Hãng bảo hiểm Đức “sạt nghiệp” vì đền bù 4 vụ tai nạn máy bay trong 1 năm

27/03/2015 04:30 PM | Kinh doanh

“Chúng tôi đã sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hết mình và nhanh chóng nhất có thể, cũng như hợp tác với các nhà đồng bảo hiểm”, Allianz vừa ra thông báo.

Hãng bảo hiểm Đức “sạt nghiệp” vì đền bù 4 vụ tai nạn máy bay trong 1 năm

Công ty bảo hiểm Allianz, trụ sở tại Munich, là nhà bảo hiểm chính cho chiếc máy bay Airrbus A320 hãng hàng không Germanwings vừa bị rơi ở Pháp vào ngày 24/3.

Hạn mức bảo giá trị tổn thất cho chiếc máy bay vừa bị rơi vào khoảng 6 - 7 triệu USD.

Dữ liệu hộp đen cho thấy cơ phó đã chủ ý khóa cơ trưởng ở ngoài buồng lái, hạ độ cao máy bay lao xuống sườn núi Alps ở Đông Nam nước Pháp. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ 150 người trên khoang.

Giới luật sư cho biết hành động này của cơ phó sẽ làm gia tăng trách nhiệm của Germanwings.

Theo thỏa thuận quốc tế, thân nhân mỗi hành khách thiệt mạng sẽ được bồi thường khoảng 157.400USD. Vị chi Germanwings sẽ phải chi 22,7 triệu USD cho tất cả 144 hành khách. Tuy nhiên người nhà nạn nhân có thể đâm đơn kiện để theo đuổi các khoản bồi thường lớn hơn.

Hãng bảo hiểm Allianz cũng là đơn vị chịu trách nhiệm bồi thường chính trong vụ máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia chở theo 162 người hiện mất tích tại vùng biển Indonesia.

Khoản thanh toán ban đầu nhằm an ủi gia đình các nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 là 24.000USD.

Trước đó, Allianz phải giải quyết bảo hiểm cho hai vụ tai nạn hàng không khác là máy bay MH370 mất tích trên Ấn Độ Dương hồi tháng Ba, và máy bay MH17 bị bắn hạ trên không phận Ukraine hồi tháng Bảy.

Cả hai vụ tai nạn đều xảy ra với hãng hàng không Malaysia Airlines, một khách hàng khác của Allianz.

Trong vụ MH370, mỗi gia đình nạn nhân được bồi thường 50.000USD. Tổng giá trị bồi thường cho 239 hành khách vào khoảng gần 12 triệu USD.

Do là nhà bảo hiểm cho cả 4 vụ tai nạn, Allianz từng gặp rắc rối vì sự chênh lệch trong bồi thường.

Người nhà nạn nhân chuyến bay QZ8501 từng từ chối mức bồi thường gần 24.000USD với mỗi hành khách vì cho rằng nó quá rẻ mạt, chưa bằng một nửa những gì Allianz chi cho người nhà nạn nhân MH370 và MH17.

Hãng bảo hiểm Allianz từ chối bình luận về sự chênh lệch tiền bồi thường nạn nhân chuyến bay QZ8501 và MH370, MH17.

>> Cơ phó cố tình hủy hoại máy bay Germanwings

Theo THẢO MAI

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm