Facebook trực tiếp hỗ trợ nội dung các báo đến người đọc

04/05/2015 02:37 PM | Công nghệ

Với thay đổi này, người dùng Facebook sắp tới còn có thể đọc báo, xem video tin tức ngay trên mạng xã hội mà không cần tốn công click vào đường dẫn đến bài báo nữa.

Facebook trực tiếp hỗ trợ nội dung các báo đến người đọc

Facebook là nguồn truy cập lớn của nhiều tờ báo hiện nay, đó là lí do các nhà xuất bản thường xuyên đăng link dẫn đến bài viết của mình trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, khi mở link trên thiết bị di động, tốc độ tải thường khá chậm và mất khoảng 8 giây. Theo nguồn tin của Thời báo Phố Wall, Facebook chuẩn bị ra mắt tính năng Instant Articles để khắc phục nhược điểm đó. Facebook sẽ hiển thị đầy đủ nội dung tin tức và video từ BuzzFeed, The New York Times, National Geographic cùng một số tòa báo lớn từ đầu tháng 5/2015.

Trong khi sáng kiến này thu hút được sự chú ý của một số tòa báo, nhiều tờ khác lại lo ngại sự lệ thuộc quá lớn vào Facebook. Trung bình, 60% lưu lượng truy cập của các nhà xuất bản lớn là đến từ Facebook. Theo khảo sát của trung tâm nghiên cứu Pew năm 2014, 48% người được hỏi cho biết đọc tin tức chính trị trên Facebook vào tuần trước khi được hỏi. Tỉ lệ này cao ngang với tỉ lệ người tiếp cận tin tức chính trị từ truyền hình.

Để lôi kéo các nhà xuất bản, Facebook sẽ thay đổi mô hình chia sẻ doanh thu truyền thống. Một trong các thay đổi đó là cho phép họ giữ toàn bộ doanh thu quảng cáo từ các bài đăng trên Facebook nếu họ trực tiếp bán quảng cáo. Nếu Facebook bán quảng cáo, mạng sẽ giữ 30% doanh thu như các trường hợp khác. Động lực khác để Facebook từ bỏ một phần lợi nhuận là công ty hi vọng nội dung tải nhanh hơn sẽ khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn trên Facebook.

Đến thời điểm này, vẫn chưa rõ định dạng quảng cáo sẽ như thế nào hay các nhà xuất bản có thể đặt hay đo lường hiệu quả quảng cáo mà họ đặt trên Facebook ra sao. Facebook có thể muốn họ sử dụng dịch vụ quảng cáo riêng như Atlas và LiveRail thay vì của đối thủ Google.

Trong quá khứ, các nhà xuất bản từng bất mãn với các thay đổi trong thuật toán mà Facebook sử dụng để hiển thị nội dung trong News Feed người dùng do có thể khiến lượng truy cập đến các trang giảm mạnh.

>> Tại sao 'bong bóng' quảng cáo trên Facebook sớm muộn cũng sẽ vỡ?

Theo Du Lam

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Diego Maradona và lời tiên tri định mệnh về một huyền thoại vĩ đại

Hơn 30 năm trước khi Diego Maradona được sinh ra, đã xuất hiện lời tiên tri về một cậu bé sẽ gánh cả đất nước Argentina trên vai. Đó là gì nếu không phải thiên mệnh dành cho một huyền thoại vĩ đại bậc nhất.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm