trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong đó có 7 cảng hàng không quốc tế và 15 cảng hàng không quốc nội.

Hoạt động khai thác dịch vụ cảng hàng không của ACV diễn ra chủ yếu tại ba cảng hàng không: Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất .

Chỉ tính riêng năm 2014, số lượt khách qua cảng tại ba cảng hàng không Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất trong năm 2014 chiếm 81,33% tổng số lượt khách qua cảng hàng không tại Việt Nam..

An Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm