Doanh nhân Tạ Minh Tuấn: “Không ai đơn độc đứng trên đỉnh thành công”

21/12/2015 13:30 PM | Kinh doanh

Đến với sự kiện “Tri ân dẫn lối, sải bước thành công” diễn ra 15/12 vừa qua, doanh nhân Tạ Minh Tuấn đã có buổi chia sẻ câu chuyện thành công cũng như gửi lời tri ân sâu sắc đến bậc tiền bối của mình.

Xuất phát điểm là một chàng cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, ĐH Bách khoa TP.HCM, ít ai ngờ Tạ Minh Tuấn giờ đây đã trở thành người tiên phong về mô hình “Bác sĩ riêng - Y tế tại gia” ở Việt Nam; đồng thời là Chủ tịch điều hành - sáng lập quỹ từ thiện “Giấc mơ đôi chân thiên thần”.

Chia sẻ về lý do theo đuổi lĩnh vực y tế sau khi tốt nghiệp Bách khoa, một điều nghe có vẻ không phù hợp lắm, Minh Tuấn cho biết:

“Công ty về truyền thông kỹ thuật số là một bước khởi nghiệp hồn nhiên thời sinh viên. Tuy nhiên, tôi chỉ thực sự tâm huyết thành lập công ty về y tế gia đình khi chứng kiến cha tôi bị hành hạ bởi căn bệnh ung thư. Nếu y tế dự phòng tốt, người bị ung thư như cha tôi đã có thể phòng bệnh và được điều trị hiệu quả hơn”.

Tạ Minh Tuấn gửi món quà tri ân ý nghĩa đến bậc tiền bối của mình

Giai đoạn đầu dấn thân vào lĩnh vực mới, Tạ Minh Tuấn đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận hành tổ chức và phấn đấu để công ty phục vụ xã hội hơn là chăm chăm vào lợi nhuận. Trong chặng đường gian truân ấy, Tuấn vẫn cảm thấy may mắn khi anh được gặp tiền bối Lý Trường Chiến, người đã tư vấn, truyền cảm hứng và đưa ra những lời khuyên giúp anh có cái nhìn rộng hơn về thị trường cũng như tự tin vào bản thân để vươn đến đỉnh thành công. 

Tuy đã có những thành công nhất định nhưng mỗi khi có dịp, “hai bác cháu cũng gặp nhau chia sẻ những chuyện về cuộc sống. Qua những câu chuyện cuộc sống dưới con mắt sắc xảo của người có thâm niên trong lĩnh vực kinh đoanh, tôi đã thực sự tích góp cho mình nhiều bài học cho bản thân”.

Nói về Tạ Minh Tuấn, chuyên gia tư vấn cao cấp Lý Trường Chiến chia sẻ: 

“Chính chàng trai này đã làm tôi ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên. Đối với tôi, một người muốn thành nhân và thành công phải hội đủ 3 yếu tố: Tâm, Lực, Truyền thông và hợp tác tốt. Không chỉ hội tụ những yếu tố trên, ở Tuấn, tôi thấy có quan điểm sống khá giống tôi: dám dấn thân sống hết mình với cuộc sống và những người xung quanh. Đó cũng chính là một cơ duyên hay khi tôi gặp chàng trai tuổi đời còn rất trẻ này”.

Mike Trần cũng gửi món quà tri ân đến đàn anh Calvin Lam

Không chỉ riêng câu chuyện của Tạ Minh Tuấn cùng bậc tiền bối Lý Trường Chiến, khán phòng càng thêm lắng đọng khi được nghe và trải nghiệm nhiều câu chuyện tri ân của nhiều doanh nhân khác như Phạm Đình Nguyên và người cộng sự bí ẩn, Mike Tran và đàn anh Calvin Lam…

Với thông điệp ý nghĩa “Không ai trên thế giới có thể thành công một mình”, sự kiện “Tri ân dẫn lối, sải bước thành công” đã thực sự trở thành tâm điểm của các doanh nhân trong tuần qua.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM