Hơn 20.000 công nhân được miễn phí ô tô về quê đón Tết

15/11/2015 09:28 AM | Kinh doanh

Trong dịp Tết Bính Thân 2016, Hà Nội sẽ có trên 20.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất, dệt may được về quê đón Tết bằng xe ô tô miễn phí do TP tổ chức.

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Bính Thân” năm 2016.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động TP kể từ năm 2009 nhằm động viên chăm lo đến đời sống của công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các doanh nghiệp, đặc biệt là công nhân lao động thuộc các khu công nghiệp, chế xuất, dệt may Hà Nội, giúp người lao động quê xa yên tâm sản xuất.

Kinh phí tổ chức được huy động từ nguồn hỗ trợ của các DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP (bằng tiền, các chuyến xe) và từ nguồn hỗ trợ của các cấp công đoàn Thủ đô. Liên đoàn Lao động TP yêu cầu, Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở và các đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn để triển khai kế hoạch cho kịp tiến độ.

Các cấp Công đoàn vận động người sử dụng lao động, các cơ quan, DN hỗ trợ phương tiện, vé tầu, xe… phấn đấu năm 2016 cao hơn năm 2015, đưa trên 20.000 công nhân lao động (ưu tiên nữ lao động mang thai, có con nhỏ) về quê đón Tết.

Theo đó, các chuyến xe sẽ được triển khai thành 3 tuyến là: Hà Nội – Thanh Hóa, Hà Nội – Nghệ An, Hà Nội – Hà Tĩnh và tổ chức đón công nhân ở 3 địa điểm: Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Quang Minh và trụ sở Liên đoàn Lao động TP (số 3 Chu Văn An, Hà Đông). Liên đoàn Lao động TP sẽ tổ chức chúc Tết và đưa công nhân lao động về quê đón Tết vào 1 ngày, dự kiến ngày 6/2/2015 (tức ngày 28 Tết).

Hoạt động xe ô tô miễn phí cho công nhân về quê đón Tết qua 8 năm triển khai đã cho thấy những hiệu quả tích cực, được đánh giá là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ tinh thần người lao động.

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm