Mua thịt gà hết đát bán cho người tiêu dùng

08/11/2015 14:09 PM | Kinh doanh

Hơn 1 tấn gà hết hạn sử dụng được mua lại của Công ty TNHH Koyu & Unitek ở TP Biên Hòa, với giá 13.000 đồng một kg.

Ngày 7/11, các cơ quan chức năng đã tiêu hủy hơn 1 tấn gà hết hạn sử dụng, được một chủ cơ sở mua lại tận dụng cho cá ăn và bán cho người tiêu dùng.

Trước đó ngày 4/11, tổ công tác Phòng cảnh sát môi trường Đồng Nai bắt quả tang ôtô tải do tài xế Nguyễn Văn Tý lái, chở khoảng 1 tấn sản phẩm thịt gà có biểu hiện biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi. Số hàng do bà Vũ Thị Ngọc Chi thuê ông Tý vận chuyển.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Chi khai nhận đã liên hệ với một nhân viên Công ty TNHH Koyu & Unitek, đóng tại Khu công nghiệp Loteco (P.Long Bình, TP Biên Hòa) để mua 1 tấn thịt gà trên.

Trong đó có 401 kg sản phẩm hủy, với giá 6.000 đồng/kg để cho cá ăn và 603 kg sản phẩm cánh đùi gà hết hạn sử dụng với giá 13.000 đồng một kg, để tận dụng bán cho người tiêu dùng.

Đại diện Công ty TNHH Koyu & Unitek xác nhận, số sản phẩm trên đã hết hạn sử dụng và được công ty hủy, bán lại cho người có nhu cầu. Công ty đã cung cấp hai phiếu xuất kho cùng ngày 4/11.

Trong biên bản làm việc, tổ công tác đánh giá, công ty chưa thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, thú y.

Còn theo đại diện Chi cục Thú y Đồng Nai, số lượng thịt gà nói trên đã biến đổi màu sắc, có mùi hôi thối tại thời điểm kiểm tra. Tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số sản phẩm trên. Đồng thời yêu cầu đại diện Công ty TNHH Koyu & Unitek đến Phòng cảnh sát môi trường Đồng Nai làm việc. Sau đó tổ chức tiêu hủy toàn bộ số thịt gà này.

Theo A.Lộc

Cùng chuyên mục
XEM