Nông dân lắp điều hòa cho bò và lợn để tránh nóng

19/07/2015 09:16 AM | Kinh doanh

Những người nông dân Ý đã lắp đặt điều hòa và vòi hoa sen trong chuồng nuôi để giúp bò và lợn của trang trại có thể tắm rửa và chống chọi được với nắng nóng của mùa hè.

Những trang trại ở Italy, đặc biệt là khu vực xung quanh sông Po gần Milan đang phải chịu nắng nóng lên đến hơn 40 độ C – nhiệt độ cao nhất trong hơn một thập kỷ qua.

“Tình hình rất đáng lo ngại, đặc biệt là ở khu vực thung lũng Po khi nhiệt độ đã lên mức cao nhất, nông dân phải lắp đặt điều hòa và vòi hoa sen trong chuồng nhằm đảm bảo an toàn cho bò và lợn”, người đại diện nông trại Coldiretti nói.

Bò Ý sản xuất được 50 triệu lít sữa trong 15 ngày đầu tháng, sản lượng này ít hơn bình thường, số lượng trứng gà cũng bị giảm nghiêm trọng.Những người nông dân Ý cho biết thêm, điều kiện thời tiết trở nên xấu hơn khi có sự xuất hiện của hiện tượng gió thổi ngược, hay còn gọi là “Charon” – tên của người lái đò qua con sông ngăn cách thế giới của sự sống và cái chết trong thần thoại Hy Lạp.

Ở mức trên 28 độ C, lợn sẽ bị mất cảm giác ngon miệng và bắt đầu ăn ít hơn bình thường. Vì vậy, các biện pháp giữ ẩm được thực hiện, hệ thống máng uống được làm thêm giờ để cung cấp đến 140 lít nước một ngày cho mỗi con thú, cao gấp hai lần so với lượng nước chúng uống khi thời tiết mát là 70 lít.

Theo Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm