Facebook quyết đẩy mạnh shopping, biến fanpage thành trang TMĐT chuyên nghiệp

18/03/2016 07:53 PM | Kinh doanh

Các cửa hàng kinh doanh trực tuyến trên Facebook tại Việt Nam đã có thể sử dụng chức năng này.

Facebook quyết đẩy mạnh shopping, biến fanpage thành trang TMĐT chuyên nghiệp

Với lượng người dùng khổng lồ của mình, Facebook đã tỏ rõ động thái muốn tận dụng cộng đồng để đẩy mạnh việc thương mại hóa, mua bán trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội. Sau khi tích hợp tính năng mua bán trong các nhóm (group), giờ đây Facebook lại tiếp tục thêm một tính năng mới hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tính năng mới được áp dụng cho các fanpage hoạt động dưới dạng cửa hàng (shop), khi chủ fanpage thêm tính năng dưới dạng tab "Shop", sản phẩm sẽ được bố trí và hiển thị như những trang thương mại điện tử. Khi đăng ký tính năng này, hệ thống sẽ tự gửi thông báo (Notification) đến toàn bộ người dùng đã nhấn thích (Like) fanpage.

Việc gửi thông báo tự động tới người dùng like fanpage giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh của các cửa hàng online trên Facebook, người like sẽ biết được cửa hàng đã cập nhật tính năng mới, mua sắm và xem hình ảnh hàng hóa dễ dàng hơn. Trước đó mạng xã hội này áp dụng nhiều thuật toán khiến lượng tương tác giảm quá nhiều. Mỗi bài đăng trên fanpage chỉ được hiển thị trên bảng tin của một lượng nhỏ người dùng, khiến các cửa hàng muốn nhiều người biết tới phải bỏ tiền cho chi phí mua quảng cáo.

Nhiều người dùng sử dụng Facebook cho rằng đây là tính năng mạng xã hội này đưa ra nhằm giữ chân khách hàng khi lượng người like hiện tại không phải là yếu tố quyết định việc bài viết hiển thị trên bảng tin của người dùng.

Theo Tuấn Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm