Facebook trực tiếp hỗ trợ nội dung các báo đến người đọc

04/05/2015 02:37 PM | Công nghệ

Với thay đổi này, người dùng Facebook sắp tới còn có thể đọc báo, xem video tin tức ngay trên mạng xã hội mà không cần tốn công click vào đường dẫn đến bài báo nữa.

Facebook trực tiếp hỗ trợ nội dung các báo đến người đọc

Facebook là nguồn truy cập lớn của nhiều tờ báo hiện nay, đó là lí do các nhà xuất bản thường xuyên đăng link dẫn đến bài viết của mình trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, khi mở link trên thiết bị di động, tốc độ tải thường khá chậm và mất khoảng 8 giây. Theo nguồn tin của Thời báo Phố Wall, Facebook chuẩn bị ra mắt tính năng Instant Articles để khắc phục nhược điểm đó. Facebook sẽ hiển thị đầy đủ nội dung tin tức và video từ BuzzFeed, The New York Times, National Geographic cùng một số tòa báo lớn từ đầu tháng 5/2015.

Trong khi sáng kiến này thu hút được sự chú ý của một số tòa báo, nhiều tờ khác lại lo ngại sự lệ thuộc quá lớn vào Facebook. Trung bình, 60% lưu lượng truy cập của các nhà xuất bản lớn là đến từ Facebook. Theo khảo sát của trung tâm nghiên cứu Pew năm 2014, 48% người được hỏi cho biết đọc tin tức chính trị trên Facebook vào tuần trước khi được hỏi. Tỉ lệ này cao ngang với tỉ lệ người tiếp cận tin tức chính trị từ truyền hình.

Để lôi kéo các nhà xuất bản, Facebook sẽ thay đổi mô hình chia sẻ doanh thu truyền thống. Một trong các thay đổi đó là cho phép họ giữ toàn bộ doanh thu quảng cáo từ các bài đăng trên Facebook nếu họ trực tiếp bán quảng cáo. Nếu Facebook bán quảng cáo, mạng sẽ giữ 30% doanh thu như các trường hợp khác. Động lực khác để Facebook từ bỏ một phần lợi nhuận là công ty hi vọng nội dung tải nhanh hơn sẽ khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn trên Facebook.

Đến thời điểm này, vẫn chưa rõ định dạng quảng cáo sẽ như thế nào hay các nhà xuất bản có thể đặt hay đo lường hiệu quả quảng cáo mà họ đặt trên Facebook ra sao. Facebook có thể muốn họ sử dụng dịch vụ quảng cáo riêng như Atlas và LiveRail thay vì của đối thủ Google.

Trong quá khứ, các nhà xuất bản từng bất mãn với các thay đổi trong thuật toán mà Facebook sử dụng để hiển thị nội dung trong News Feed người dùng do có thể khiến lượng truy cập đến các trang giảm mạnh.

>> Tại sao 'bong bóng' quảng cáo trên Facebook sớm muộn cũng sẽ vỡ?

Theo Du Lam

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinsmart đóng mảng tivi, điện thoại di động, dồn lực cho VinFast

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, Vingroup quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.

Câu chuyện kinh doanh

9x Việt lọt Forbes under 30 đăng video xin lỗi sau phốt dồn đồng hương vào ‘đường cùng’, cộng đồng phẫn nộ: Này CEO, anh chỉ đang cố PR chứ nào có xin lỗi chân thành!

Gọi hành động hủy offer của đồng hương vào phút chót là Ngu ngốc, Thiếu tôn trọng, Đáng xấu hổ, Không chuyên nghiệp, nhưng CEO 9x Việt từng lọt danh sách Forbes under 30 xin lỗi trên một video không công khai (unlisted) ở một kênh Youtube cá nhân chỉ có một video. Không có một lời xin lỗi chính thức nào từ trang LinkedIn hoặc các trang chính thức của Rens Original.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live

Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ phát sóng Saturday Night Live.

Đọc thêm