Sau 500 tỉ đồng truy thu từ Metro, Cơ quan thuế đã đòi thêm được hơn 9.000 tỉ đồng

16/12/2015 01:30 PM | Kinh doanh

Năm 2015, cơ quan thuế đã tổ chức kiểm tra 60.070 doanh nghiệp; tổng số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra là 9.158,6 tỷ đồng. Tổng số tiền thu về từ truy thu thuế và xử lý hàng giả, hàng lậu đạt 11,5 nghìn tỉ đồng.

Sau 500 tỉ đồng truy thu từ Metro, Cơ quan thuế đã đòi thêm được hơn 9.000 tỉ đồng

Càng đến cuối năm, công cuộc thanh kiểm tra, truy thu thuế doanh nghiệp của các cơ quan thuế càng ráo riết. lực lượng thuế đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 60.070 doanh nghiệp; tổng số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra là 9.158,6 tỷ đồng. Trong đó điển hình là vụ truy thu thuế 507 tỷ đồng tại Công ty TNHH Metro & Carry Việt Nam.

Các DN nợ thuế nhiều tại các địa phương cũng bị trực tiếp "bêu tên" lên các phương tiện truyền thông đại chúng, tạo sức ép buộc các công ty này phải đóng thuế đầy đủ.

Số thu nộp ngân sách từ tiền xử phạt vi phạm hành chính, bán hàng tịch thu và công tác thanh tra, kiểm tra, truy thu thuế ước đạt trên 11.535 tỷ đồng (tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước); khởi tố 1.123 vụ đối với 1.281 đối tượng.

Bên cạnh vấn đề thuế, việc xử lý vi phạm hành chính, bán hàng tịch thu, buôn lậu, hàng giả cũng diễn ra gắt gao. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, năm 2015, tính đến ngày 15/12, các Bộ, ngành địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng các cấp đẩy mạnh phối hợp đấu tranh có hiệu quả, phát hiện, bắt giữ và xử lý 187 nghìn vụ việc vi phạm (tăng 6,47% so với cùng kỳ năm 2014).

Trong đó, lực lượng Hải quan là nơi phát hiện và xử lý vi phạm nhiều nhất với 19,3 nghìn vụ việc, nộp ngân sách 1,7 nghìn tỉ đồng.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm